Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Giải thích một tên một số bộ bài phổ biến trong Hearthstone

| 30/11/2014 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mọi game đánh bài như Hearthstone đều có nhiều bộ bài với những tên gọi đặc trưng, thường gây bối rối cho những người mới chơi. Gần đây, một thành viên của reddit Hearthstone đã kêu gọi giúp đỡ liệt kê, giải thích ngắn gọn những bộ bài phổ biến/ nổi tiếng trong game.

Sau đây là danh sách những bộ bài được liệt kê ở đó. 

 

Warrior

Face Warrior – Dùng vũ khí và các minion có khả năng Charge tấn công thẳng vào đối phương gây thiệt hại liên tục.

Rage Warrior – Dùng nhiều minion phát huy sức mạnh khi mất máu và các lá bài có khả năng kích hoạt những năng lượng đó, sau đó sử dụng Battle Rage làm nguồn bốc bài chính.

Control Warrior – Tự gây sát thương lên minion của mình để bốc bài và tăng giáp, kéo dài trận đấu cho đến khi có đủ bài trên tay, sau đó tiêu diệt đối phương bằng những minion mạnh mẽ vào late game.

Ngắm nhìn kẻ thù bất lực trước khả năng kiểm soát sân đấu của Control Warrior

Shaman

Bloodlust Shaman – Sử dụng nhiều minion nhỏ kết hợp với Bloodlust để kết thúc trận đấu.

Burst Shaman – Kiểm soát bàn đấu cho đến khi có thể kết liễu đối phương bằng một minion có charge, windfury và sát thương cao.

Ancient Shaman  –  Sử dụng nhiều lá bài có spell power, dọn sạch bàn đấu và kết thúc đối phương chủ yếu bằng phép thuật (đặt tên theo lá bài đặc trưng của bộ bài là Ancient Mage, còn gọi là Zeus Shaman)

Classic Shaman – Một bộ bài có khả năng kiểm soát sân đấu và những minion rất mạnh vào thời điểm mid game.

Deathrattle Shaman – Bộ bài Shaman rất mới, vẫn chưa được hoàn thiện. Sử dụng các minion có năng lực Deathrattle kết hợp với Baron Rivendare, Ancestral Spirit và Reincarnate tạo nên những combo rất mạnh, thường tạo nên ưu thế vượt trội trên bàn đấu khi thực hiện thành công.

Rogue

Miracle Rogue  – Kết hợp khả năng bốc bài của Auctioneer với nhiều lá spell rẻ, tạo nên ưu thế vượt trội về lượng bài trên tay, tỉa dần máu đối phương và kết liễu họ bằng combo Leeroy Jenkins và Shadowstep.

Miracle Rogue Cổ điển – Cũng dùng  Auctioneer để bốc bài, nhưng lần này, bạn chiến thắng bằng những Edwin Vancleef, Mana Addict, Questing Adventurer khổng lồ được bảo vệ bởi Conceal.

Malygos Rogue – Cố gắng hạ thấp máu đối phương để kết liễu hắn bằng combo Malygos + Sinister Strike + Preparation + (Một lá bài bất kì có khả năng gây sát thương lên đối phương). Cũng sử dụng Auctioneer để bốc bài.

Backspace Rogue – Đánh thẳng vào đối phương mà không quan tâm đến việc kiểm soát bàn đấu bằng những minion có Charge và vũ khí. Không sử dụng Auctioneer mà dùng Coldlight Oracle để bốc bài.

Mill Rogue – Mill ở đây được hiểu là làm hết bộ bài đối phương và làm họ thua do Fatigue. Cũng có khả năng thiêu hủy những lá bài đối phương bốc bằng việc khiến tay họ đầy bài. Bộ bài này  sử dụng Coldlight Oracle và liên tục đưa lá bài này về tay để sử dụng lại, có thể tiêu diệt minion đối phương bằng cách đưa chúng lên tay khi bài trên tay đối phương đã đầy.

Tempo Rogue – Dùng những minion và spell ít mana để kiểm soát bàn đấu vào giai đoạn early-mid, liên tục gây sức ép lên đối phương. Do đặc điểm của những lá bài, bộ bài này có khả năng kiểm soát bàn đấu khá tốt khi đánh với những bộ bài mang hướng aggro và cũng mang khả năng kết liễu những bộ bài Control ở thời điểm late-game chưa tới.

Lối đánh đẹp mắt của Miracle cổ điển

Paladin

Shockadin – Đánh thẳng vào mặt đối phương, sử dụng nhiều minion có lượng máu thấp và Divine Shield. Sau đó sử dụng Divine Favor và lặp lại điều trên.

Control Paladin – Bộ bài có khả năng đưa trận đấu về late game cao nhất. Với khả năng kiểm soát bàn đấu, hồi máu và nhiều lá Taunt, bạn sẽ thường được sử dụng cả 30 lá bài khi sử dụng bộ bài này.

Divine Paladin – Một bộ bài Mid-range sử dụng nhiều minion có năng lực Divine Shield để kết hợp với Blood Knight.

Hunter

Các bộ bài Hunter hẳn sẽ ít phổ biến hơn khi thay đổi này được đưa vào game

Face Hunter – Sử dụng nhiều lá bài Charge và Unleash the Hound, cho khả năng  gây sát thương liên tục lên đối phương mà vẫn bốc được rất nhiều bài bằng Starving Buzzard.

Mid-range Hunter – Một phiên bản chậm hơn nhưng rất nổi tiếng của Face Hunter, vẫn có khả năng gây sát thương liên tục lên đối phương, nhưng thay vì dùng minion có khả năng Charge, bộ bài sử dụng những lá bài có khả năng kiểm soát bàn đấu rất tốt.

Seagiant Hunter – Một bộ bài ít được sử dụng, gọi thật nhiều minion rẻ để có thể sử dụng Sea Giant với lượng mana thấp. Có khả năng kiểm soát bàn đấu như Mid-range Hunter.

Secrets Hunter – Bộ bài midrange hunter kết hợp với những lá Secret và Mad Scientist, được coi là bộ bài mạnh nhất meta hiện tại. Độ phổ biến quá mức của bộ bài và việc bị nhiều người chơi ghét bỏ đã dẫn tới việc Blizzard ra quyết định nerf Starving Buzzard vào ngày 22/9.

Druid

Ramp Druid – một bộ bài có nhiều thay đổi qua từng thời kì, nhưng  về cơ bản, bạn sẽ có khả năng có được nhiều mana hơn đối phương. Dẫn đến việc có thể sử dụng những minion mạnh từ sớm, và đập đối phương nát bét.

Token Druid – Gây áp lực bằng nhiều Token (những minion được gọi ra từ những minion khác), chuẩn bị để kết thúc đối phương bằng combo Force of Nature + Savage Roar hoặc Savage Roar với các Token.

Malygos Druid – Kiểm soát bàn đấu và tỉa dần máu đối phương. Kết hợp Malygos và 2 lá Moonfire, có thể cộng thêm Innervate và một spell nào đó khác để kết thúc họ.

Giết ai đó với Moonfire, tại sao không?

Mill Druid – Sử dụng khả năng kiểm soát bàn đấu tuyệt vời của Druid để kéo dài trận đấu. Kết hợp với Coldlight Oracle + Youthful Brewmaster và Naturalize. Bạn sẽ có thể làm đối phương hết bài trước mình và chết và Fatigue.

Watcher Druid – Một bộ bài có khả năng silence và những minion rất mạnh khi bị silence. Tên của bộ bài đến từ lá bài điển hình của nó: Ancient Watcher. Kiểm soát thế trận kể từ mid-game và chiến thắng.

Mid-Range Druid cổ điển: sử dụng nhiều minion có chỉ số cao, đem lại lợi thế lớn khi đổi quái với đối phương. Bạn sẽ có lợi thế về bài và kiểm soát được bàn đấu. Sau đó kết liễu đối phương bằng combo Force of Nature và Savage Roar cùng với vài minion.

Aggro Druid – Bộ bài Druid có được thiết kế với tốc độ nhanh hơn cả token druid. Chiến thắng từ mid-game với combo Savage Roar và Force of Nature, cộng với những minion rẻ khó có thể bị loại hoàn toàn khỏi sân đấu hoặc có khả năng tạo Token.

Warlock

Zoolock – Bạn dùng khả năng bốc bài của Warlock để sử dụng nhiều minion rẻ nhưng có giá trị cao khi đổi quái để áp đảo đối phương từ đầu trận đấu.

Handlock – Sử dụng khả năng bốc bài, bạn sẽ có thể gọi những lá Giant 8/8 từ rất sớm. Thêm vào đó là Twilight Drake và những lá spell cho khả năng dọn bàn rất mạnh, tạo nên một bộ bài rất mạnh vào khoảng mid-late game.

Demonlock – Một bộ bài Warlock khá mới được Realz sử dụng. Sử dụng Voidcaller để gọi những lá Demon mà không phải chịu thiệt hại từ Battlecry của chúng, bộ bài này có đủ minion và lượng bài bốc để áp đảo đối thủ và chiến thắng từ mid-game.

Murlock Warlock – Một bộ bài Aggro tận dụng khả năng bốc bài của Warlock để áp đảo đối phương bằng những con Murloc.

Deathlock – Một bộ bài sử dụng rất nhiều minion có năng lực Deathrattle và những minion mạnh hơn từ năng lực đó như Baron Rivendare và Undertaker. Warlock có thể sử dụng tốt bộ bài này vì có thể tự mình kích hoạt những năng lực Deathrattle đó bằng những lá bài như Void Terror hay Power Overwhelming.

Mage

Aggro Mage – Áp đảo đối phương bằng những minion và spell dọn bàn rẻ.

Freeze Mage- Kéo dài trận đấu đến khi có thể kết thúc đối phương bằng bài phép.

Giants Mage – Kéo dài trận đấu đến khi có thể triệu hồi thật nhiều minion mạnh.

Secrets Mage – Sử dụng nhiều secret và các quân bài kết hợp với chúng để kiểm soát bàn đấu. Bạn có thể điều chỉnh bộ bài theo hướng mạnh về mid-game hoặc late-game tùy theo ý thích.

Priest

Control Priest cổ điển – Priest có những lá bài đem lại khả năng kiểm soát sân đấu mạnh nhất Hearthstone, bộ bài này có tận dụng khả năng đó để kiểm soát thế trận, sau đó cướp lấy những lá bài mạnh của đối phương hoặc đơn giản là tiêu diệt chúng và chiến thắng.

OTK Priest – Tăng lượng máu của Stormwind Knight hay Lightwell hoặc Shade of Naxxramas, rồi sử dụng Inner Fire và hạ gục kẻ thù chỉ bằng 1 đòn đánh.

Aggro/Mid-Range Priest – Một bộ bài priest khá mới với khả năng áp đảo đối phương bằng những minion có lượng mana thấp/trung bình có chỉ số cao.

Zetalot Priest – Tương tự như Control Priest cổ điển, được bổ sung thêm Prophet Velen và Mind Blast, thường có thêm Holy Smite. Bạn chơi nó như một bộ bài Priest bình thường cho đến khi có thể dứt điểm đối phương bằng combo Velen + Mindblast cho 10 sát thương, có thể bắn thêm Holy Smite để thêm vào 4 sát thương. Được sử dụng thành công bởi Zetalot.

 

Theo HearthStone.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận