Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tại Hàn Quốc thì theo một điều luật mới, bạn có thể tố cáo người có hành vi xúc phạm mình với cảnh sát kể cả khi đó chỉ là những câu xúc phạm trên mạng internet mà thôi. Và theo tờ Hankook Ilbo thì đang có nhiều kẻ hay chính xác hơn là các game thủ xấu lợi dụng điều này để đe dọa và gây phiền toái cho người khác trong Liên Minh Huyền Thoại.

 

Theo phía cảnh sát Hàn Quốc thì chỉ trong tháng 07 năm 2014, đã có khoảng 8488 vụ việc xúc phạm danh dự người khác trên mạng được ghi nhận lại và hơn một nửa trong số đó xảy ra trong tựa game... Liên Minh Huyền Thoại.

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và dò lại những địa chỉ IP của người dùng, phía cảnh sát có thể tìm ra được những nghi can này và thậm chí sau đó tiến hành bắt giữ họ.

Tuy nhiên, theo phía cảnh sát Hàn Quốc thì họ cũng ghi nhận lại khá nhiều trường hợp kẻ xấu cố tình khiêu khích khiến cho người chơi khác phải buông ra các lời lăng mạ tục tĩu về phía họ. Sau đó, những kẻ này sẽ sử dụng bằng chứng này để tống tiền nạn nhân.

 

Những kẻ như thế này được gọi bằng cái tên "settlement money hunters" - tạm dịch là những "kẻ chuyên săn tiền ăn vạ". Chúng thường lảng vảng trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, cố tình chơi theo kiểu phá game và nói những câu mang tính khiêu khích để khiến người khác lăng mạ chúng.

Sau đó, chúng sẽ ghi lại hình ảnh những lời lăng mạ này và sau đó tống tiền nạn nhân. Nếu nạn nhân không chịu trả tiền cho chúng, chúng sẽ tố cáo những lời lăng mạ này với cảnh sát để gây nên nhiều sự phiền toái cho cuộc sống của nạn nhân.

 

Tại Hàn Quốc, lăng mạ người khác trên mạng, tùy theo mức độ nghiêm trọng thì bạn sẽ phải chịu phạt tù lến tới 3 năm, phạt tiền lên đến 20,000 USD (hình phạt cao nhất dành cho cả việc loan truyền tin đồn thất thiệt gây hại cho người khác).

Do đó, những kẻ chuyên săn tiền ăn vạ này thường dựa vào đó để đe dọa và đòi nạn nhân của mình phải đưa tiền cho chúng. Số tiền được chúng đòi có thể dao động trong khoảng từ 300 - 2,000 USD.

Vẫn biết rằng việc lăng mạ người khác trong game là một hành động không đúng và biện pháp xử phạt trên sẽ giúp hạn chế vấn đề này. Thế nhưng những kẻ xấu lợi dụng hình phạt này để khiêu khích và tống tiền người khác đang làm cho các trận đấu trong game Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc trở nên vô cùng căng thẳng. Mong rằng tình trạng này sẽ sớm được giải quyết để các game thủ có thể thoải mái tham gia một môi trường game lành mạnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận