Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong giới Hearthstone từ xưa đến nay, Warrior được xem như là class đi arena tệ nhất. Gần như chả có ai chọn Warrior cả, mà nếu có chắc họ cũng không “lên đỉnh” 12 win được. Vì sao lại vậy? Dẫu cho có rất nhiều vũ khí thuộc dạng value tốt nhất trò chơi, song điều đó lại đồng nghĩa với việc phải chịu đổi máu để lợi bài, lính thì thực sự không có value ổn để draft. Bài viết sau đây sẽ giới các bạn nắm được 10 lá bài tốt nhất của Warrior trong Arena thời điểm hiện tại, hãy cố gắng có chúng. Tuy nhiên vẫn nên nhớ rằng các lá bài legendary mạnh nằm ngoài danh sách này vẫn có giá trị hơn (Dr.Boom, Grommash Hellscream hay Ragnaros,...)

10. Slam

1 lá hội tụ 2 yếu tố quan trọng bậc nhất trong Arena: Bốc bài và Spell gây sát thương. Nếu sử dụng chính xác, Slam sẽ đem lại cho bạn cả 2 yếu tố đó. Gây 2 sát thương lên 1 quân lính đích, khiến nó rơi vào ngưỡng máu yếu để trao đổi bằng các quân lính kém khác, vừa bốc thêm được bài. Nếu có được từ 1-2 lá Slam trong bộ bài thì sẽ dễ thở hơn rất nhiều

9. Spiteful Smith

1 lá Neutral có thể chọn bởi bất kì class nào trong arena. Với các quân lính 5 mana hiện tại thì Azure Drake là lựa chọn tuyệt nhất, song nhiều người sẽ chọn cho mình Spiteful Smith với chỉ số 4-6 ổn ở giai đoạn giữa trận đấu. Với Warrior, khả năng của lá bài này được tận dụng đáng kể, khi vào trạng thái Enrage thì vũ khí sẽ được + 2 ATK, rất có lợi cho các class dùng vũ khí như Rogue, Warrior và Paladin. 2 sát thương đó đem lại rất nhiều khác biệt, ví như 1 lá Fiery War Axe 3 mana có thể hạ tới 2 con Yeti 4-5.

8. Cleave

Arena là nơi tụ hội của rất nhiều các quân lính 2 mana. Cleave tận dụng khả năng spam lính 2 mana của đối thủ, triệt tiêu 2 quân lính máu thấp trong những lượt đầu tiên. Dẫu cho ngày nay nhiều quân lính 3 mana được chọn, song Cleave vẫn đem lại nhiều giá trị nhờ value của nó rất tốt đối với 1 lá 2 mana ở Arena. Nó có thể kết hợp với Fiery War Axe đê giải quyết đàn yeti khó chịu cùng những quân lính nhỏ quanh nó. Hay đơn giản chỉ là gạt đi con rồng Faerie Dragon gai mắt mà thôi.

7. Kor’kron Elite

Nhiều bộ bài Warrior trong Arena đã thành công trong việc tấn công dồn dặp gây hàng tấn sát thương lên đối thủ, khiến chúng cảm nhận cái chết nhanh chóng. Kor-kron là 1 quân lính tuyệt vời cho điều đó vì khi ra sân, nó có thể charge và gây 4 sát thương ngay lập tức. Để bù cho khả năng Charge thì chỉ số chỉ còn 4/3, xong nó vẫn còn tốt chán khi bạn có thể trade ngay lập tức, hoặc đơn giản chỉ cho đối thủ 4 sát thương như 1 lá spell mà thôi.

6. Cruel Taskmaster:

Các quân lính 2 mana luôn rẻ và tốt, là nhân lực đầu trận chính trong Arena. Nếu không có các quân lính 2 mana tốt, bạn sẽ không thể nào chịu qua nổi giai đoạn đầu của trận đấu, thụt về sau đối thủ, chơi cầm chừng chờ bài. Cruel Taskmaster không những là 1 lá 2 mana tốt trong Arena, mà thậm chí nó còn là 1 key card cho Warrior constructed thông thường. Kể cả về cuối trận đấu, nó vẫn đem lại rất nhiều hiệu quả khi ra sân. Đôi khi, ta có thể dùng battlecry của nó để hạ nốt những quân lính đã yếu máu bên địch.

5. Death’s Bite

Vũ khí là tối quan trọng với Warrior trong Arena. Nó cho bạn lợi thế vè Tempo rất lớn, bằng việc trả máu để tiêu diệt những quân lính bên địch mà vẫn giữ được lợi thế lính phe mình. Trả bằng máu là vầy, song may thay hero power của Warrior sẽ bớt đi được phần nào sát thương nhận phải. Death’s Bite là 1 lựa chọn cực kì phổ biến trong các bộ bài Warrior thông thường, song ở Arena nó lại khá buồn khi Deathrattle gây hại nhiều hơn lợi. Nó có thể bóp bạn bằng cách giết những quân lính của phe mình. Death’s Bite rất mạnh, không lại không thực sự đáng tin cậy để ta mất cả 1 trận đấu quý giá, đó là lí do mà nó ở vị trí cao trong danh sách này.

4. Frothing Berserker:  

1 quân lính 3 mana và chỉ số 2/4 ổn để gây áp lực trong Arena. Như đã nói Arena là chiến trường của các quân lính, các lá spell lại bị hạn chế nhiều nên khả năng nhận thêm ATK qua các lần trade của Frothing Berserker rất tuyệt vời. Nếu sống được lâu, khả năng của nó sẽ lại càng được tăng tiến khi các quân lính cứ ra, đánh nhau rồi lại chết. Một lá bài một khi đã ra sân là sẽ thu hút sự chú ý của quân địch, nên thông thường sẽ không tồn tại được quá lâu, song vẫn đem lại rất nhiều giá trị hữu ích.

3. Fiery War Axe:

Nickname của nó là Fiery Win Axe. Không phải đùa đâu, kể cả khi sử dụng bộ bài constructed hay Arena thì nó đều là key card của Warrior. Nó có khả năng tự loại bỏ hầu hết các quân lính 2-3 mana.1 lá mà đổi được tận 2 quân lính thì quá tuyệt, tempo dẫn trước là cứ từ từ snowball đối thủ đến giữa trận. Về cuối trận đấu, 2 mana này cũng sẽ giúp bạn gây 6 sát thương giúp dọn bàn hay tấn công thẳng mặt. 1 trong những lá 2 mana tuyệt nhất có thể có trong Arena.

2. Arathi Weaponsmith

Không hề thiên vị khi lại để cho nhiều lá Weapon chiếm giữ các vị trí cao trong danh sach này, bởi vì đó là cách duy nhất để Warrior tìm thấy “chìa khóa”. Arathi Weaponsmith vừa là 1 quân lính, song nó cũng đem lại 1 vũ khí với chỉ số 2/2 rất tốt. Có được cả 2 thứ chỉ với 4 mana là cả 1 lợi thế về value và tempo.

1. Gorehowl

Đích đến của hầu hết mọi bộ bài trong Arena là kiểm soát bàn đấu. Gorehowl là vũ khí tối thượng để làm điều này. 7 sát thương cho 1 đòn tấn công là cực kì khủng khiếp, nó thậm chí còn tốt hơn khi mà bạn có thể xài nó đến khi nó hết sát thương thì thôi. Nếu dùng tốt, Gorehowl có thể hạ 1-2 quân lính lớn của địch, triệt tiêu mọi quân lính nhỏ trên đường đi của Warrior. Về cuối trận đấu, khi mà bạn đang thiếu bài dứt điểm thì Gorehowl chính là giải pháp cho bạn. Thường thường thì nó không xuất hiện trong chọn bài Arena nhiều, nhưng 1 khi đã ra thì cứ “bán nhà” đi mà chọn nó. 

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận