Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[GPL Mùa Hè 2015] BKT hủy diệt GFL để giành vé vào Chung kết

June_6th | 08/08/2015 11:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – 2 cú penta-kill liên tiếp của Lloyd ở game đấu thứ ba quyết định là bằng chứng xác đáng nhất cho sự hủy diệt của BKT gây ra cho GFL ở trận Bán kết 1 của GPL Mùa Hè 2015.

Game 1

GFL: Rumble, Rek’Sai, Lissandra, Kalista, Nautilus.

BKT: Maokai, Gragas, Jayce, Corki, Thresh.

SofM đã có một game đấu tạm chấp nhận được mặc dù mắc khá nhiều lỗi. (Ảnh: VED)

GFL mất lợi thế từ quá sớm, khi bị dẫn trước 1-5, 1 rồng cùng gần 2.000 tiền ngay ở phút thứ 9. 007x đang gank quá hiệu quả khiến cho GFL và SofM đang gặp khó khi bị gây áp lực trên toàn bản đồ.

Phút 21, GFP quyết “ăn thua” đủ với BKT bằng cách mạo hiểm ăn Baron từ rất sớm. GFL đã làm rất tốt và được đền đáp bằng 4 điểm hạ gục cùng bùa lợi Baron trên người, trong khi đó, BKT chỉ có 1 mạng duy nhất của Lloyd. GFL đã phần nào cân bằng lại được lợi thế sau tình huống rất thành công vừa rồi.

Nhưng thế trận lại nhỉnh hơn về BKT khi ở phút 35, tận dụng sai lầm chí mạng của Shyn khi bị bắt lẻ, đội tuyển tới từ Thái Lan nhanh chóng có được con Baron cùng 3 điểm hạ gục. Tuy vậy, trận đấu đã bước về cuối và chưa thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Phút 38, GFL vươn lên mạnh mẽ trong pha giao tranh bảo vệ trụ đường dưới. Nằm ở thế bất lợi hơn, nhưng GFL đã biết cách dồn lên hợp lý bằng hai chiêu cuối quá đẹp của Lissandra và Rumble để rồi Kalista xuất sắc có được pha double-kill để tổng kết pha quét sạch.

Chưa kết thúc ở đó, GFL tiếp tục “say máu” nhưng lần này thế trận đảo chiều khi BKT quét sạch toàn bộ đội hình đại diện cho Việt Nam rồi qua đó lấy được luôn đường giữa và đường dưới. BKT chủ động lao vào hang Baron, họ đã ăn thành công nhưng phải bỏ lại tới 3 điểm hạ gục sau sức tấn công như vũ bão của GFL…

Nhưng đó là tất cả những gì mà GFL cố gắng, nỗ lực để có được khi mà SofM bị bắt lẻ để tạo tiền đề cho đội tuyển tới từ Thái Làn tràn vào nhà, lấy thành công đủ 3 đường và từ từ kết thúc trận đấu sau 44 phút thi đấu.

Game 2

GFL: Maokai, Nidalee, Jayce, Corki, Nautilus.

BKT: Mundo, Rek’Sai, Vladimir, Sivir, Thresh.

Shyn và GFL đang lạc lối. (Ảnh: VED)

Pha giao tranh đầu tiên nổ ra ở đường dưới, GFL tổ chức băng trụ nhưng không làm tốt và phải bỏ lại 2 mạng khi chỉ có được 1 điểm hạ gục để an ủi. Với lợi thế hơn người sẵn có, BKT tiến nhanh ra và ăn xong con rồng đầu tiên.

Hai bên liên tiếp chủ động lao vào nhau giao tranh, tỉ số đang là 5-4 nghiêng về phía BKT khi trận đấu đã diễn ra được 10 phút đồng hồ. Moss – hỗ trợ của BKT đang “thăng hoa” khi có chỉ số KDA 4/0/1 khi liên tiếp có những mạng hạ gục ở đường dưới.

Con rồng thứ hai cùng cái trụ đầu tiên đường giữa tiếp tục rơi vào tay của BKT, trong khi đó GFL có được mạng của Dr.Mundo và trụ đầu tiên đường trên để đổi lại.

Phút 18, pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở đường dưới, GFL có được trụ đầu tiên cùng 3 mạng hạ gục, nhưng họ lại bị BKT quét sạch. Tất cả vẫn đang rất cân bằng và hai đội đang chơi “ăn miếng trả miếng”.

Shyn lại mắc lỗi khi đứng Biến Về quá mạo hiểm và để mất mạng. Có được mạng của xạ thủ bên phía đối phương, BKT nhanh chóng có được con rồng thứ ba và dần khẳng định lợi thế của mình trong game đấu thứ hai.

GFL đang đánh mất thế trận, họ liên tục mất 3 mạng và thêm cả con Baron ở phút 23. Mọi thứ đang chống lại GFL khi các thành viên liên tục mất sai lầm di chuyển và vị trí đứng…Phút 29, BKT tràn thẳng vào nhà của GFL và có được đường trên của đối phương.

GFL đang nỗ lực bắt lẻ càng nhiều thành viên của BKT càng tốt để níu giữ lấy chút ít hy vọng còn lại trong game đấu thứ hai này. BKT quét dơ GFL khi mà họ đã quá mạnh và rồi nhanh chóng có thêm đường giữa ở phút 34.

BKT kết thúc trận đấu ở phút 36, sau khi cướp thành công con Baron – hành động cuối cùng mà GFL có thể làm được để rồi chính họ bị quét sạch.

BKT đang bước gần tới chiến thắng chung cuộc sau khi đã có được liên tiếp 2 game đấu thành công, liệu GFL có làm được gì khi lối đánh của họ đang tỏ ra kém hiệu quả và bị bắt bài hoàn toàn?

Game 3

BKT: Shen, Gragas, Ahri, Corki, Braum.

GFL: Maokai, Ekko, Viktor, Vayne, Thresh.

Ngay từ đầu trận đấu, GFL đã bị gây sức ép ở mọi đường nhờ sự chủ động hợp lý của BKT. Phút 12, BKT đang dẫn trước GFL với tỉ số 3-1 và 1.500 tiền. Để rồi sau đó, BKT liên tiếp có được những pha giao tranh có lợi và hạ gục từng người một của GFL để nâng dãn cách về mặt tỉ số là 9-2.

BKT liên tục nâng cao điểm hạ gục của mình khi dùng sức mạnh vượt trội để chủ động ép đối phương phải giao tranh. Mọi thứ đang quá tầm tay của GFL khi họ đang kém BKT gần 5000 tiền ở ngay phút 17.

Shyn tiếp tục nằm xuống lần thứ 5 để Corki nâng cao chỉ số KDA của mình lên thành 7/1/4 và dần nắm chắc chiến thắng tuyệt đối cho BKT.

BKT tiếp tục thổi tắt dần hy vọng le lói của BKT bằng cú penta-kill cực kỳ xuất sắc của Lloyd ở phút 20 và qua đó quét sạch GFL để lấy thêm cái trụ thứ hai ở đường dưới. Liên tiếp là những pha “lấy thịt đè người” của BKT khi họ đã quá mạnh so với GFL và chỉ việc ùn vào lấy mạng rồi rút về an toàn…

Sau đó, không có gì đáng nói khi toàn bộ diễn biến trận đấu chỉ là những pha BKT hủy diệt hoàn toàn GFL để Lloyd có cú penta-kill thứ hai trong game đấu và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 41-7 sau 28 phút thi đấu.

Với chiến thắng cực kỳ thuyết phục trước GFL, BKT là đội đầu tiên giành vé chơi trận Chung kết GPL Mùa Hè 2015. Đối thủ của họ sẽ là đội chiến thắng trong trận Bán kết 2 giữa Boba Marines và Saigon Jokers diễn ra cách đây ít giờ.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: LMHT, Sofm, bkt, lloyd, gpl mùa hè 2015, GFL
Có thể bạn quan tâm
Bình luận