Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ trước đến nay "trò chơi điện tử" vẫn luôn là một cái gì đó ung nhọt trong mắt các bậc phụ huynh bởi những hệ lụy xấu và tính chất gây nghiện mà nó đem lại. Hậu quả của cái nhìn xấu này là đa phần người lớn đều không muốn để cho con em mình gắn bó quá nhiều với với các thể loại game nói chung và esports nói riêng. Thế nhưng thời gian gần đây, có vẻ như phong trào thể thao điện tử đang phát triển quá mạnh và nó đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi định kiến của các bậc cha mẹ, đặc biệt là ở môi trường phương Tây nơi mà mọi người có cái nhìn thoáng hơn một chút đối với ngành nghề này.

Mới đây, một bài đăng của bà mẹ trên diễn đàn nổi tiếng Reddit nhằm mục đích nhờ 5000 anh em tư vấn các cách giúp cậu con trai 14 tuổi của cô gia nhập và sinh hoạt trong một câu lạc bộ esports đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các thành viên.

Tạm dịch:

"Câu hỏi hoàn toàn nghiêm túc từ một người mẹ

Con trai tôi 14 tuổi và cậu bé là một game thủ. Tôi cũng không rành về vấn đề này cho lắm, nhưng vì đó là đam mê của nó nên tôi hoàn toàn ủng hộ. Cu cậu chủ yếu chơi qua mạng cùng đám bạn, đa phần là với máy PS4 và đôi lúc là chơi trên pc. Thực sự thì tôi không nắm quá rõ vấn đề này.

Làm thế nào để thằng bé có thể gia nhập các đội tuyển của khu vực hoặc thứ gì đó tương tự như vậy, có thể là tham gia những giải đấu nhỏ? Tôi muốn giúp con mình tìm được những người bạn, những người đồng đội tôn trọng nó và những người lớn hơn, những người sẽ coi trọng con tôi và giúp nó phát triển niềm đam mê của mình (và cả sự vui vẻ nữa).

Cảm ơn vì bất kì gợi ý nào!

Con tôi chơi: Rainbow 6 Siege, Overwatch, Titanfall2 và The Crew2."

Bài viết đã cho thấy một quan điểm tương đối cởi mở của người mẹ đối với video game và thể thao điện tử. Nó nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ, góp ý cũng như sự tán đồng của một bộ phận người dùng Reddit, đa số đều cho rằng cô là một người mẹ tuyệt vời và cậu con trai thì thực sự may mắn.

Bên cạnh đó cũng có một số người vào giải thích giúp bà mẹ để cô có thể hiểu được rõ hơn rằng esports là gì, nó như thế nào, và sự khác biệt giữa việc chơi nhiều cho vui so với trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Con trai cô cần phải có năng khiếu và thực sự đam mê. Dù sao thì tất cả mọi người đều để lại một nhận xét chung rằng: những câu hỏi như thế này là quá tuyệt vời và esports đang thực sự lớn mạnh.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận