Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đến hẹn lại lên, Đấu Trường Máy Tính (ĐTMT) - sự kiện LAN Party tầm cỡ nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại - đã quay trở lại với cộng đồng game thủ nước nhà.

Độc giả quan tâm tới giải đấu VALORANT Tournament có thể tham khảo thêm thông tin và đăng ký thi đấu tại đây

Khác với bảy mùa trước đó, BTC đã quyết định lựa chọn một tựa game hoàn toàn mới để tổ chức giải đấu nhằm “tiếp nối mục tiêu của Đấu Trường Máy Tính là gây dựng cộng đồng game thủ và tìm kiếm các tài năng trẻ của nền esports Việt Nam” - trích lược thông cáo báo chí.

Theo đó, ĐTMT Mùa 8 sẽ đăng cai Arena of Masters-VALORANT Tournament 2020 - giải đấu online trị giá 140 triệu đồng, quy mô chưa từng có tại Việt Nam.

VALORANT Tournament không giới hạn các teams nghiệp dư, bán chuyên hay chuyên nghiệp miễn là các thành viên trong đội trên 16 tuổi, bắt buộc phải sử dụng webcam/camera (kiểm soát gian lận) với thời hạn đăng ký thi đấu từ 01-14/8.

Giống với Mùa 7 diễn ra hồi đầu tháng 4, toàn bộ chuỗi sự kiện thuộc ĐTMT Mùa 8 đều diễn ra online trước những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19. Do đó, các teams tham dự VALORANT Tournament có thể thi đấu tại nhà hoặc ở địa điểm do BTC chỉ định (sẽ được thông báo sát ngày thi đấu).

Đặc biệt, VALORANT Tournament sẽ không có khách mời. Điều đó có nghĩa là tất cả các teams tham gia đều phải bắt đầu từ Vòng Loại mà không có bất cứ cái tên nào được đặc cách sớm có mặt tại các vòng trong.

Các teams có tiếng trong cộng đồng được cho là sẽ ghi danh tại VALORANT Tournament. Trong đó có CERBERUS Esports đã xác nhận tham dự

Tại Vòng Loại, từ 15/8-06/9, sẽ bao gồm 10 bảng với tối đa 8 teams/bảng đấu loại trực tiếp theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên trên nền map Bind. Mỗi team sẽ có quyền thi đấu tối đa ba lần nếu bị loại (chuyển qua các bảng còn lại nếu như vẫn còn chỗ trống).

10 teams giành chiến thắng mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới Vòng Tứ kết, diễn ra trong các ngày 12, 13, 19 và 20/9. Tại đây, họ sẽ được chia đều vào hai Bảng A và B thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt để xác định hai teams đứng đầu đi tiếp tới Vòng Bán kết.

Ở vòng bốn đội, nhất Bảng A gặp nhì Bảng B và ngược lại theo thể thức Best-of-Three (Bo3) vào ngày 26/9. Nghiễm nhiên hai teams thắng trận sẽ điền tên vào trận Chung kết, loạt Best-of-Five (Bo5) duy nhất trong suốt giải đấu, vào ngày 27/9.

Ngoại trừ Vòng Loại, các vòng đấu còn lại đều tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên một trong bốn maps gồm Bind, Haven, Spilit và Ascent.

Tóm lược format của VALORANT Tournament

Nhà vô địch của VALORANT Tournament sẽ giành 50 triệu đồng tiền thưởng cùng cúp vàng lưu niệm và hiện vật từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, game thủ ghi được nhiều kill nhất trong trận Chung kết sẽ nhận được danh hiệu MVP trị giá 10 triệu đồng.

Cơ cấu giải thưởng của VALORANT Tournament cùng 2 triệu đồng được trao tại Vòng Loại

Toàn bộ các trận đáu thuộc VALORANT Tournament sẽ được livestream trên các kênh YouTube và fanpage Facebook chính thức của ĐTMT cùng Vietnam Pro Teams.


VALORANT là tựa game bắn súng chiến thuật được phát triển và phát hành bởi Riot Games. Sau khi tung bản closed beta và đạt được nhiều thành tựu trên Twitch, Riot đã phát hành VALORANT trên toàn cầu - ngoại trừ Việt Namdo những tích hợp kỹ thuật bổ sung cần thiết theo các quy định của địa phương”, theo lý giải trên fanpage Facebook chính thức. vào ngày 02/6

Đáng nói, VALORANT được liệt vào nhóm Tier-2 trong danh sách các tựa game PC ảnh hưởng nhất thế giới Quý II/2020 do The Esports Observer đánh giá dựa trên các tiêu chí như lượng người chơi thường xuyên, hệ thống giải thưởng của các giải đấu, giờ xem esports/game,…

Theo The Esports Observer, VALORANT có độ phổ biến sánh ngang với những Fortnite, Dota 2, Hearthstone, vượt mặt PlayerUnknown’s Battlegrounds, Overwatch, Teamfight Tactics hay StarCraft II và chỉ xếp dưới hai tựa game League of Legends cùng Counter-Strike: Global Offensive.

Với mục tiêu trở thành một tựa game esports thế hệ mới, VALORANT đang thu hút được nhiều pro players của các bộ môn khác - như Overwatch hay CS:GO - tham gia.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận