Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Số lượng người chơi của tựa game thẻ bài số một Blizzard, Hearthstone, đang tiếp tục “phình to” ra và chưa có dấu hiệu sẽ bị chặn đứng lại trong tương lai gần.

Theo trang chủ của Hearthstone, tựa game online đấu thẻ bài đã vượt qua con số 70 triệu người chơi. Nó gấp gần ba lần so với 25 triệu được thông báo vào hồi tháng 02/2015, và sau đó là 30 triệu người chơi sau đó một năm (02/2016).

Bản thông báo không đi sâu vào chi tiết, có nghĩa là chúng ta vẫn chưa thể biết được các tài khoản có trùng lặp quyền sở hữu của người chơi hay không. Và đương nhiên, chúng ta sẽ không bao giờ biết được số lượng người chơi thực sự tham gia các trận đấu bài Hearthstone, hay họ chỉ đơn giản là đăng ký tài khoản, và từ bỏ ngay từ cấp độ đầu tiên ở phần hướng dẫn.

Năm 2014, Blizzard đã tung ra một bảng biểu cho thấy, 75% số lượng người chơi chưa bao giờ đạt được cấp độ 15. Những “linh hồn tận tụy” đạt cấp độ 5 chỉ chiếm 2% trong tổng số người chơi Hearthstone.

Hearthstone đã phải đối phó với sự ảm đạm thời gian gần đây. Theo một báo cáo của SuperData, trò chơi đang “tự tử” – thực tế đã chi ra rằng, doanh thu mà Hearthstone mang về cho Blizzard đang giảm dần.

Phải thừa nhận rằng, tựa game dạo gần đây chưa có bất cứ cú bứt phá nào đáng chú ý. Trước khi phát hành Journey to Un'Goro và đợt xoay tua mới nhất, nhiều người chơi cảm thấy mệt mỏi với metagame cũ kĩ. Nhưng giờ thì mọi thứ đã có sự chuyển biến, Hearthstone dường như đang quay trở lại đúng với quỹ đạo.

Thời điểm Un'Goro được tung ra đã chứng kiến nhiều người chơi đăng nhập vào Hearthstone nhất chỉ tính trong vòng một ngày.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận