Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Gamer Hàn Quốc gia nhập team Liên Minh Huyền Thoại Evil Geniuses: Có thực sự hiệu quả?

| 16/06/2014 00:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Theo như thông tin gần đây cho biết, thành viên đi rừng kỳ cựu của CJ Blaze/Najin Black Sword là Shin “Helios” Dong-jin sẽ chuyển sang Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ để thay thế vị trí của Stephen “Snoopeh” Ellis, người đi rừng của đội tuyển Evil Geniuses.

 
Theo như thông tin gần đây cho biết, thành viên đi rừng kỳ cựu của CJ Blaze/Najin Black Sword là Shin “Helios” Dong-jin sẽ chuyển sang Bắc Mỹ để thay thế vị trí của Stephen “Snoopeh” Ellis, người đi rừng của đội tuyển Evil Geniuses. Đây sẽ là lần thứ hai có một tuyển thủ Hàn Quốc nhập cảnh vào Hoa Kỳ để thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sau trường hợp của Seraph, người đi đường trên của đội tuyển Counter Logic Gaming. Tuy nhiên, liệu với sự gia nhập của Helios, vấn đề của Evil Geniuses có thực sự được giải quyết?
 
Thực trạng của Evil Geniuses
 

 
LCS Mùa Xuân 2014 là một mùa giải đầy hứa hẹn với Evil Geniuses khi họ có được 3 thành viên từ CLG.EU là Snoopeh, Krepo và Yellowpete, đồng thời lấp vào hai khoảng trống do Wickd và Froggen để lại bằng 2 tuyển thủ tiềm năng là Innox và Pobelter. Tuy nhiên, thực tế phũ phàng đã nghiền nát những hy vọng đặt lên đôi vai của họ khi Evil Geniuses kết thúc mùa giải LCS Mùa Xuân với kết quả 8 thắng và 20 thua. 
 
Theo như nhận định của nhiều nhà phân tích, giao tiếp và phối hợp là vấn đề của Evil Geniuses khi có nhiều tình huống Snoopeh băng vào nhưng không có đồng đội hỗ trợ hay những pha giao tranh mở đầu có lợi cho Evil Geniuses nhưng kết thúc giao tranh thì cả đội họ không bị quét sạch thì cũng mất 3-4 người. Ngoài ra, Innox thường xuyên lựa chọn những vị tướng ngoài meta chung cộng với việc cặp đôi đường dưới Krepo-Yellowpete thường xuyên để thua khi đi đường cũng là những nguyên nhân cho thất bại của họ.
 
Mặc dù đã thành công trụ lại LCS 2014 Mùa Hè nhưng những vấn đề của Evil Geniuses vẫn chưa được giải quyết. Yellowpete đã được thay thế bởi Altec, ngôi sao của Cloud 9 Tempest nhưng tính đến thời điểm hiện tại, họ vẫn đang ở dưới đáy bảng xếp hạng cùng Complexity.
 
Cách Evil Geniuses giải quyết vấn đề
 

 
Với việc Helios thay thế Snoopeh, chắc chắn sức mạnh của Evil Geniuses sẽ được gia tăng bởi Snoopeh từ trước đến nay luôn bị đánh giá là điểm yếu nhất của đội. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là sức mạnh của họ sẽ tăng lên như thế nào và như thế liệu đã đủ để vực dậy cả một con tàu đang đắm dần?
 
Câu trả lời là rất có thể. Innox đã bắt đầu bỏ qua những pick dị mà không hiệu quả để đến với những vị tướng gần gũi với meta hơn như Renekton và phù hợp với chiến thuật của cả đội. Trong khi đó, Pobelter đã hoàn thành xong chương trình học và chính thức tốt nghiệp để tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc thi đấu chuyên nghiệp của mình. Altec là một thay thế xứng đáng cho Yellowpete ở cả kỹ năng và lối chơi và tài năng. Trong khi đó, Krepo vẫn là hòn đá tảng của đội với kinh nghiệm và khả năng dẫn đắt lối chơi. Về phần tân binh Helios, chúng ta đã được thấy Lee Sin và Evelynn của anh thi đấu rất hiệu quả ở các giải đấu tại Hàn Quốc trước khi chuyển sang Evil Geniuses.
 
Tuy nhiên, câu trả lời mới chỉ là có thể chứ chưa phải chắc chắn bởi vấn đề chính của Evil Geniuses là khả năng giao tiếp. Với việc việc Helios là một người Hàn Quốc và tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ hai của anh, việc giao tiếp giữa các thành viên sẽ càng thêm khó khăn. Không giống như Seraph ở CLG khi đường trên là một đường nặng về việc đi đường và đẩy lẻ thì đi rừng là vị trí cần lượng thông tin rất nhiều đến từ tất cả các đường để có những bước di chuyển để gank và phản gank hiệu quả trong suốt cả trận đấu. Có thể nói, rào cản ngôn ngữ không phải là một vấn đề dễ dàng giải quyết trong một sớm một chiều.
 
Tổng kết lại, với việc Helios và Altec thay thế cho Snoopeh và Yellowpete, Evil Geniuses sẽ có thể cải thiện được phong độ kém cỏi và nghèo nàn trong thời gian qua nhưng nếu muốn mơ đến việc lọt vào top đầu LCS thì họ sẽ cần thêm thời gian và có lẽ là cả may mắn nữa.
Theo gamek
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận