Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuy FIFA ONLINE 4 chỉ mới ra mắt hơn 1 tháng tại Việt Nam, nhưng đa phần đều không nhận được sự hài lòng đến từ cộng đồng game và phải liên tiếp nhận những lời chỉ trích tệ hại. Chưa thể giải quyết triệt để mọi vấn đề trong thời gian qua thì FIFA ONLINE 4 lại hứng chịu thêm 1 vấn nạn khác đang hoành hành trong ingame đó chính là dịch vụ cày thuê. Tình trạng này đang xuất hiện khá nhiều trên những group cộng đồng FO4. Liệu NPH có nhúng tay để xử lý tình trạng trên hay lại tiếp tục đi vào vết xe đổ của FO3 và Liên Minh Huyền Thoại.

Vấn nạn cày thuê đã từng hoành hành trong Liên Minh Huyền Thoại

Các dịch vụ cày thuê hiện tại được làm khá chi tiết và chuyên nghiệp. Có đầy đủ mức giá và từng loại dịch vụ như: cày thuê điểm rank, làm nhiệm vụ hằng ngày cho đến làm những sự kiện trong ingame. Cày thuê sẽ không còn là gì quá xa lạ đến với người chơi Việt Nam chúng ta, nhưng việc này sẽ mọc lên rất nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi cũng như người chơi khác.

Dịch vụ cày thuê cũng rất chuyên nghiệp, giá cả cũng không quá cao

1. Thuê dịch vụ cày có lợi hay không thì chưa thấy mà trước mắt acc đã bay mất

Thường thì những thanh niên không có thời gian nhiều để chăm sóc account của mình trong game thì họ thường sẽ có tư tưởng thuê một số người chơi dùm mình. Để acc của họ vẫn giữ được giá trị theo từng ngày chứ không hề bị chậm so với người chơi khác. Tập khách hàng thứ 2 thường đến với những người trình độ không cao nhưng lại muốn điểm rank của mình vượt xa trình độ và tiệm cận những cao thủ, thường thì đa số những người này muốn "nở mày nở mặt" với bạn bè khi khoe mình có trình độ rất khủng khiếp. Chính vì 2 yêu tố này đã giúp cho nghề cày thuê phát triển mạnh trong FO4.

Có rất nhiều dịch vụ cày thuê đã được mọc lên

Tuy nhiên cái lợi chưa thấy đâu thì đã xuất hiện rất nhiều cái hại tiềm ẩn trước mắt, nếu chúng ta quá dại dột và tin tưởng vào đội ngũ cày thuê của mình và một ngày đẹp trời bạn muốn khoe rank "Huyền thoại" với bạn mình nhưng bỗng nhiên lại không đăng nhập được, hoặc vào nhưng các cầu thủ trong đội hình của bạn không cánh mà bay thì sẽ như thế nào. Chưa nói đến việc bạn đầu tư tiền triệu vào game và mất một cách không thể nào "ngu" hơn thì sao nhỉ.

Nhưng mức độ tuy tín của dịch vụ này chỉ đếm trên đầu ngón tay

Nhẹ nhàng hơn thì bạn sẽ mất một số tiền để học được một bài học "đời" dành cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ gặp một tình trạng đắng lòng hơn khi rất muốn giải tỏa sự bực tức cho toàn thể facebook biết nhưng mặt khác đó trở thành trò cười cho thiên hạ, nên bạn sẽ giấu và chịu nổi đau một mình. Cảm giác đấy sẽ thốn đến không thể tả, khi bạn nhận ra mình "ngu" thật.

Mong muống có được một vị trí cao trong bảng xếp hạng Rank trong FO4 là thứ đã khiến cho dịch vụ cày thuê phát triển

Tiếp đến nhé, cho dù bạn có tìm được một đội ngũ cày thuê đáng tin cậy và làm đúng với những gì 2 bên thỏa thuận. Bạn sẽ có một mức rank cao nhất trong game, được nở mày nở mặt với bạn bè nhưng trình độ và kỹ năng của bạn lại không tương xứng với mức rank ấy. Và khi bạn đấu với một người thì tất nhiên sẽ tìm đúng với mức rank của bạn hiện tại chính vì điều đó bạn sẽ nhận những thất bại liên tục và có khi từ Huyền thoại bạn sẽ bị hạ xuống còn đúng với những gì bạn có trước khi sự dụng dịch vụ cày thuê. Không chỉ thế, rất có thể mùa sau bạn lại tiếp tục muốn leo lên thứ hạng đó chỉ để nhận được mức thưởng và vô tình bạn trở thành cái túi tiền không đáy cho dịch vụ cày thuê.

Việc cày thuê Rank sẽ ảnh hưởng như thế nào đến FO4

Cho đến hiện tại về phía NPH Garena thì vẫn chưa có thông báo về hình phạt xử lý những tài khoản đang sử dụng dịch vụ cày thuê. Nhưng xét về mặt tinh thần chơi game thì đây là một việc làm đáng bị lên án, khó có thể chấp nhận được trong các sản phẩm eSports. Quan trọng hơn chế độ Rank trong FO4 chính là cánh cửa trực tiếp giúp NPH tìm đến được với những cao thủ để có thể chọn ra những người có trình độ cao tham gia các giải đấu lớn trong và ngoài nước. Nếu tình trạng cày thuê được phát triển rộng rãi thì đội ngũ làm việc FO4 sẽ rất khó khăn và mất thời gian, cũng như thiếu đi sự công bằng giữa những người chơi khác.

Tóm lại, để bảo vệ cho tài khoản của chúng ta nói riêng và tạo ra 1 sân chơi công bằng cho tất cả mọi người trong chế độ xếp hạng cũng như tạo ra một tương lai tươi sáng cho eSports thì nên nói không với dịch vụ cày thuê Rank. Không tham gia cày thuê cũng như trở thành những khách hàng thân mật với các dịch vụ nêu trên. Chúng ta hãy là một game thủ "chính thống" đừng nên luồn lách làm gì để rồi phải rước họa vào thân. Nếu trình độ chúng ta không được cao thì hãy từng bước luyện tập nếu chăm chỉ tới một ngày chúng ta cũng sẽ chính phục được vinh quang trong FIFA ONLINE 4. Ngoài ra đó cũng chính là thời gian hưởng thụ tuyệt vời nhất của chúng ta.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận