Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Câu chuyện lừa đảo qua giao dịch trên mạng vốn chưa bao giờ là hiếm trong cộng đồng game thủ Việt, và mặc dù đã có nhiều trường hợp được cảnh báo, nhưng vẫn có những game thủ "nhẹ dạ" bị kẻ xấu lợi dụng.

Thật vậy, mới đây, một game thủ đã lên tiếng tố cáo sau khi bị lừa mất gần 10 triệu đồng trong VN-CS:GO Trading Market.

 

Việc lừa đảo trong game cũng diễn ra khá "đơn giản", khi game thủ này chuyển trước 10 triệu đồng để mua vật phẩm trong game CS:GO. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền thành công thì kẻ bán lập tức... biến mất, chặn Facebook mà không hề chuyển lại vật phẩm.

Rất may, nhờ có người nhà làm tại ngân hàng nên thanh niên này mới phát hiện ra đối tượng lừa đảo, bên cạnh thông tin của "kẻ gian" này. Sau đó, vì không muốn làm lớn chuyện nên anh chàng "nạn nhân" này mới đăng tải lời "cảnh cáo" lên trên nhiều Group CS:GO Việt, yêu cầu "kẻ gian" này chuyển lại số tiền 10 triệu, còn nếu không sẽ báo công an xử lý.

 

Tất nhiên, đây tiếp tục là một bài học cảnh báo rất đáng nhớ đối với game thủ Việt, đặc biệt là việc giao dịch qua mạng mà người bán là người "trả tiền trước".

Đặc biệt hơn, đối với số tiền lớn lên đến hàng triệu đồng thì dễ dẫn đến việc những người bán "động tâm", và game thủ Việt càng cần phải chú ý hơn nếu không muốn vừa mất tiền, vừa nhận phải "cục tức" vào người.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận