Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong bản cập nhật FIFA Online 3 Hàn Quốc vừa qua cũng đã “úp mở” vấn đề trên. Điều này cũng khiến nhiều game thủ nghĩ đến sự ra đời của Team Chemistry, một “Team Color khác” ở dòng FIFA truyền thống.

 

Trong FIFA Online 3, Team Color là một tính năng được xem như rất tiện ích và được ủng hộ bởi nhiều người chơi. Đã là fan bóng đá thì ai cũng hâm mộ hay chí ít là yêu thích một đội bóng nào đó: tuyển Đức hay câu lạc bộ Barcelona chẳng hạn. Từ đó, nhà phát triển game FO3 xác định nhu cầu xây dựng một team toàn cầu thủ cùng đội Đức hay Barcelona của các fan là rất lớn. Tính năng team color ra đời và đáp ứng được nhu cầu build đội bóng ưa thích của đại đa số người chơi.

Lợi ích hàng đầu là cầu thủ trong đội được tăng chỉ số. Đồng thời, người chơi cũng tự tin và nhiều cảm hứng hơn khi cầm một đội bóng yêu thích của mình, được chơi đúng phong cách chơi bóng của đội bóng mình hâm mộ.

Tuy nhiên, tính năng team color cũng có thể lạc hậu vì nhiều lý do.

Liệu Team Chemistry sẽ được thay thế Team Color?

Thứ nhất, chiến thuật bóng đá và sự thay đổi của thế giới bóng đá diễn tiến rất nhanh. Một câu lạc bộ có thể chơi theo kiểu A hồi đầu mùa giải nhưng nửa sau mùa giải thay đổi huấn luyện viên thì phong cách chơi cũng đã khác đi rất nhiều. Tiến trình tiến hóa và biến đổi phong phú của chiến thuật bóng đá cũng chưa bao giờ dừng lại.

Nó không chỉ là gegenpressing hay tiqui-taka nữa mà là những biến thể khác ở thời điểm này rồi. Hơn nữa, người chơi cũng có nhu cầu tạo ra một lối đá riêng, mang bản sắc made-by-me hơn là rập khuôn cách chơi của một vài đội bóng cố định. Vì những lý do này, Spearhead - studio sản xuất ra FIFA Online 3 - chẳng sớm thì muộn và dù muốn hay không cũng nên thay đổi, cập nhật tính năng team color.

Và điều đó dẫn đến việc, Team Chemistry sẽ có thể xuất hiện trong FIFA Online 3, thay thế cho Team Color hiện tại.

Giả sử họ áp dụng team chemistry trong FIFA truyền thống để thay thế cho team color trên FIFA Online 3 thì sao? Giả thuyết này hoàn toàn khả thi. Về mặt kỹ thuật thì chẳng có gì khó khăn khi FO3 và FIFA 16 là những người anh em, cùng ‘mẹ’ EA mà ra nên chuyển giao công nghệ là có thể làm được.

Sẽ có team chemistry được áp dụng vào cầu thủ?!
 
 

Tính năng chemistry về cơ bản cũng dựa trên sự giống nhau về quốc tịch và câu lạc bộ của các cầu thủ như team color mà chúng ta đã biết. Những cầu thủ ra sân nếu cùng quốc tịch hay đội bóng có thể phối hợp ăn ý với nhau hơn. Team color thường giới hạn chỉ kích hoạt được tối đa 3 team color trong đội hình xuất phát. Nhưng với team chemistry, khả năng kết hợp là lớn hơn rất nhiều.

Ví dụ bạn có Augero và Jesus Navas, họ sẽ được kích hoạt chemistry của Manchester City, trong đội còn có Messi và Messi sẽ kích hoạt chemistry đội Argentina với Aguero! Như vậy, sẽ có số lượng kết hợp team chemistry rất phong phú, đa dạng trong một đội bóng, có ý nghĩa giống như các mini-team color nhỏ ở một vài vị trí trên sân vậy!

Tùy chọn HLV khá sát thực tế ở game FIFA 16.

Nếu thử tìm hiểu về team chemistry của FIFA 16 bạn sẽ thấy một cầu thủ nếu được áp dụng thẻ team chemistry (tạm gọi) mới thì sẽ kích hoạt hiệu ứng điểm cộng team chemistry mới. Thú vị hơn, HLV cũng có tác động nhất định đến team chemistry.

Tính năng này nếu được áp dụng cho FIFA Online 3 sẽ có khả năng tùy biến rất cao nhờ kho dữ liệu cầu thủ khổng lồ của game bóng đá ảo này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận