Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Trận 1:

Cấm/Chọn

IGL: Lulu (Đường trên), Sejuani(Đi rừng), Vladimir (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Annie (Hỗ trợ)

269: Irelia(Đường trên), Zac(Đi rừng), Azir (Đường giữa), Corki (Xạ thủ), Thresh (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 5, Sergh đảo ra đường giữa và suýt chút nữa có được mạng cho 269 sau pha phối hợp tốt với Beyond. Chiến công đầu dành cho Graves trong tay Rapier sau pha phối hợp đẹp mắt cùng với Annie hạ gục Corki đã bị Thresh bỏ lại một mình ở đường dưới.

Phút 12, 269 ép giao tranh bằng cách gọi cả đội ra hang rồng, IGL rơi vào bẫy của 269 và Azir đã có cú Triple-Kill xứng đáng. Với lợi thế hơn người, 269 nhanh tay ăn lấy con rồng để phần nào có được thế trận ở giai đoạn đầu trận đấu. Pha giao tranh tổng nổ ra ở đường giữa, Beyond bị 4 thành viên của IGL bắt lại khiến cho 269 rơi vào thế giao tranh ít người hơn. Kết quả là 269 bị IGL quét dơ trong khi đội tuyển tới từ Singapore chỉ mất 1 mạng duy nhất của Lulu trong tay LY4. Sau pha giao tranh vừa rồi, mọi thứ mà 269 vừa giành được đã tan thành mây khói và thế cân bằng lại được tái diễn.

Lợi dụng việc LY4 đang mải mê farm lính ở đường trên, 3 thành viên của 269 tập trung và lấy được trụ đâu tiên đường giữa. Ngay sau đó, 269 bị IGL phản gank và phải nằm xuống  tới 3 thành viên. Rất may cho 269 khi KingJ đã phá xong trụ đầu tiên đường trên trong quãng thời gian pha giao tranh vừa rồi.

Trận đấu đã bước sang phút 17, IGL đang dẫn trước 269 với tỉ số 8-5, chênh lệch khoảng 1.000 tiền và cơ hội vẫn đang mở cho cả hai đội. KingJ vẫn đang làm rất tốt công việc solo đường của mình, ah liên tục đẩy vào trụ gây khó khăn cho IGL khi vừa phải phòng thủ lại vừa phải kiểm soát các mục tiêu lớn khác. 269 lợi dụng cơ hội đó, ăn cho mình con rồng thứ hai vào phút 19. Nhưng IGL cũng đã có động thái phản công hợp lí khi dồn người ra và lấy được trụ đầu tiên đường giữa nhằm lấy lại quyền kiểm soát tầm nhìn.

Khi mà ở đường dưới đang có pha giao tranh 3v3, Graves đã nhanh tay lấy được trụ đường trên để chính thức gọt xong dàn trụ đầu tiên ở cả ba đường của 269. Phút 24, Zac phối hợp đẹp mắt cùng Beyond “úp” thành công Graves khi đã lao lên quá cao ở đường giữa để rút ngắn tỉ số còn 6-8. Nhưng 269 vẫn đang thua thiệt khoảng 2.000 tiền với IGL  khi Celeb đang thua Valkyrie khoảng 50 chỉ số lính. Ngay sau đó 1 phút, 269 câu rồng thành công và có được mạng của Harle cùng con Rồng thứ ba.

Có được lợi thế hơn người, 269 tràn lên và có được cú quét sạch không chính thức trước IGL. Sau pha giao tranh tổng thành công ở đường dưới đó, thế trận bỗng nhiên nghiêng về 269 khi họ đã dám mạo hiểm băng trụ và đã đạt được thành quả xứng đáng.

Phút 28, KingJ lấy được trụ thứ hai đường trên cho 269. Ngay sau đó, hai đội chủ động lao vào nhau ở khu vực bùa xanh của IGL, 269 thi đấu tốt hơn và có được mạng của LY4 cùng trụ thứ hai đường giữa. Giao tranh tổng tiếp tục nổ ra ở đường giữa, Harle và Rapier bị 269 bắt lại khiến cho IGL không đủ người để ngăn cản đội tuyển đại diện cho Việt Nam ăn được con rồng thứ tư. 269 đang đứng trước ngưỡng sức mạnh khủng khiếp khi sắp ăn đủ 5 rồng.

Hai đội chủ động lao vào nhau ở đường giữa vào phút 35, 269 thi đấu cực tốt và có được cú quét sạch không chính thức cùng con Baron vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm của trận đấu. 269 ủi thằng vào đường dưới và IGL không có cách nào ngăn lại. IGL tan vỡ và 269 có được đường dưới  cùng đường giữa với sức mạnh vượt trội cùng bùa Baron đang có trên người.

Phút 38, con Rồng thứ năm đã ra đời và 269 đa kiểm soát rất tốt không cho Harle cướp lấy mà còn khiến tuyển thủ này bỏ mạng lại tại hang rồng. Pha giao tranh quyết định nổ ra và 269 hủy diệt IGL sau khi Beyond có được pha Quadra-Kill.

Theo BLV Bá Nhật, chiến thắng của 269 đến từ kỹ năng cá nhân nhỉnh hơn so với IGL khi mà cả hai đội tuyển đều không thực hiện chiến thuật đổi đường ở đầu trận đấu.

2. Trận 2

IGL:  Gnar (Đường trên), Nidalee (Đi rừng), Xerath (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Leona (Hỗ trợ)

269: Maokai (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Cassiopeia (Đường giữa), Sivir (Xạ thủ), Annie (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 4, chiến công đầu dành cho Graves sau khi hạ gục được Sivir của 269. Ngay sau đó, Rek’Sao tiếp tục gục xuống khi bị Nidalee trong tay Rune bắt được. Xerath hỗ trợ chiêu cuối giúp cho Valkyrie cùng Rapier tiêu diệt thành công Sivir của 269. Zotac 269 đang gặp khó khăn thực sự ở đường dưới khi mà Graves đã có tới 2 mạng sau gần 10 phút thi đấu.

Celeb cùng Sergh tiếp tục ngã xuống sau loạt combo đơn giản của Graves và Leona. Pha giao tranh 2v2 đang nổ ra ở đường trên và mạng đầu tiên dành cho 269 khi Maokai cùng Cassiopeia tổ chức vây bắt thành công Nidalee. Đường dưới của 269 đang “nát” khiến cho họ không thể có cơ hội tìm ra cách đẻ ngăn cản IGL ăn rồng vào phút 13. Trận đấu chưa bước sang phút 15, thế nhưng IGL đang dẫn trước 269 với tỉ số 5-1 cùng chênh lệch gần 2.000 tiền.

Phút 16, 269 dồn 3 người lên hạ gục Gnar và lấy luôn được trụ đường trên. Ngay lập tức, Harle lại “hành” Celeb khi cho anh chàng này nằm xuống lần thứ ba trong trận đấu. Sau đó 2 phút, pha giao tranh 4v4 nổ ra ở đường giữa, mỗi bên mất đi 1 mạng nhưng thế đẩy đang thuộc về IGL và họ đã lấy nhanh được trụ đầu tiên đường giữa. 269 đang gặp khó thực sự khi bị IGL quét sạch không chính thức và chỉ giành được 2 điểm hạ gục an ủi.

Phút 21, cả hai đội có pha đổi mạng 1-1 sau pha giao tranh ở đường dưới. Xerath trong tay Harle đang cực khỏe với chỉ số KDA: 4/0/5. IGL tổ chức ăn rồng và đã thành công. Pha giao tranh tổng lớn nổ ra ở đường giữa, IGL bị Rek’Sai của Heaven hất tung tạo điều kiện cho các thành viên còn lại xả sát thương dẫn tới pha quét dơ của đội tuyển đại diện cho Việt Nam. Hơn người, 269 đẩy thẳng vào đường giữa và có được cái trụ đầu tiên. Sau pha giao tranh thành công vừa rồi, 269 đã phần nào giành lại được thế trận.

Thế nhưng IGL đang muốn đẩy nhanh tốc độ, họ lao ra hang Baron và có được bùa lợi vào phút 25 khi mà 269 không hề để mắt tới. Phút 28, 269 bị IGL hủy diệt khi mà đội hình đã bị chia cách hoàn toàn. IGL đẩy thẳng vào và lấy được đường giữa. Lợi dụng đường giữa của đối phương đã mất và lính đang đẩy vào mạnh mẽ, IGL nhanh chóng có được thêm cái trụ thứ hai đường dưới.

31 phút đã trôi qua, IGL đang dẫn trước 269 với tỉ số 16-12, chênh lệch khoảng 3.000 tiền nhưng lợi thế của đội tuyển tới từ Singapore đang nhỉnh hơn một chút khi họ đang lợi hơn 2 trụ (6-4) so với 269. Pha giao tranh mấu chốt nổ ra ở đường giữa vào phút 33, LY4 rất khỏe lao thẳng vào hất toàn bộ đội hình của 269 ra toán loạn tạ cơ hội cho IGL cơ hội kết thúc trận đấu.

Chung cuộc, IGL giành chiến thắng trước 269 với tỉ số 20-12 sau 34 phút thi đấu để cân bằng tỉ số tổng là 1-1.

3. Trận 3:

Cấm/chọn

IGL: Gnar (Đường trên), Gragas (Đi rừng), Xerath (Đường giữa), Lucian (Xạ thủ), Leona (Hỗ trợ)

269: Hecarim (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Lissandra (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Nautilus (Hỗ trợ)

Diễn biến

Mọi thứ đã xoay chuyển hoàn toàn trong game đấu thứ ba khi mà 269 đang áp đảo IGL. Tính đến phút 20, 269 đang dẫn trước IGL với tỉ số 10-3 và hơn khoảng 8.000 tiền, 2 rồng cùng dàn trụ đầu tiên. Phút 23, 269 dễ dàng có được cho mình con rồng thứ ba để tiếp tục nối dài lợi thế so với IGL. Sau đó 1 phút, 269 lao thẳng vào trụ thứ hai đường giữa làm cho đội hình IGL rối loạn và kết quả là 3 thành viên của đội tuyển đại diện cho Singapore phải nằm xuống cùng cái trụ.

Phút 25, ngay sau khi có được 2 mạng, IGL đang mạo hiểm chủ động ăn Baron nhưng Heaven đã ngăn chặn kịp thời và IGL buộc phải lùi lại. Lợi dụng đội hình IGL đang phải rút về, 269 với sức mạnh vượt trội đã dễ dàng có được con Baron đầu tiên của trận đấu. Họ đã tiến rất gần tới trận thắng thứ hai của mình trong loạt Bo5 này.

Sau khi ăn nhanh con rồng thứ tư, 269 dồn ra và bắt thành công Lucian của IGL. VỚi sức mạnh vượt trội cùng lợi thế hơn người, 269 ủi thẳng vào đường dưới trước sự bất lực của IGL. IGL đang thi đấu trong vô vọng khi mà mọi hi vọng của họ gần như đã chấm dứt. Pha giao tranh cuối cùng nổ ra ở trong nhà của IGL, 269 hủy diệt hoàn toàn đối thủ và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-5, hơn 18.000 tiền sau 32 phút thi đấu.

Đây là một chiến thắng bản lề của đội tuyển Zotac 269 và gây sức ép cực lớn tới IGL trong trận đấu tới khi các chàng trai đến từ Singapore buộc phải giành chiến thắng nếu không muốn ra về mà chẳng được bất cứ danh hiệu gì.

4. Trận 4:

Cấm/chọn

269: Irelia (Đường trên), Rek’Sai (Đi rừng), Xerath (Đường giữa), Graves (Xạ thủ), Nautilus (Hỗ trợ)

IGL: Maokai (Đường trên), Nunu (Đi rừng), Cassiopeia (Đường giữa), Lucian (Xạ thủ), Janna (Hỗ trợ)

Diễn biến

Phút thứ 6, 269 ăn rồng thành công và có được chiến công đầu tạo lợi thế cực lớn ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Sau đó 2 phút, Nunu của IGL tiếp tục bị 2 thành viên của 269 bắt lại ngay trong rừng của đội tuyển đại diện Singapore.

Heaven đang thi đấu cực hay, anh có được Double-Kill sau khi hạ gục Maokai cùng Cassiopeia vào phút thứ 9. Nhưng IGL đang phản công lại mạnh mẽ, họ có liên tiếp tới 4 mạng và cân bằng lại tỉ số 4-4 và phá xong trụ đầu tiên đường trên giúp cân bằng lại thế trận.

Phút 13, 269 nhanh chóng thiết lập lại lợi thế khi có được trụ đầu tiên đường dưới cùng con rồng thứ hai cho riêng họ. Giao tranh lớn nổ ra ở đường dưới, 269 dồn lên và có tới 3 mạng cùng trụ thứ hai đường dưới, trong đó có cú Double-Kill của Heaven. Tốc độ trận đấu đang được duy trì ở mức rất nhanh khi hai đội luôn tìm cách chủ động lao vào nhau.

Phút 19, 269 hủy diệt IGL khi quét sạch đối thủ, đặc biệt Celeb có cú Quadra-Kill cực kỳ thuyết phục khi giữ vị trí và xả sát thương cực kỳ hợp lý. Tính đến phút 22, tỉ số đang là 16-5, chênh lệch 13.000 tiền nghiêng về phía 269.

Trong khi 269 đang phá nhà chính, IGL buông súng bằng cách ăn Baron. Chung cuộc, 269 giành hạng 3 GPL Mùa Xuân 2015 với chiến thắng 3-1 chung cuộc trước IGL. Beyond của 269 cũng giành được danh hiệu MVP sau trận đấu với lượt bình chọn từ phía khán giả là: 71,62%.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận