Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

G_man chìa khóa để đưa nền AOE trở về thời hoàng kim

| 04/09/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thực sự nếu có thể bình chọn cho một bình luận viên lên huyền thoại thì tôi sẽ chọn G_man vì những gì anh đóng góp cho nền AOE nước nhà suốt những năm qua.

Có thể các bạn đang tự hỏi tại sao nền AOE lại trở nên như vậy? Các kèo 4-4 đâu rồi, thế tứ hùng đã mất? chỉ còn vài kèo lẻ tẻ 2-2 đánh suốt ngày như những con bạc khát nước. Hôm nay mình cũng xin chia sẻ một góc nhìn về vấn đề này để mọi người cùng nhau bàn luận. Đấy là vai trò của các bình luận viên. Hiện nay có rất nhiều bình luận viên được yêu quý như Tuấn tiền tỉ, Tuấn tiền hải, lucky nhữnng con người luôn nhiệt huyết với công việc của mình bên các game thủ nhưng cũng phải nhắc đến một bình luận viên đã gắn bó với nền AOE nước nhà rất lâu rồi. đó là G_man. Thật sự ai cũng có thể thấy được vai trò của G_man quan trọng thế nào đối với sự phát triển AOE Việt Nam. Tại sao mình nói như vậy : 

Thứ nhất, từ khi AOE được lên hình qua công nghệ sopcast trong khoảng 5 năm trở về trước, đi cùng với thao tác tay của các game thủ là có thêm bình luận viên để bình luận diễn biến của trận đấu. Thực sự vai trò của một bình luận viên rất quan trọng khi các kèo diễn ra. Xem chế mà không có bình luận thì rất là tù cũng như "ăn thịt chó mà ko có mắm tôm vậy". và so với các bình luận viên thời đó và kể cả tới bây giờ, có thể thấy G_man luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Những câu bình luận dí dỏm, cách đọc chiến thuật chuẩn khiến người xem tỏ ra rất thích thú. Chị mình thời đó cũng rất thích xem đế chế bởi tuy không biết tí gì về game nhưng thỉnh thoảng nghe được những câu bình luận hài hước của G-man khi mình đang xem thì tỏ ra rất thích thú. Thứ hai, quan trọng hơn anh là một con người có niềm đam mê AOE vô bờ bến. Cuộc sống thì có những lúc thăng trầm, có người thì lo cơm áo gạo tiền, có người thì vì hoàn cảnh không thể tiếp tục niềm đam mê của mình nhưng mình thấy tình yêu AOE quá lớn trong con người G_man. Trong khoảng thời gian 5 năm đó mình quan sát, nhiều bình luận viên cũng như game thủ nổi tiếng giải nghệ, người ra người vào nhưng G_man vẫn luôn miệt mài công việc của mình với niềm đam mê chế cháy bỏng. Từ những kèo HN- TB thể lực thông đêm suốt sáng, đến những việc anh phát hiện và lăng xê một tài năng AOE là chim sẻ để rồi em có thể bay lên đưa nền AOE nước nhà vươn xa hơn tới các kèo với trung quốc, rồi châu âu , châu mỹ với các game thủ có đam mê với đế chế. Bây giờ anh vẫn tiếp tục niềm đam mê của mình với team skyred và thống trị nền aoe từ đầu năm 2014 đến bây giờ. Liệu sự kết hợp này có là tuyệt vời không anh khi nó đang khiến nền AOE thoái trào!Thực sự nếu có thể bình chọn cho một bình luận viên lên huyền thoại thì tôi sẽ chọn G_man vì những gì anh đóng góp cho nền AOE nước nhà suốt những năm qua. Nhưng anh đã lăng xê sát cảnh bên chim sẻ đi nắng để nền aoe viet nam bay cao và bây giờ anh cũng đang sát cánh với bibi để kìm hãm nền AOE Việt Nam. Tất nhiên cái gì cũng có lúc nó sẽ ở trên đỉnh cao và rồi cũng đến lúc lại đi xuống nhất là đối với một game như AOE nhưng mình hy vọng một ngày nào đó rất gần thôi, AOE sẽ lại phát triển một lần nữa. Đây cùng là một góc nhìn chủ quan của mình hy vọng AOE sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn với những con người luôn đam mê góp phần phát triển AOE đi lên. Mình cũng xin đề xuất ý kiến là G_Man nên quay trở lại gameTV hoặc qua Mai Hoang, những nơi có đầy đủ môi trường, cũng như công cụ nhiều hơn để anh có thể góp phần đưa nền AOE đi lên trước sự thoái trào này.

 

Theo Gametv

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận