Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Game thủ Hàn Quốc - InSec "sỉ nhục" Trung Quốc

Tiến Linh | 28/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - InSec một lần nữa trở thành tâm điểm của giới truyền thông Liên minh huyền thoại (LMHT) Trung Quốc. Nhưng lần này là mục tiêu của những lời chỉ trích vì đã nguyền rủa và chửi thề một game thủ Trung Quốc trong khi chơi LMHT.

InSec đã dành từ “sb” cho một game thủ Trung Quốc không rõ danh tính. “Sb” trong tiếng Trung mang ý nghĩa tục tĩu và có ý rộng là nguyền rủa người Hoa. “sb” là viết tắt của từ “sha bi” mà có nghĩa giản đơn là “tên khốn ngu ngốc”.

Những hình ảnh trên được thu lại từ màn hình chat, nơi sau khi các người chơi LMHT đã thua một trận đấu xếp hạng…và InSec đã dùng cách công khai chửi bới những game thủ, đội tuyển và tất cả người dân Trung Hoa.

Sau khi điều tra thêm, có một vài chi tiết đã được làm rõ. Rõ ràng, một trong những đối thủ của InSec đã nói trước câu: “sb Hàn Quốc” ở trong lúc thi đấu và như một phản xạ tự nhiên, go-su người Hàn nổi tiếng này ngay lập tức đáp lại: “sb Trung Quốc”. Vì vậy, lỗi không phải hoàn toàn do InSec.

Hiện giờ, 2 trang mạng nổi tiếng ở Trung Quốc là 163yxdown đã mở một cuộc khảo sát lớn dành cho độc giả, yêu cầu họ đánh giá hành vi chửi rủa của InSec vừa được phát tán trên mạng vừa qua. Đã có hơn 900 bình luận dành cho chủ đề này, nhưng nhìn chung có 2 luồng ý kiến chính được đưa ra:

  1. Là một vận động viên chuyên nghiệp, InSec đã mất kiểm soát. Anh ta chơi cho một đội tuyển Trung Quốc, luyện tập tại các máy chủ Trung Quốc, vậy mà vẫn chửi rủa người chơi Trung Quốc? Anh ta nên tự hỏi chính mình tại sao lại làm như vậy.
  2. Vận động viên chuyên nghiệp cũng là một con người. Họ cũng có đôi lúc tức giận. Phải chăng đồng đội trong trận đấu đó của InSec thật sự kém cỏi khiến anh ta có những hành vi không đúng như vậy? Có gì đảm bảo việc người chơi Trung Quốc sẽ không có hành vi tương tự giống với InSec khi chuyển sang chơi tại các máy chủ Hàn Quốc hay Mỹ không?

Dưới đây là một vài bình luận (comments) đáng chú ý:

          “Những kẻ chơi LoL đều như thế cả đấy”.

          “Nếu bạn chơi LoL ở các máy chủ Mỹ, bạn sẽ biết rằng những tên người Hàn Quốc nói chuyện như một đống rác rưởi vậy”.

          “Vậy đây là tất cả những gì người Hàn Quốc đem tới cho chúng ta ư”.

          “Một nỗi nhục dành cho nền thể thao điện tử eSports Trung Quốc”.

          “InSec quá bốc đồng. Anh ta chỉ nên chửi những kẻ chơi LMHT, chứ không nên lôi cả dân tộc Trung Hoa vào đây làm gì”.

Dù thế nào đi chăng nữa, InSec cũng đã trình diễn một phong độ chói sáng trong màu áo đội tuyển Star Horn Royal Club. Bỏ qua một vài vấn đề hiểu lầm trong thời gian gần đây, InSec chắc chắn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong đội tuyển LMHT chuyên nghiệp của Trung Quốc và chắc chắn người quản lý của Star Horn Royal Club phải có những hành động can thiệp đúng đắn để ngăn chặn mọi điều rắc rối ảnh hưởng đến anh ta.

 

Tiến Linh (Theo GA)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận