Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

FIFA Online 3 Việt Nam sắp sửa “thay máu” mode đấu Xếp hạng

Bảo Việt | 27/02/2015 09:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Chế độ xếp hạng mới sắp ra mắt dự kiến sẽ là đấu trường khốc liệt và dài hơi nhưng công bằng hơn cho các game thủ có cùng trình độ. Khốc liệt như thế nào và dài hơi ra sao? Hãy cùng GameSao lướt qua những thay đổi chính có trong phiên bản mới của chế độ chơi kịch tính và ganh đua nhất FIFA Online 3.

Mùa giải dài hơi đầy mệt mỏi

Dài hơi theo đúng nghĩa đen của nó. Mode đấu Xếp hạng mùa giải mới sẽ không còn là 2 tuần nữa mà sẽ dài hơn, dự kiến khoảng 12 tuần - tương đương 3 tháng!

Sẽ là cả một quá trình thi đấu và thử thách nếu như người chơi muốn đạt tới danh hiệu cao nhất của chế độ chơi - danh hiệu Huyền thoại A, và đương nhiên, phần thưởng cũng sẽ được điều chỉnh lại sao cho tương ứng với người chơi trong quãng thời gian thi đấu Xếp hạng dài như vậy.

Tiến trình thi đấu, Thử thách và Phần thưởng

Để khởi đầu một mùa giải mới với mode Xếp hạng mới, người chơi sẽ phải đấu 5 trận phân hạng (tất cả điểm ELO của người chơi sẽ được reset về 0). Sau khi kết thúc 5 trận phân hạng này, tùy vào thành tích mình đạt được mà người chơi sẽ được phân vào từng cấp độ tương ứng để bắt đầu một mùa giải mới.

Người chơi mới sẽ cần đấu 5 trận để tiến hành phân hạng

Sau 5 trận phân hạng, một mùa giải đấu mới bắt đầu

Khi đạt đến mốc điểm nhất định đủ để thăng hạng (Từ Bán chuyên lên Chuyên nghiệp chẳng hạn), người chơi phải bước vào Chuỗi trận đấu thăng hạng. Ngược lại, khi điểm số rơi xuống mức sàn thì sẽ phải đấu Chuỗi trận trụ hạng nếu như không muốn bị xuống hạng thấp hơn.

Nếu điểm số rơi xuống mức sàn, người chơi phải đấu Chuỗi trận trụ hạng

Thất bại sẽ khiến họ bị rơi xuống hạng thấp hơn

Vậy phần thưởng cho mùa giải đầy chông gai này sẽ như thế nào? Theo thông tin sơ lược thì  cấp Huyền Thoại A vào cuối mùa sẽ được thưởng tối thiểu 10.000.000 EP  +  1 thẻ Top 30 (+2~+5) các mùa. Phần thưởng cho các HLV đạt top còn khủng hơn nhiều. Trong đó, từ Top 1-10 sẽ nhận được thẻ Wordl XI + 20.000.000 EP!

Như vậy là so với cơ chế phần thưởng của Mode Xếp hạng cũ đang hiện hành, tỉ lệ nhận thẻ World XI cho người đạt Top sẽ cao hơn: 10 người so với chỉ Top 3 trước đây. Và phần thưởng EP cũng cao hơn so với chế độ xếp hạng hiện tại.: Top 1 nhận được 20.000.000 EP so với Top 1 cũ chỉ là 5.000.0000 EP!

Một điểm đáng chú ý nữa là huy hiệu cuối mùa: Tất cả sẽ là huy hiệu chữ cái cùng với màu cấp tương ứng. Chỉ cấp Huyền Thoại A mới có sao vàng!

Chỉ có Huyền thoại A mới có sao Vàng!

Những bổ sung mới trong mode Xếp hạng

Elo Drop System (đại khái là hệ thống trừ điểm Xếp hạng) là một trong những bổ sung mới trong mode Xếp hạng sắp ra mắt. Elo Drop System chỉ tính khi người đang từ cấp Thế Giới A trở lên, nhưng không tiếp tục online để thi đấu trong khoảng thời gian nhất định.

Sau khi xác định chính xác người chơi thuộc nhóm TOP không có thời gian online thi đấu đều đặn, Elo Drop System sẽ tự động trừ điểm họ. Điều này sẽ khiến những người chơi TOP trên sẽ thi đấu chăm chỉ hơn nếu như không muốn bị trừ điểm, qua đó nhận được ít đi phần thưởng cuối mùa.

Muốn giữ hạng-điểm phải thường xuyên online và thi đấu

Chi tiết về mode Xếp hạng mới này sẽ được GameSao sớm cập nhật đến các HLV ở các bài viết tiếp theo.

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận