Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không chỉ là giải đấu lớn nhất lịch sử tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds, PUBG Global Invitational.S (PGI.S) 2021 còn là sự kiện LAN esports đầu tiên sau năm 2020 vắng bóng.

Nhưng tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gần đây buộc PUBG Corp phải thực hiện một vài thay buổi cần thiết để ứng biến.

Thay vì là một giải đấu LAN được gói gọn tại Seoul, Hàn Quốc, PGI.S 2021 sẽ đan xen cả online.

Cụ thể, Krafton và đội ngũ esports của PUBG đang đề nghị đưa các teams bên ngoài khu vực châu Á có kết nối Internet không lý tưởng đến Hàn Quốc. Trong khi các teams ở vùng lân cận – như Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Bắc Trung Hoa – sẽ thi đấu tại các địa điểm sẵn có trong nước với kết nối mạng ổn định.

Quyết định được đưa ra trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro sức khỏe cho tất cả các teams, đồng thời tạo ra một môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh tại PGI.S.

Các teams đã di chuyển đến PGI.S đều được cách ly an toàn theo hướng dẫn kiểm dịch quốc gia và hiện đang ở trong cơ sở cách ly hai tuần tới trước khi giải đấu khởi tranh”, PUBG Corp thông báo. “Chúng tôi biết tất cả những thứ trên đều không lý tưởng cho một giải đấu quốc tế nhưng không may là tình hình thế giới hiện tại buộc chúng tôi phải tiếp tục tổ chức sự kiện theo cách này. Tuy nhiên, an toàn và công bằng vẫn là những mục tiêu hàng đầu của chúng tôi trong nỗ lực đem đến cho các bạn giải đấu PUBG lớn nhất từ trước tới nay.

BTC cũng sẽ tăng cường công tác giám sát, trọng tài để chống gian lận cùng nhiều biện pháp khác xuyên suốt PGI.S – giải đấu diễn ra từ 08/02 tới 28/3 với hơn 3.5 triệu USD giải thưởng đang chờ đợi 32 teams PUBG hàng đầu.

Trên trang liquidpedia, địa điểm thi đấu tại Hàn Quốc sẽ là Studio Paradise, Incheon. Trong khi ở Trung Quốc, các teams sẽ chơi tại WangYu Café Thượng Hải, Thượng Hải.

Hiện hai địa điểm tại Nhật Bản và Đài Bắc Trung Hoa vẫn chưa được công bố.

Hai teams đại diện cho Việt Nam – LG Divine và DivisionX Gaming – đã lên máy bay sang Hàn Quốc bắt đầu chuyến du đấu dài ngày xuyên Tết Nguyên Đán từ tuần trước. Hiện họ đang thực hiện các biện pháp cách ly bắt buộc, mỗi thành viên ở phòng riêng, theo quy định của nước sở tại cũng như BTC.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận