Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ở lần trước, chúng tôi đã đề cập tới những nội tại nguy hiểm nhất  Liên Minh Huyền Thoại. Tất nhiên, có nguy hiểm thì cũng phải có phế. Phế ở đây được hiểu là không có quá nhiều tác dụng so với vai trò của tướng đó. Hôm nay, chúng ta cùng đến với các nội tại phế nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

1. Amumu

Nội tại: Các đòn đánh của Amumu giảm kháng phép của mục tiêu trong một thời gian ngắn.

Đây thật sự là một nội tại khá phế của Amumu. Amumu thường không có quá nhiều thời gian để dành một pha đòn đánh tay cho đối phương trong giao tranh mà thường chạy theo kẻ thù để chiêu Tuyệt Vọng(W) gây được nhiều sát thương nhất. Hơn nữa, Amumu cũng không quá mạnh trong những tình huống tay đôi trong rừng nên nếu có giao tranh, Amumu thường tìm mọi cách để tẩu thoát. Vì vậy, để tận dụng được nội tại này một cách hiệu quả, người chơi cần tính toán kĩ lưỡng trước việc chạy theo hoặc tung một đòn đánh thường vào tướng địch.

Nếu chuyển nội tại này bằng giảm sát thương lên bản thân hoặc giảm kháng phép của các tướng địch xung quanh thì tốt biết mấy. Sẽ là một thiệt thòi cho Xác Ướp U Sầu nếu nội tại này không được Riot chỉnh sửa vì Amumu không quá mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu. Hơn nữa, vị tướng này bị Counter bởi rất nhiều tướng và chiến thuật đến từ đối phương, đặc biệt là chiến thuật cướp bùa xanh.

Tận dụng nội tại Amumu là điều vô cùng khó khăn.

2. Fiora

Nội tại: Fiora tự hồi lại cho bản thân 7 (+ level hiện tại) máu trong 6 giây mỗi khi cô gây sát thương. Tấn công 1 tướng địch sẽ khiến hiệu ứng này có khả năng cộng dồn đến 4 lần.

Nội tại này không quá hữu ích đối với Fiora. Nếu bị ép đường, nội tại không có nhiều điều kiện để hoạt động vì Fiora không lên cao để đánh lính được. Còn khi đã ép đường, Nữ Kiếm Sư thường ép cho đối phương không lên cao để giao tranh được.

Chính vì thế, nội tại sẽ không được tận dụng một cách tối đa. Hơn nữa, trang bị sớm nhất mà Fiora hay lên đó chính là Rìu Mãng Xà. Rìu Mãng Xà sở hữu rất nhiều tỉ lệ % Hút Máu và kèm theo khả năng hồi phục đáng kể. Từ đó, Nội tại Fiora là một con số rất nhỏ so với chỉ số Hút Máu đó. Dần dần, về giữa và cuối trận đấu, nội tại mất dần cho tới con số 0 trong giao tranh.

Nếu nội tại chuyển thành tăng sát thương hoặc tăng tỉ lệ hút máu hoặc gây sát thương lan, Fiora sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Chắc Nữ Kiếm Sư quá mạnh, Riot không muốn sửa nội tại cô nàng này.

3. Heimerdinger

Nội tại: Heimerdinger gia tăng cho bản thân, đồng minh xung quanh và các ụ súng 10/15/20/25/30 hồi máu mỗi 5 giây. Cấp độ sẽ được gia tăng sau mỗi khi Heimerdinger tăng 4 cấp.

Đây là một nội tại rất phế của Nhà Phát Minh Lỗi Lạc. Nội tại chỉ có tác dụng khi đối phương không có quá nhiều sát thương để dọn các ụ súng. Thông thường, khi đối đầu với Heimerdinger, đối phương thường sử dụng các vị tướng có khả năng dọn ụ súng từ xa để hạn chế khả năng bị ép đường. Còn nếu đối phương là tay ngắn, họ sẽ khó có thể đụng chạm đến các ụ súng với lượng sát thương rất lớn đến từ Laser và đòn đánh cơ bản. Vì vậy, đó chính là lí do mà Riot nên thay đổi nội tại vị tướng này để các người chơi yêu thích sử dụng hơn trên đấu trường công lí.

Nếu nội tại chuyển thành gia tăng sức mạnh phép thuật cho Heimerdinger hoặc ụ súng dựa trên số ụ súng hiện tại của Nhà Phát Minh Lỗi Lạc thì tốt biết mấy.

Dù được sửa rất nhiều kĩ năng, nội tại Heimerdinger vẫn bị coi là phế.

4. Miss Fortune

Nội tại: Miss Fortune nhận thêm 25 tốc độ di chuyển sau 7 giây không bị tấn công, tăng lên theo mỗi giây lên đến tối đa 70 tốc độ di chuyển cộng thêm.

Với một xạ thủ, khả năng sống sót trong giao tranh và gây thật nhiều sát thương là quan trọng nhất. Miss Fortune sở hữu một khả năng đi đường vô cùng mạnh kèm theo lượng sát thương lớn trong đơn vị thời gian ngắn trong giao tranh. Tuy nhiên, điều cốt yếu nhất khiến cô nàng này mất tích trên đấu trường công lí chính là sự cơ động cần thiết trong giao tranh. Với chỉ một chiêu dạng Trời Sập của Pantheon hay đòn Insec của Leesin hoặc khả năng càn vào của Maokai, Irelia,… Miss Fortune khó có thể gây nhiều sát thương khi bị ép góc và áp sát. Khi đi đường, nội tại này có thể giúp cô nàng né kĩ năng định hướng dễ dàng hơn nhưng đối phương có thể ngắt nội tại bất cứ lúc nào. Vào giao tranh, nội tại gần như không có tác dụng.

Dù sát thương rất lớn, Miss Fortune vẫn mắc phải vấn đề cơ động trong giao tranh.

5. Sivir

Nội tại: Sivir nhận 30/35/40/45/50 tốc độ di chuyển trong 2s khi tấn công tướng đối phương.

Nội tại giờ cũng được kích hoạt khi chiêu Nảy Bật lan vào tướng địch.

Sivir là xạ thủ phụ thuộc vào đội hình của cả đội rất nhiều. Bộ kĩ năng không có thiên hướng dồn sát thương nhưng cần sự tinh tế và bổ trợ đồng đội tương đối nhiều. Tuy nhiên, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm lại rất ít mới là điều được nhắc đến. Với chiêu cuối gia tăng lượng tốc độ di chuyển lớn, có lẽ nội tại không có quá nhiều tác dụng cả khi đi đường lẫn vào trong giao tranh tổng.

Trong giao tranh tổng theo thiên hướng một càn lên, bốn bảo kê nhau, chiêu Nảy Bật của Sivir không đạt hiệu quả cao dẫn tới thiếu sát thương so với xạ thủ team địch. Hơn nữa, Animation của Sivir khá tệ khiến game thủ khó tận dụng tối đa nội tại này. Nếu nội tại tăng sát thương khi tấn công kẻ địch, Sivir sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Nội tại Sivir gần như không có nhiều ý nghĩa.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận