Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khi lĩnh vực thể thao điện tử của Hàn Quốc chính thức tiến quân vào League of Legends và gặt hái được không ít thành công, thêm vào nữa là sự phổ biến của những game thuộc thể loại eSports đang trong giai đoạn hưng thịnh hơn bao giờ hết trên toàn thế giới, tất cả những điều đó đã tạo nên sức ảnh hưởng đối với môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp tại xứ kim chi.

SK Telecom T1 - đội tuyển Hàn Quốc đang là đương kim vô địch thế giới của LMHT
Vào ngày 21 tháng 3 vừa qua, Đại học Trung Ương Hàn Quốc đã thừa nhận các tuyển thủ eSports làm vận động viên học sinh chính khóa và tiếp nhận đơn xin nhập học của họ. Đây là tin vui đáng mừng cho những thanh niên hâm mộ và có nguyện vọng lựa chọn nghề nghiệp vận động viên thể thao điện tử một cách nghiêm túc trong tương lai ở Hàn Quốc.
 
Đội tuyển CJ Entus Frost
Được biết, Đại học Trung Ương Hàn Quốc sẽ tiếp nhận đơn nhập học của các tuyển thủ chuyên nghiệp, và nếu như họ được tuyển chọn thành công thì chuyên ngành họ theo học có khả năng là khoa học thể thao.

Điều đáng nói hơn là ngôi trường trên nằm trong top 10 học viện hàng đầu của Hàn Quốc, qua đó ta có thể thấy rằng việc này không những có thể gia tăng chất lượng của các tuyển thủ eSports chuyên nghiệp, mà còn thúc đẩy sự phát triển tổng thể của thể thao điện tử Hàn Quốc, và nâng cao tầm ảnh hưởng của ngành này trong xã hội một nước phát triển như Hàn Quốc.
 
Ngày nay, trong mắt những bậc cha mẹ tại Hàn Quốc thì đứa con đang theo đuổi sự nghiệp eSports chuyên nghiệp của mình và các vận động viên thể thao truyền thống đã chả có sự khác biệt nào nữa.
 
Tín hiệu khả quan từ một đất nước có ngành game phát triển như Hàn Quốc là một minh chứng rõ ràng cho chuyện thi đấu game dần dần được công nhận và xét duyệt thành một bộ môn thể thao chính thống. Hẳn các bạn vẫn còn nhớ rằng trong năm 2013, nước Mỹ đã cấp visa vận động viên cho những tuyển thủ League of Legends và đang cân nhắc khả năng sẽ đưa các nội dung eSports vào thi đấu Olympics trong tương lai.
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận