Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Hearthstone] Giới thiệu deck đạt rank 10 tại server EU: Illidan Mage

Minh Vũ | 20/03/2015 16:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Kể từ sau bản cập nhật Goblins vs Gnomes (GVG), Mage được coi như là 1 trong những class thú vị nhất. Điển hình là Mech Mage. Bài viết sau, tác giả sẽ giới thiệu về 1 bộ bài (Deck) khác so với các dạng Mage thông thường, đó cũng là deck từng đạt được rank 10 tại server EU (Châu Âu).

Nếu bạn đã quá chán chường với những Burst Mage, Control Mage thông thường thì hay thử qua deck này. Deck sử dụng nguồn năng lượng chính là những cỗ máy Mech, cùng với sức mạnh của Illidan Stormrage. Hãy nhìn qua về deck list:

Đúng như tên gọi, điểm nhấn của deck này là Illidan Stormrage. Lá bài tưởng chừng như tệ nhất trong các lá Legandary trong Hearthstone lại rất thú vị, phù hợp với deck này. Kết hợp thêm vài nhân tố thú vị, ta có 1 deck Mage rất thú vị. Ngoài những lá mà Mech Mage hay sử dụng, ta hãy ngó qua  về 1 vài lá chính.

Illidan Stormrage

Illidan là key card chính, là MVP, là điểm nhấn của cả deck này. Bị coi là 1 trong những lá Legandary tệ nhất, song điều gì khiến hắn có thể hiện diện ở đây? Đơn giản là Illidan Stormrage kết hợp rất tốt với Spare Part. Giả sử ở turn 8 ta có Illidan, kết hợp 2 SP đã có sẵn trên tay, ta sẽ có 1 sân với 1 boss 7/5 và 2 con Flame Of Azzinoth 2/1.  Effect tạo ra nhiều Token này có vẻ rất tốt, nhưng liệu công dụng của Illidan chỉ có thế thôi ư? Chắc hẳn các bạn đã không ít lần sử dụng Dr.Boom, ngay sau đó turn đối thủ chỉ cần xài Big Game Hunter và bùm, Dr.Boom của bạn bốc hơi rất nhanh. Illidan ra trước có thể sẽ là mồi nhử cho các lá loại trừ( Kiểu BGH, Shadow Word : Death, Assasnate, ...), để sau đó Dr.Boom của bạn có thể đàng hoàng bước ra. Cũng phải nói thêm rằng Mage có rất nhiều lá Mana-Cost thấp, kết hợp tốt với Illidan.

Không xài Mirror Entity và các lá Secret ?

Deck hoàn toàn không sử dụng các lá Secret của Mage. Lí do đơn giản là vì Mirror Entity là 1 lá rất quan trọng trong lối chơi Mech Mage(Tempo), và deck này chính là như vậy.Nếu nó đã quan trọng đến vậy sao ta lại phải bó nó đi? Bởi vì khi bạn chơi Mage mà sử dụng Secret, gần như chắc chắn đó sẽ là Mirror Entity. Người chơi bây giờ biết quá rõ về lá này, và cách khắc chế nó vô cùng đơn giản: Dùng những minion giá rẻ, yếu và dễ loại trừ để làm mồi câu Mirror Entity. Thêm nữa là bài đánh cắp Secret - Kezan Mistic cũng rất phổ biến hiện giờ, nên deck sẽ không ảnh hưởng nhiều khi không có lá này

Sử dụng duy nhất 1 lá Cogmaster và 1 lá Tinkertown?

Có vẻ lạ nhỉ? Nhưng hãy tưởng tượng khi bạn có 2 lá này về cuối trận đấu, khi mà Mech đã không còn là bao. Đó là 1 card chết, mặc dù nó có chỉ số ½ với 1 mana, mặc cho nó phối hợp tối với Illidan. Rõ ràng là nó không phù hợp khi lấy cả 2 lá trong 1 deck, bởi vì 1 là quá đủ để sử dụng. Chúng ta có Mana Wyrm thay thế với chỉ số tốt hơn nhiều, hay Unstable Portal nữa. Cả 2 lá Cogmaster và Tinkertown, đặc biệt là 3 Mana - Technician chỉ sử dụng khả thi khi trên sân bạn có Mech. Nếu không có là kẹt rồi?

Các Matchups (kèo đấu)

Thực sự là deck này không khác lắm là bao so với các Mech Mage thông dụng, vì vậy hãy cẩn thận khi đối đầu với Face Hunter và Druid. Còn với các deck khác thì thường sẽ là kèo cân do lượng mana của deck phân bối khá ổn, kết hợp tốt với nhau.

Lời kết

Các bạn hãy thử qua deck này. Nó hoàn toàn có thể sử dụng để leo rank, rất thú vị. Nó cũng cần khá nhiều thời gian để sử dụng(một phần là vì có tới 4 lá Legandary), nhưng lại không khó để chơi đâu. Nó là 1 deck tuyệt vời để bạn thử qua sức mạnh của Illidan Stormrage mà không muốn Disenchant lá này.

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận