Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Hao chính thức gia nhập Vici Gaming - Newbee đứng trước nguy cơ tan rã

Huy NT | 12/03/2015 06:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Như vậy, sau những lùm xùm vài ngày gần đây về sự thay đổi line-up của các top team DOTA 2 Trung Quốc, Newbee và Vici Gaming cuối cùng cũng đã có những quyết định cho mình khi tay chơi carry chính của Newbee - Chen 'Hao' Zihao sẽ rời đội tuyển này để gia nhập VG thay thế cho vị trí carry cũ của VG là Black^. Được biết song song với lần chuyển nhượng này, Black^ cũng sẽ đến Team Tinker trong vai trò carry.

Lịch sử thi đấu

Là một trong những carry đời đầu của làng DOTA 2 Trung Quốc, Hao nổi tiếng với câu nói đã từng gây ra rất nhiều tranh luận của mình: "Pick AntiMage cho tôi, nếu chúng ta thua tôi sẽ cắt đi đôi tay của mình". Để rồi bắt đầu sự nghiệp với Tongfu vào tháng 6 năm 2012, anh đã nhanh chóng mang về cho đội tuyển những thành công vang dội mà điển hình là vị trí số 1 tại giải AMD Premier League Season 1 trong trận thắng oanh liệt 3-0 trước Team Zenith rất mạnh thời bấy giờ. Sau đó, anh cùng đội tuyển tham gia TI3, nhưng rất tiếc bị dừng chân ở vị trí thứ 4 sau trận thua trước Mushi và các đồng đội.

Rời khỏi Tongfu vào mùa chuyển nhượng cuối năm 2013, Hao được tin tưởng gọi tới Newbee và ở đây sự nghiệp của anh đã thực sự nở rộ khi liên tiếp vô địch hầu hết các giải đấu lớn nhỏ trong khu vực cũng như thế giới và chiến thắng chức vô địch TI4 chính là khởi điểm đã đưa Newbee lên vị trí số một các đội DOTA 2 thế giới. Nhưng không may cho Hao, có vẻ như chiến thắng này của họ đã làm Newbee dậm chân tại chỗ, sau TI4 Hao cùng các đồng đội không tham gia giải nào quá nhiều và họ chỉ chơi custommap cũng như Warcraft.

Sự thay đổi của Hao

Sánh vai cùng Newbee ở vị trí thứ 1 xếp hạng bấy giờ là người đồng hương Vici Gaming cũng đến từ Trung Quốc, Thế nhưng VG không phải quá mạnh như nhiều người nghĩ, bởi họ vẫn có một lỗ hổng là Black^ khi anh không phải người bản xứ và việc giao tiếp với đồng đội là hết sức khó khăn. Do đó với sự ra đi của tay chơi này, rất nhiều sự thay thế đã được đồn thổi và người quản lý của Vici đã không nhìn lầm người khi lựa chọn Hao thay thế cho vị trí Black^. Và dĩ nhiên không ai thấy may mắn hơn Hao lúc này bởi việc chuyển sang VG là điều hoàn toàn thuận lợi cho anh khi VG có 5 siêu sao hội tụ ở tất cả các vị trí. 

Về phần đội tuyển cũ của Hao - Newbee, có vẻ như họ sẽ phải lấp đầy vào đó khá nhiều vị trí khi cả carry chủ lực lẫn hero đi mid là HaoXiao8 đều đã ra đi. Theo những thông tin được đồn ra ngoài thì khả năng lớn June - player chơi offlane của iG sẽ gia nhập đội, khi đó Rabbit sẽ phải nhường cho June và chuyển qua mid hoặc vị trí carry. Bởi với phong độ khá tốt tại DAC vừa rồi, Rabbit hoàn toàn có thể chơi tốt ở bất cứ vị trí nào mà team cần.

Line-up Vici Gaming

Tổng kết lại, sau sự ra đi của Black^ và thế chỗ bởi Hao, VG hiện nay đang có một đội hình cực mạnh, có thể coi như mạnh nhất của làng DOTA 2 Trung Quốc tới thời điểm này khi họ có bộ đôi support hay nhất Trung Quốc, một offlaner mà một mid - er tuyệt vời cùng khả năng carry khó chê trách bởi Hao. Đây chắc chắn sẽ là line-up cuối cùng của họ trước thềm TI5 và có vẻ như với đội hình này, đường tới The Internation 5 của họ sẽ khó mà xa nữa.

1. Chen 'Hao' Zhihao

2. Xie 'Super' Junhao

3. Daryl 'iceiceice' Koh Pei Xiang

4. Lu 'Fenrir' Chao

5. Xu 'fy' Linsen

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận