Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Giải đấu DOTA 2 GEST SEA khởi tranh với tổng giải thưởng lên đến hơn 3000 USD

Huy NT | 05/03/2015 15:28 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Như vậy sau nhiều tháng bị trì hoãn bởi những giải đấu trùng lặp trong khu vực, ngày hôm qua GEST đã mang đến cho những fan hâm mộ DOTA 2 khu vực Đông Nam Á thông báo mới nhất của mình. Theo đó với sự trở lại lần này, giải đấu GEST SEA sẽ mời tổng cộng 9 team nổi trội nhất khu vực, đồng thời tạo cơ hội cho 7 đội tuyển DOTA 2 khác có cơ hội vào vòng sự kiện chính thông qua vòng loại. Ngoài ra GEST SEA cũng tiết lộ số tiền thưởng lớn của mình là khoảng 3000 USD.

Nếu là một fan hâm mộ DOTA 2 SEA chân chính, hẳn không ai còn quá xa lạ với GEST khi họ thường xuyên là nhà tài trợ cho các giải đấu lớn nhỏ trong khu vực, lần này họ mang đến chiếc cúp vô địch đầu tiên trong năm 2015 khi tài trợ cho GEST SEA. Với thể thức gồm 2 vòng: vòng loại và vòng event chính trên danh sách tổng 16 team, dự kiến giải sẽ là một cuộc tập dượt ngắn cho những top team DOTA 2 SEA hiện tại bởi ai cũng biết chỉ còn 2 tháng nữa, vòng loại TI5 khu vực SEA chính thức bắt đầu.

Danh sách 9 team mời

1. EHOME.MY (Mushi - Ohaiyo - Kyxy - Kecik Imba - JohNny)

2. Invasion eSports (ADTR - Fzfz - shengg - XTinct - standin)

3. The Prime (Nafari - monag - Y2K - Mist - bub)

4. Arcanys (Boombacs - HEINRICH - boktam123 - friendbuterfly - Mightysavior)

5. Mineski (Owa-5593 - Jay-Bimbo - RR.ph - Akosipolo - KuKU) 

6. Signature.Trust (Lakelz - Mypro - aabBBA - Jab-Kaneki - Nokky)

7. iDeal.GIGABYTE (min - TF - UP - Bz - nn)

8. 5eva (Ks - Meracle - Ysaera - Poloson - Chibix)

9. Can't Say Wips (Godot - Tudi - XMusica - Chains - 343-Flyy)

Giải thường và thể thức thi đấu:

Các đội ở vòng loại sẽ thi đấu theo nội dung Bo1 loại trực tiếp để chọn ra 7 team xuất sắc nhất. Khi vào event chính, các đội sẽ thi đấu theo thể thức Bo 3, có nhánh thắng và nhánh thua, chung kết cũng tổng sẽ là Bo5 như mọi khi. 

- Tổng giải thưởng giải đấu là 3000 USD.

Hiện tại danh sách 7 team vòng loại vẫn còn được đăng ký, chính vì thế không có khó khăn gì khi đội tuyển ACES GAMING của chúng ta cũng như các top team tại Việt Nam khác try hard để hướng tới giải đấu này. Vòng loại sẽ được bắt đầu chính thức vào 13 - 14 tháng 3 này theo thể thức Bo 1 thế nên dự kiến GEST SEA lần này sẽ vô cùng khắc nghiệt. Điều bất ngờ nhất với danh sách mời này chính là sự bỏ ngỏ của ban tổ chức với Rave. Có lẽ nào một top team đã từng tham dự rất nhiều giải đấu lớn tại đấu trường quốc tế lại không được tham dự GEST SEA? Hay ban tổ chức đã đánh giá quá cao thứ hạng của Rave? Tất cả vẫn còn là một ẩn số cần khai thác, bởi Rave hoàn toàn có cơ hội tham gia giải đấu nếu họ muốn qua vòng loại 7 đội tuyển.

Ngoài ra một điểm thú vị khác với giải GEST SEA lần này là việc tham dự của Mushi với thương hiệu EHOME Malaysia. Ai cũng biết trong thời gian qua Mushi đã vất vả như thế nào khi liên tiếp chuyển qua 3 team trong chưa đầy 1 năm trước khi cập bến EHOME.MY. Do đó, với mục tiêu "Road to TI5" mà Mushi đặt ra ngay từ đầu, các đội tuyển khác sẽ phải rất dè chừng với anh cùng các đồng đội, khi đây chính là tiền thân của Team Malaysia cũ đã từng thống trị SEA một thời gian.

Cũng như theo tiêu chí đặt ra của Valve là việc nếu các đội tuyển muốn có vé mời của vòng loại TI5 thì họ buộc phải có những thành tích đáng kể trong các giải đấu, thế nên chỉ còn 2 tháng cho mọi đội tuyển tại SEA cố gắng, Liệu họ có thể mang lại vinh dự cho SEA hay nhanh chóng dập tắt hy vọng giống như các kỳ The Internation trước? Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về tình hình DOTA 2 thế giới.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận