Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Garena Việt sắp khóa account game thủ Liên Minh Huyền Thoại dùng tool hack?

| 15/02/2015 08:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đây được xem là hình phạt thích đáng dành cho những game thủ gian lận trong Liên Minh Huyền Thoại.

Có thể khẳng định rằng, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang phải trải qua những ngày tháng sóng gió nhất kể từ khi tựa game MOBA nổi tiếng này đặt chân tới đất nước ta. Việc tool hack xuất hiện tràn lan đã khiến cho các trận chiến trong đấu trường công lý trở nên mất cân bằng hơn bao giờ hết.

Với những tính năng hữu hiệu của mình, tool hack có thể biến một game thủ “gà”, game thủ tầm trung trở thành một cao thủ khét tiếng và dễ dàng leo lên những rank cao. Trong khi đó, các game thủ thi đấu bằng chính thực lực bản thân lại phải nhận những trận thua cay đắng. Chưa dừng lại ở đó, tool hack còn gây tổn hại đến cả các game thủ trình độ cao, bởi chỉ cần vài pha xử lý đẳng cấp, né kỹ năng “ảo diệu” là lập tức họ bị gắn mác “hacker”, thậm chí không khéo còn bị nhận 5 phiếu tố cáo.

 

Tác hại mà tool hack đã và đang gây ra cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt là điều ai cũng có thể nhận thấy được, câu hỏi đặt ra ở thời điểm hiện tại là “bao giờ NPH mới có thể khắc phục tình trạng này, và sẽ khắc phục như thế nào?”.

Đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều người chơi đang mong chờ câu trả lời chính thức từ phía Garena Việt Nam (nay là Vietnam eSports). Và theo một số thông tin chúng tôi thu thập được, Garena đã nhận định rằng các tool hiện đang hoành hành trong Liên Minh Huyền Thoại không phải là tool hack, nó đơn giản chỉ là một phần mềm hỗ người chơi mà thôi.

Thế nhưng, do phần mềm hỗ trợ này gây ảnh hưởng quá lớn đến sự công bằng trong Liên Minh Huyền Thoại nên bị liệt vào danh sách cấm. Để giải quyết tình trạng này, Garena sẽ gấp rút bổ sung thêm một chương trình giúp phát hiện người chơi sử dụng các phần mềm thứ ba trái phép can thiệp vào trận đấu. Nếu bị phát hiện, người sử dụng sẽ bị khóa account một thời gian, mức phạt cao nhất sẽ là khóa vĩnh viễn.

Các game thủ sử dụng tool trái phép sắp phải trả giá?

 

Theo một nguồn tin riêng, Garena Việt đã nắm được danh sách tất cả các game thủ từng sử dụng tool hack này và sẽ sớm tiến hành khóa tài khoản trong thời gian tới.

Nếu thông tin trên là sự thật thì đây cũng có thể coi là một biện pháp xử lý tình huống tối ưu nhất vào thời điểm hiện tại. Nhưng, nó lại làm nảy sinh ra một câu hỏi khác “Liệu chương trình nhận dạng người dùng tool trái phép mà Garena dự kiến áp dụng kia có hoạt động chính xác 100% không?”.

Hãy nhìn sang Đột Kích, NPH VTC cũng đã từng gặp phải tình trạng tương tự Garena hiện nay, họ cũng đã bổ sung một hệ thống “Anti – hack” cho phép phát hiện và tự động khóa account người chơi sử dụng chương trình hack. Nhưng kết quả thì sao? Hệ thống này làm việc “hiệu quả” đến mức không chỉ khóa account hacker mà còn khóa luôn cả account người chơi nghiêm túc.

Đột Kích cũng từng gặp rất nhiều khốn đốn vì khóa nhầm account người vô tội.

 

Vẫn còn quá sớm để nói về tính khả thi cũng như độ hiệu quả của chương trình mà Garena dự kiến áp dụng, thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này. Hi vọng rằng mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi, bằng không hậu quả thật khó để tưởng tượng.

Theo Trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận