Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sự kiện kỷ niệm sinh nhật một tuổi của Overwatch, Overwatch Anniversary, không chỉ đem tới các loot box với nhiều item cùng ba map mới toanh…mà còn có cả Free Weekend (tạm dịch Cuối Tuần Miễn Phí) cho phép người chơi toàn cầu trải nghiệm Overwatch miễn phí từ ngày 26-29/5.

Free Weekend đã "phổ cập" tại Việt Nam vào 01g00 hôm nay (26/5), theo thông báo của Blizzard

Tuy nhiên, người chơi game PC Việt Nam nói riêng và toàn thể Châu Á nói chung sẽ không nhận được món quà này - Blizzard đã giải đáp ở phần Hỏi&Đáp liên quan tới Free Weekend.

Các khung giờ bắt đầu Free Weekend ở ba khu vực theo Blizzard phân định

Free Weekend sẽ được cung cấp ở tất cả các khu vực trên PlayStation 4 và Xbox One. Trên PC, (Free Weekend) chỉ có sẵn ở các khu vực Châu Mỹ và Châu Âu của chúng tôi”, Blizzard viết.

Theo phần giới thiệu của Blizzard, họ chia ra ba khu vực chơi bao gồm:

  • Châu Mỹ với những người chơi ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Nam Mỹ, Đông Nam Á (được tách riêng trong StarCraft II), Australia và NewZealand.
  • Châu Âu với những người chơi ở Liên minh Châu Âu, Tây Âu, Nga, Châu Phi và Trung Đông.
  • Châu Á với những người chơi ở Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Macau.

Việt Nam là quốc gia nằm trong Đông Nam Á, tức khu vực Châu Mỹ, theo Blizzard quy định, nhưng vẫn không được tham gia trải nghiệm miễn phí Overwatch trên PC thông qua Blizzard App?!

Tài khoản quốc tịch Việt Nam không được

Thử nghiệm theo cách khác, GameSao đã tiến hành đăng ký mới một tài khoản Battle.net và lựa chọn quốc tịch Mỹ. Nhưng kết quả vẫn tương tự khi không thể tìm thấy nút Play Overwatch trên Blizzard App và được yêu cầu phải mua game như thông thường?!

Chuyển sang tài khoản quốc tịch Mỹ cũng không?!

Quốc gia cư trú của bạn phụ thuộc vào nhiều thiết lập, chẳng hạn như các sản phẩm được yêu cầu thanh toán”, Blizzard lý giải ở mục phân chia quốc gia cư trú trong mỗi tài khoản Battle.net.

Như vậy, người chơi Việt Nam sẽ phải chịu thiệt thòi khi không được tham gia trải nghiệm miễn phí Overwatch, tựa game FPS “lai” MOBA của Blizzard đạt mốc 30 triệu người chơi vào ngày 29/4 vừa qua, trên PC vào cuối tuần này.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận