Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từng làm mưa làm gió tại vòng chung kết Liên Minh Huyền Thoại mùa 3, Ahri trong tay Faker (SKT T1) luôn là nỗi ác mộng với tất cả các đối thủ khác trước khi bị chặn đứng bởi Gragas (khi đó vẫn còn rất mạnh ở đường giữa). Sau 1 năm, cả Ahri lẫn Gragas đều đã bị giảm sức mạnh đáng kể, nhưng khác với Gã Bợm Rượu, Ahri vẫn tìm được cho mình chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp.

Mặc dù khả năng dồn sát thương của Ahri đã yếu đi phần nào nhưng vị tướng này vẫn hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành pháp sư đường giữa đáng gờm: Đẩy lính tốt, cấu máu tốt, hồi máu tốt và trao đổi chiêu thức tuyệt vời. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp để có thể sử dụng tốt vị tướng Ahri ở vị trí pháp sư đường giữa.

Ngọc Bổ Trợ

Giống như tất cả vị tướng đường giữa khác, Ahri có 2 cách cơ bản để thiết lập Ngọc Bổ Trợ cho mình tùy theo đối thủ đối đầu ở đường giữa là dạng sát thương phép hay sát thương vật lý.

Đối đầu với tướng sát thương phép

- Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

- Ngọc vàng: +1.33 máu mỗi cấp độ (9 viên)

- Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên)

- Ngọc tím: + 4.95 sức mạnh phép thuật (3 viên)

Đối đầu với tướng sát thương vật lý

- Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

- Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

- Ngọc xanh: +0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp độ (9 viên)

- Ngọc tím: +4.95 sức mạnh phép thuật (3 viên)

Nhận xét: Ngọc xuyên kháng phép là điều bắt buộc với tất cả các pháp sư đường giữa. Thông thường, khi đối đầu với một tướng sát thương phép khác, bạn hay trao đổi chiêu thức bằng kỹ năng thay vì đòn đánh thường nên ngọc vàng cộng máu sẽ có ích hơn là cộng giáp. Và đương nhiên, ngọc xanh sẽ là kháng phép cộng thẳng để đảm bảo độ cứng cáp.

Khi đối đầu với một sát thủ vật lý, ngọc vàng cộng giáp là rất cần thiết. Trong khi đó, bạn không cần nhiều kháng phép nên có thể thay nó bằng tăng sát thương phép theo cấp độ.

Bảng Bổ Trợ

Vẫn là bảng 21-0-9 quen thuộc, tuy nhiên chúng ta sẽ không lấy điểm Bánh Quy mà chỉ dừng ở tăng hiệu lực phục hồi của bình máu, năng lượng. Điểm giúp hồi 1 máu mỗi 5 giây mỗi 300 chỉ số năng lượng tối đa khá phù hợp với Ahri, giúp tăng cao khả năng trụ đường khi kết hợp với nội tại hút máu phép.

Phép bổ trợ

Ahri là một vị tướng mang phong cách sát thủ, dồn sát thương chết ngay một mục tiêu nên Thiêu Đốt sẽ là Phép bổ trợ hợp lý. Tốc biến là lựa chọn gần như bắt buộc với tất cả các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Cách tăng kỹ năng

Quả Cầu Ma Thuật (Q) có khả năng gây sát thương diện rộng, dùng để đẩy lính cũng như kết hợp cấu máu đối phương tốt, ưu tiên tăng max đầu tiên. Lửa Hồ Ly (W) giúp dồn sát thương tốt, rất hữu ích trong những pha lao lên khô máu với đối phương. Hôn gió (E) chỉ cần tăng 1 điểm lúc đầu để khống chế đối phương. Chiêu cuối tất nhiên tăng đúng cấp độ.

Cách lên đồ

Khởi đầu

Các món đồ cơ bản

Đầy đủ bộ trang bị cần thiết

Nhẫn Doran, 2 bình máu và mắt vật tổ là món đồ khởi đầu quen thuộc không chỉ của Ahri mà còn là của hầu hết các pháp sư khác. Món đồ tiếp theo mà bạn cần lên là Bùa Đầu Lâu, hay nói một cách chính xác là phải lên. Điểm mạnh nhất của Ahri là dồn sát thương chết ngay một mục tiêu, Bùa Đầu Lâu khi sử dụng đúng lúc sẽ giúp lượng sát thương mà Ahri gây ra là lớn hơn rất nhiều.

Trang bị tiếp theo cần có là Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô để gia tăng lượng sát thương phép cũng như xuyên kháng phép. Mặc dù Ahri có tới 3 lượt lướt của Phi Hồ và 1 lượt của phép bổ trợ Tốc Biến, thế nhưng chừng đó là chưa đủ để bạn có thể sống sót trong giao tranh (giữa các lượt Phi Hồ có thời gian chờ), vậy nên Đồng Hồ Cát sẽ là một sự đảm bảo tốt, đặc biệt là khi bạn phải đối đầu với nhiều kỹ năng khống chế của kẻ địch.

Món đồ cuối cùng mà chúng tôi cho rằng hợp lý nhất với Ahri chính là Song Kiếm Tai Ương. Ngoài sức mạnh phép thuật cộng thêm (80), Song Kiếm Tai Ương còn cho Ahri thêm một chút tốc độ di chuyển nhưng quan trọng hơn cả là các đòn đánh thường sau khi sử dụng một kỹ năng sẽ được cộng thêm rất nhiều sát thương theo chỉ số AP hiện có của Ahri. Nó sẽ giúp bạn nhiều trong các tình huống đẩy trụ hay tiêu diệt các mục tiêu lớn về cuối game.

Điểm mạnh của Ahri

- Khả năng trụ đường tốt

- Dồn sát thương mạnh và có thể duy trì sát thương liên tục trong giao tranh.

- Độ cơ động cao với chiêu cuối Phi Hồ, rất khó bị bắt lẻ.

- Có khả năng khống chế mạnh với Hôn Gió (E)

- Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng ngắn

Điểm yếu của Ahri

- Ahri không có sức chống chịu tốt, nên đừng để bị dồn sát thương nếu không muốn sớm tan biến.

- Phụ thuộc rất nhiều vào việc dùng kỹ năng định hướng chuẩn.

- Ahri không có chiêu cuối Phi Hồ gần như không có khả năng tạo đột biến.

- Phải dùng trúng Hôn Gió (E) mới có thể gây sát thương tối đa được.

Cách chơi cơ bản của Ahri

Giai đoạn đi đường

Ahri khá yếu ở những cấp độ đầu tiên, việc last hit lính là cả một vấn đề bởi damage tay nhỏ. Hãy cố gắng sử dụng Quả Cầu Ma Thuật sao cho vừa trúng lính vừa trúng tướng địch (nếu dùng chuẩn cả lượt đi lẫn lượt về của quả cầu thì quá tuyệt).

Nên nhớ rằng, lượt về của quả cầu nếu trúng địch sẽ gây sát thương chuẩn và quả cầu sẽ bay về vị trí mà Ahri đứng, hãy tập di chuyển điều khiển quả cầu một cách hợp lý nhất.

Lửa Hồ Ly luôn ưu tiên tấn công tướng trước nhưng đừng vì thế mà cố lao lên gần vì bạn sẽ có thể rơi vào tầm nguy hiểm, chỉ dùng nó khi nào Hôn Gió trúng hoặc có ý định khô máu với đối phương.

Giữa game

Khi đạt cấp độ 6, sức mạnh của Ahri sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Khả năng dồn sát thương cũng như trao đổi chiêu thức của bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều. Hãy tìm góc đẹp để Phi Hồ (R) lên Hôn Gió (E) trúng đối phương kèm theo combo Quả Cầu Ma Thuật (Q) và Lửa Hồ Ly (W).

Sau đó, bạn còn tới 2 lượt Phi Hồ, dùng nó để né tránh sự phản công của tướng địch đồng thời áp sát để dồn sát thương tối đa nhất có thể, bồi thêm Thiêu Đốt nếu bạn chắc chắn sẽ tiêu diệt được đối phương.

Nếu bị ép về nhà sớm, hãy mua Sách Quỷ (mảnh ghép Gậy Đầu Lâu) và một nhẫn Doran. Còn không, cố tích đủ 1600 vàng để tậu cho mình Gậy Quá Khổ trước khi biến về.

Cuối Game

Ahri không phải là tướng thực sự mạnh trong giao tranh, nếu muốn thắng lợi bạn cần phải sốc sát thương chết ngay một mục tiêu để đưa về giao tranh 4 đánh 5. Việc kiểm soát tầm nhìn ảnh hưởng rất lớn tới Ahri bởi bạn cần phải tạo ra sự bất ngờ ở những lượt Phi Hồ của mình.

Ahri hoàn toàn có thể mở giao tranh bằng combo Phi Hồ + Hôn Gió nhưng chỉ nên làm thế khi đã có Đồng Hồ Cát, bằng không hãy để cho đồng đội lao lên trước và mục tiêu của bạn là nhắm tới Xạ Thủ, Pháp Sư đối phương để tiêu diệt.

Khi team có Ahri tức là bạn có thể ép giao tranh rất tốt, cố gắng kiểm soát tầm nhìn ở các mục tiêu lớn như hang Rồng, hang Baron. Chỉ cần một tình huống đi cắm mắt hoặc phá mắt lơ đãng của đối phương tôi, bạn sẽ khiến chúng bốc hơn trong nháy mắt.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để có thể sử dụng Ahri trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, chúc các bạn sẽ thành công với vị tướng Hồ Ly này.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận