Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Giá vé ngất ngưỡng của Đại Chiến AOE Việt - Trung khiến game thủ chán ngán

| 06/11/2015 14:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tuy nhiên, đại diện BTC cho rằng đây là mức giá 150 đến 300 ngàn đồng cho một ngày thi đấu là hoàn toàn xứng đáng với những gì game thủ sẽ nhận được.

Giải đấu AOE Việt Trung 2015 sẽ diễn ra vào ngày 12-15/11 tới đây, đang thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng game thủ và những người hâm mộ AOE trên cả nước. Đây là giải đấu được tổ chức tầm cỡ, quy mô và kéo dài trong nhiều ngày liên tục, với sự tham dự của hàng chục game thủ đến từ Trung Quốc và các đại diện của Việt Nam.

Do vậy, sự háo hức của người hâm mộ đang càng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin về giá vé của sự kiện được tung ra, với mức chi phí cho 2 ngày xem thi đấu tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô là 300 ngàn tới 600 ngàn, nhiều game thủ đã ngỡ ngàng bởi đây là số tiền không hề nhỏ, đặc biệt với đối tượng game thủ là học sinh, sinh viên.

Không giống như các sự kiện trước đây, giải đấu AOE Việt - Trung 2015 được đầu tư và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

 

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Ban Tổ Chức (BTC) đã xác nhận thông tin này và khẳng định mỗi ngày thi đấu chính tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô sẽ có 3 mức vé là 150-200-300 ngàn đồng. Tuy nhiên, trái ngược với những lời phàn nàn cho rằng giá vé này quá cao, nhiều game thủ cũng cho rằng trên thực tế mức giá này là hoàn toàn bình thường. Ở các giải trong nước như Bé Yêu, được GameTV tổ chức trước đó, giá vé cũng đã có hai loại là 100 và 300 ngàn. Giải đấu mang tính quốc gia lần này, có sự góp mặt của các đại diện Trung Quốc,  hoàn toàn là một điều khác biệt trong khi số tiền bỏ ra gần như không thay đổi.

"Lần này, địa điểm tại Cung hữu nghị Việt Xô hoàn toàn khác với các địa điểm là nhà văn hóa trước kia, từ không gian, chỗ ngồi cho tới các kèo đấu trên sân khấu. Mức giá do vậy cũng chỉ hơn giải thông thường một chút và có lẽ mọi người thấy đắt vì nó diễn ra trong 2 ngày, với những người muốn xem đầy đủ thì giống như là gấp đôi giá vé. Ngoài ra cũng có một điểm khác biệt là có tới 5 nội dung chung kết, trong khi giải trong nước chỉ có một ngày thi đấu chung kết cho một nội dung", đại diện BTC chia sẻ.

Phía BTC cũng cho biết thêm do nội dung thi đấu khá nhiều, nên sẽ không có nhiều khoảng thời gian rảnh trong chương trình, hoàn toàn không có những nội dung văn nghệ hay quảng cáo, toàn bộ sẽ là những trận thi đấu nảy lửa cho người xem mãn nhãn.

Chia sẻ thêm, phía GameTV cũng cho biết hiện có tổng cộng 1.111 vé sẽ được bán ra cho người chơi tới xem thi đấu tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, chia làm 3 mức vé tương ứng với các chỗ ngồi khác nhau. Game thủ có thể theo dõi hình ảnh dưới đây để biết vị trí chỗ ngồi cho từng mức vé khác nhau.

Có 3 mức vé tương ứng với 3 vị trí ghế cho khán giả theo dõi sự kiện.

 

Dẫu vậy, trong cộng đồng game thủ, ngay lập tức đã có người tính toán ra số tiền bán vé thu được cho hai ngày thi đấu lên tới con số hơn 400 triệu đồng. Và một số game thủ cho rằng đây là một con số quá cao, và mong muốn BTC có thể giảm giá vé, hạn chế "thu lợi cá nhân".

Tuy nhiên, phản bác lại quan điểm này, anh Tùng, đại diện phía BTC cho biết số tiền này trên thực tế chỉ có thể bù đủ chi phí thuê địa điểm và chuẩn bị sân khấu, thiết bị. Bởi mức phí thuê làm sự kiện tại một địa điểm lớn như Cung văn hóa là rất lớn, và giải đấu AOE Việt - Trung 2014 không chỉ diễn ra trong một buổi sáng, chiều hay tối như các sự kiện thông thường. Ban tổ chức đã phải thuê trọn gần 3 ngày để chuẩn bị và làm sự kiện, do đó số tiền bỏ ra gần như vượt quá số tiền bán vé thu về. Ngoài ra, điều này còn chưa kể tới số tiền chi cho khách sạn, ăn ở, đi lại của đoàn Trung Quốc với hơn 10 thành viên trong nhiều ngày liền, bên cạnh chi phí giải thưởng khổng lồ lên tới hơn 200 triệu đồng. Tính ra, dù đã có sự hỗ trợ của một số nhà tài trợ, phần lớn kinh phí để tổ chức nên giải đấu giao hữu quốc tế 2015 lần này đều do phía GameTV chủ động bỏ ra.

So với giải đấu năm 2011, rõ ràng năm nay quy mô cũng như cách tổ chức sự kiện sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

 

"Chúng tôi hi vọng những người hâm mộ, game thủ sẽ không nhìn sự kiện này dưới góc độ kinh doanh. Đây là sự kiện 4 năm mới có một lần và là cố gắng rất lớn của đơn vị tổ chức. Hy vọng sau giải này, phong trào AOE cả hai nước sẽ sôi nổi hơn và phần nào giúp cho việc sẽ có thêm nhiều giải đấu như vậy trong tương lai", đại diện BTC chia sẻ thêm.

Hiện tại, game thủ đã có thể liên hệ và đặt vé qua đại diện của BTC tại đây, hoặc trực tiếp tới trụ sở của GameTV tại địa chỉ Tầng 8, 210 Trung Kính, Hà Nội.

Các game thủ hiện đã có thể mua vé ngay từ bây giờ và không bị hạn chế số lượng vé được mua. Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp "đầu cơ tích trữ", BTC cũng sẽ giữ vé lại để bán ngay tại chỗ vào ngày diễn ra sự kiện thi đấu.

 

theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận