Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Game thủ cảm thấy khó chịu với một loạt bug trong LMHT

| 11/01/2016 12:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mới đây, không hiểu vì nguyên nhân gì mà Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện hàng loạt Bug rất nghiêm trọng ảnh hưởng tới chất lượng tựa game cũng như uy tín nhà phát hành.

Tất nhiên, trong quá trình hoàn thiện một tựa game nào đó, chuyễn Bug xảy ra không còn lạ lẫm. Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, tựa game này khiến giới game thủ điên đảo nhưng cũng không ít lần bực tức bởi tình trạng Bug hoành hành. Thậm chí, tại các giải đấu chuyên nghiệp, Bug vẫn xảy ra thường tình mặc dù đây là sự kiện lớn nhất thế giới. Ví dụ như chiêu Lăn Thùng Rượu (Q) bị lỗi tại chung kết thế giới vừa qua hay chiêu (Q) của Sejuani băng xuống hang Baron rồi lại quay lại vị trí ban đầu,…

Lỗi chiêu Lăn Thùng Rượu tại chung kết thế giới vừa qua.
 

Bug Gragas tại chung kết thế giới.

Mới đây nhất, lỗi sử dụng chiêu thức, động tác được trong khoảng 0.5 – 1 giây trước khi biến về đã khiến Riot phải đóng chế độ xếp hạng ngay lập tức để bước chỉnh sửa, khắc phục gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đánh giá, lỗi mang tên “Instant Recall Bug” vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tất cả thành tích trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới. Nhờ đó, hàng loạt video Highlights đã được đăng tải với nội dung tương đối hài hước để tận dụng về lỗi biến về này. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, đây là một sai sót lớn đến từ nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại

Leesin Insec Troll nhờ lỗi biến về!!!

Sau một thời gian có vẻ lắng xuống, các lỗi Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu xảy ra liên tiếp trong khoảng thời gian gần đây. Đặc biệt, các lỗi này tương đối nghiêm trọng, ảnh hưởng sức mạnh, thương hiệu của tướng và cả những Trick nhỏ nữa. Tuy nhiên, chúng chưa được Riot để ý và khắc phục trên mặc dù chúng tràn lan trên diễn đàn, cộng đồng mạng.

Và rất nhiều lỗi khác.

Ngày hôm qua, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về lỗi về chiêu thức Tuyệt Kĩ Alpha (Q) của Master Yi. Đó là khi đang trên đường bay của Tuyệt Kĩ Alpha, Master Yi vẫn phải nhận hiệu ứng khống chế và sát thương đến từ kẻ địch. Điều này gần như không thể chấp nhận được vì nghệ thuật sử dụng Master Yi chiếm tỉ lệ lớn trong việc sử dụng chiêu thức Q bởi vị tướng này có thể này lật kèo từ đòn né chiêu thức khống chế quan trọng đến từ đối thủ. Ngay cả cộng đồng cũng "Nổi cơn lôi đình" và yêu cầu Riot phải sửa Bug ngay lập tức.

Vẫn trúng Án Tử khi đang bay chiêu Q.
 

Cowsep nổi lôi đình vì Bug Master Yi.

Chưa dừng lại ở đó, một Bug đến từ vị tướng Azir cũng khiến giới game thủ cảm thấy ức chế bội phần. Không khác vụ Sejuani lướt Q qua tường rồi lại bắn ngược trở lại, Azir cũng bị văng ngược khi sử dung chiêu thức W+E combo qua tường chạy thoát. Trước sự truy đuổi của Leblanc và Shaco, Azir ngỡ tưởng đã sống sót thì lại hất lại, chịu thảm cảnh lên bảng đếm số.

Azir quay trở lại khi đã dùng chiêu E qua tường.
 

Bug không chỉ Azir mà còn nhiều tướng khác.

Và mới đây, một game thủ sử dụng Zed cũng bị lỗi về sử dụng Combo W+ Q+ W. Theo như lí thuyết, nếu sử dụng Combo thật nhanh, người chơi sẽ đạt tầm tối đa Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) của cả người lẫn bóng nhưng nếu bạn để ý kĩ, Phi Tiêu của Bóng ngắn hơn chút xíu.

Tầm Phi Tiêu của bóng nhỏ hơn.
 

Quan sát kĩ nhé!!!

Rất khó để người chơi nhận ra rằng đây là Bug hay không phải Bug. Nhưng theo bình luận của rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích Chúa Tể Bóng Tối, đây chắc chắn là Bug. Thậm chí, Riot cũng xác nhận bug này và sẽ chỉnh sửa vào phiên bản 5.23 nhưng sự thật hoàn toàn không có điều đó. Và giờ, cộng đồng đang nổi đình nổi đám.

Riot cũng đã xác nhận nhưng chưa sửa.

Và đôi khi, một số tướng bị tương tác với kĩ năng khống chế dạng hất tung bay lên không trung với độ cao khủng khiếp khiến giới game thủ vô cùng ức chế. Ví dụ như Sneaky trong video, anh trúng Cột Băng của Trundle (Hiệu ứng hất tung nhẹ) nhưng lại bay vút lên cao, mất khả năng truy đuổi kẻ địch. Dẫu biết lỗi này không mới lạ nhưng cũng khiến giới game thủ ức chế bội phần.

Bay cao những vì sao (Vòng tròn đỏ).
 

Bug đến với Sneaky trên Stream.

Ngoài ra, rất nhiều lỗi khác chúng tôi chưa thể thống kê hết bởi chưa có bằng chứng xác thực. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện hàng loạt Bug liên tục và ở nhiều phương diện khác nhau. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tựa game và uy tín của nhà phát hành đồng thời tạo cảm giác bức xúc cho các game thủ. Nếu trong một tập thể nào đó, cuộc sống không công bằng rất dễ tới dị nghị, khó chịu nên chúng ta cùng hi vọng rằng Riot sẽ quan tâm hơn tới vấn đề này thay vì ra ào ạt tướng, trang phục mới nhằm kinh doanh.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận