Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chuyện "Trẻ Trâu" Liên Minh Huyền Thoại Việt, có những hành động thiếu văn hóa trên stream của tuyển thủ nổi tiếng, là chuyện đã xảy ra rất nhiều lần. Đúng như vậy, điều này đã làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của game thủ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Mặc dù đã bị cộng đồng lên án rất nhiều lần, thế nhưng vẫn có 1 bộ phận không nhỉ người chơi thiếu ý thức, tiếp tục "tái phạm". Nổi bật nhất là trường hợp "Sửu nhi" Việt tấn công kênh stream của Bang, xạ thủ nổi tiếng của SKT T1 vào tháng 1 vừa rồi.

Kênh chat của Bang bị "sửu nhi" Việt làm loạn!

Khi đó, Bang và những người đồng đội của mình vừa mới xuất sắc giành chức vô địch chung kết thế giới mùa 5. Bang nổi lên như 1 xạ thủ xuất sắc nhất thế giới và đương nhiên, stream của anh thu hút được hàng ngàn lượt người xem trên AzubuTV. Cùng thời điểm đó, SOFM cũng "công phá" rank Thách Đấu Hàn Quốc.

 

Và trong 1 hôm đẹp trời, SOFM và Bang đã gặp nhau khi leo rank xếp hạng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu "trẻ trâu" Liên Minh Huyền Thoại Việt không spam, chửi bới và buông những lời nói thô tục trên kênh chat Tiếng Anh của chàng xạ thủ trẻ tuổi SKT. Và chính Bang, khi đọc những dòng chữ chat đó trên stream của mình cũng tỏ ra vô cùng khó chịu. Thật buồn khi nhìn nét mặt ngán ngẩm của Bang lúc đó, tại sao người tạo ra điều này lại là những game thủ Việt Nam?

 

Và những kẻ đó vẫn chưa dừng lại, chúng tiếp tục làm xấu mặt chúng ta, "tấn công" stream của 1 game thủ nổi tiếng nước ngoài khác. Đó chính là Hi im Gosu. Trước đây, Hi Im Gosu luôn luôn là cái tên cực kì bí ẩn trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Với kĩ năng cá nhân tuyệt đỉnh thông qua các Video Montage cùng vị tướng chủ đạo Vayne. Anh đã truyền cảm hứng chơi nữ xạ thủ này cho hàng ngàn gamer trên khắp thế giới. Và đương nhiên nhờ đó mà kênh stream trên Twitch của Hi am Gosu luôn thu hút được hàng chục nghìn người xem 1 lúc.

 

Thời gian gần đây, khi mà Sofm quyết định trở lại và "đánh sâu" vào Thách Đấu rank Hàn. Thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt không đến với Talktv mà lựa chọn Twitch là nơi mình sẽ stream. Cũng vì thế mà anh chàng này đã kéo rất nhiều fan hâm mộ đến với kênh stream nổi tiếng của Bắc Mĩ này.

 
 

Thế nhưng, một điều không ai muốn lại xảy ra, sửu nhi Việt đã "phát hiện" ra kênh stream của Hi am Gosu và vào đó "làm loạn". Những lời kêu gọi điểm danh, spam, gây rất nhiều sự ức chế cho người xem Bắc Mĩ. Thậm chí nhiều game thủ lớn tiếng còn yêu câu ban IP Việt. Một lần nữa game thủ Việt Nam bị xấu hổ, và chúng ta tự hỏi: "Bao giờ thì người chơi Việt Nam có ý thức, biết suy nghĩ và không làm những "trò mèo" đó nữa nhỉ?"

Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại suy nghĩ của các bạn dưới phần bình luận tại đây nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận