Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Giải đấu Dota 2 lớn nhất châu Á, trị giá nửa triệu USD, khởi tranh vào tháng 12 tại Singapore

Chịu | 30/07/2019 21:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Sau đảo quốc sư tử, World Pro Invitational sẽ đến Malaysia vào tháng 4 năm sau.

ONE Championship – giải đấu võ thuật tổng hợp hài hòa giữa văn hóa và truyền thuật của các nước châu Á có trụ sở tại Singapore – đã quyết định “lấn sân” sang lĩnh vực esports.

Theo đó, ONE Championship đã phối hợp cùng Dentsu, công ty quảng cáo Nhật Bản, để đồng tổ chức hệ thống giải đấu ONE Esports.

Cụ thể, hai giải đấu Dota 2 mang tên World Pro Invitational, trị giá nửa triệu USD, sẽ lần lượt được tổ chức tại Singapore (12/2019) cùng Jakarta (Malaysia – 4/2020).

Nếu như bạn chưa biết, hệ thống giải thưởng của World Pro Invitational bằng ½ Major và nhiều hơn gần một nửa so với Minor thuộc DPC 2018-2019 vừa qua.

Ngoài ra, ONE Championship còn bao gồm các giải đấu game đối kháng – bao gồm TEKKEN cùng Street Fighter – tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 10 sắp tới.

ONE Championship là hệ thống giải đấu thể thao điện tử lớn nhất châu Á, bao gồm một loạt những tựa game nổi tiếng như Dota 2, Street Fighter, Tekken” – trích lời Chatri Sityodtong – nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO của ONE Championship.

Trong bài viết trên tài khoản LinkedIn cá nhân được đăng tải vào hôm qua (29/7), ông Chatri Sityodtong cho biết công ty của ông cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với PGL – hãng sản xuất các sự kiện esports có trụ sở tại Bucharest, Romania.

Trong quá khứ, PGL đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều giải đấu Dota 2 đáng chú ý tại khu vực Đông Nam Á – như The Kuala Lumpur Major và Manila Major.

2019 quả là một năm bận rộn với các teams Dota 2 Đông Nam Á nói riêng. Họ vừa trải qua vòng loại The International 9, chuẩn bị cho hành trình đến SEA Games 30 và giờ phải lên kế hoạch có mặt tại ONE Championship.

Hiện ONE Championship vẫn chưa hé lộ lịch trình tổ chức giải đấu World Pro Invitational vào tháng 12 sắp tới. Đáng nói, bộ môn Dota 2 tranh chấp huy chương tại SEA Games 30 cũng sẽ khởi tranh vào ngay đầu tháng 12.

Dù có thế nào đi chăng nữa, ONE Championship vẫn là cơ hội không thể tốt hơn để các teams Dota 2 Việt Nam có dịp “thử lửa” với những đội tuyển hàng đầu trong khu vực châu Á lẫn thế giới ở một giải đấu đẳng cấp quốc tế.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận