Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Heroes of the Storm] 10 mẹo cần biết cho người mới chơi

Minh Vũ | 05/03/2015 07:39 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Heroes of the Storm (HotS) ,là tựa game MOBA đang làm mưa-làm gió của hãng Blizzarrd và hiện game đang trong giai đoạn thử nghiệm. Và hôm nay, GameSao sẽ bật mí 10 mẹo giúp bạn, một người đã từng chơi các dòng game MOBA hay một Newbie thực thụ chinh phục chiến trường của HotS một cách dễ dàng hơn.

Thử qua các Hero trước khi sử dụng chúng đánh với Đối Phương(Player thực sự)

Sẽ không có gì tệ hơn việc cố gắng học kỹ năng và cách sử dụng của 1 Hero khi bạn đang chơi thật, đối phương sẽ cố gắng hành hạ bạn rất nhiều khi họ biết điều này. Bạn nên chọn Hero của bạn, đấu tập chúng nhiều lần để biết những đặc điểm cơ bản như Timing, Tầm Đánh, kỹ năng đặc biệt. Rồi từ từ bạn sẽ có thể tự tin mang chúng vào các trận đấu với người, và dĩ nhiên là bạn sẽ không khiến đồng đội của bạn, những người chơi tốt phải thua tiếp giống như khi bạn còn test chúng.

Các mục tiêu trên bản đồ là quan trọng nhất

Những người chơi MOBA kì cựu khi chơi HotS thường bỏ qua 1 điều là các mục tiêu trên bản đồ. Chúng có ảnh hưởng rất lớn tới trận đấu, bạn nên hết sức chú ý về những mục tiêu này. Không giống LMHT hay DOTA 2, nơi mà bạn hầu như chọn mục tiêu để giao tranh, HotS đặt chúng ngay những nơi thiết yếu, và bạn phải cố gắng đoạt được những mục tiêu này. Nếu bạn không để ý đến chúng, và đối phương có ý định dòm ngó, cướp lấy các đơn vị này, vậy là bạn đã bị dẫn trước rồi!

Chọn thời điểm giao tranh/ Chạy hợp lí

Cảm nhận là điều tôi muốn nói, bạn biết khi nào nên giao tranh và khi nào thì không. Nếu bạn sắp sửa giao tranh 1 chọi 3 thì đương nhiên là bạn nên rút. Nếu bạn hết năng lượng, chắc chắn bạn cũng nên rút. Nếu đối thủ có level vượt trội hơn, bạn nên rút là cái chắc. Bạn sẽ muốn giao tranh khi mà đang cố gắng chiếm lấy các mục tiêu, cướp các bãi quái rừng và dồn địch vào thế phải cần kinh nghiệm lên level. Đương nhiên là bạn sẽ muốn giao tranh khi mà đội bạn dẫn trước hoàn toàn đội địch và bạn có vài mạng. Bạn sẽ có những kinh nghiệm đặc biệt này sau 1 khoảng thời gian(Cứ chết, thua nhiều là sẽ dần dần hiểu rõ), nhưng đương nhiên khi bạn nắm được mấu chốt, đội bạn sẽ thắng.

Biết giết ai trước

Không có gì tệ hơn khi mà trong giao tranh tổng, đồng đội của bạn cố gắng dồn toàn bộ sát thương vào Stiches mà đằng sau hắn là những Brightwing, Malfuirion và Li Li cứ hồi máu hắn. Đây là điều thiết yếu khi bạn phải biết được thứ tự quan trọng của các vị trí bên địch, và lần lượt tập trung giết chúng càng nhanh càng tốt, diệt trừ nguồn sát thương lớn của địch. Điều này cũng có nghĩa bạn phải hết sức chú ý đến vị trí của đồng đọi và biết rõ rằng nên khiến cho kẻ địch nào “bốc hơi” trước.

Liên lạc hiệu quả giữa các người chơi là chìa khóa để chiến thắng

Thật sự thì vấn đề liên lạc giữa các người chơi là khá nan giải, khi mà không có bất kì chương trình Voice Chat nào hỗ trợ, tuy nhiên bạn vẫn sẽ có cách để liên lạc với người khác bằng các Tool. Ping chính là điều tôi muốn nói tới, ping đúng lúc đúng chỗ để kêu gọi đồng đội hỗ trợ hoặc kiểm soát các mục tiêu. Dùng bộ chat để giúp đỡ, khuyên đồng đội hay đơn giản chỉ là những câu lệnh đơn giản (all mid, retreat, ...) có thể khiến trận đấu trở nên dễ dàng. Bực tức và không hòa đồng cùng đội sẽ tăng khả năng thua cuộc hoặc khiến mọi người đều ức chế.

Hiểu biết chính là sức mạnh

Sẽ thật khó để chơi HotS nếu bạn không có kiến thức chuẩn bị trước. Bạn sẽ cần phải biết rõ các kỹ năng của Hero, các kèo đấu và cách di chuyển nhanh trên bản đồ, bạn cần có cảm nhận khi nào bạn nên ăn lính ở đường, khi nào bạn nên vào các Camp trong rừng, và cũng nên biết các kĩ năng đặc biệt của nhân vật và tình huống trận đấu. Một người chơi giỏi là một người biết tiếp nhận những điều này thông qua các trận đấu, và bạn cũng nên vậy.

Để ý bản đồ nhỏ

Thật khó, ngay cả với những người chơi kì cựu khi họ để ý từng chi tiết trong trận đấu, đặc biệt là khi người chơi chỉ chú ý đến màn hình chính và nhân vật của mình.Bạn chỉ cần thi thoảng để ý tới bản đồ nhỏ xem đồng đội ở đâu, các mục tiêu và bãi quái giờ như thế nào hay diễn biến trận đấu ra sao, Đừng bao giờ cắm mặt vào farm, để rồi nhìn vào bảng điểm và nhận ra đồng đội đã lên bảng đếm số hết. Điều đó thật kinh khủng!

Đừng có đứng ở mãi 1 đường và đẩy từng đợt

Thực sự thì quá trình đi đường và hit kinh nghiệm từ những con lính là rất quan trọng, nhưng chả nhẽ bạn chỉ chọn 1 đường, và cứ ở quanh cái đường đó mãi sao? Công việc của bạn không phải đẩy lẻ từng, phá được 1-2 cái trụ như vậy. Mà đó là tham gia giao tranh của đội, cùng đồng độ chiếm quyền kiểm soát các mục tiêu và hỗ trợ họ. Việc bạn không dám rời đường có thể đánh đổi bằng cả trận đấu đấy !

Giao tranh với kẻ địch level 10 khi mình chưa lên nổi level đó?

Level 10 là 1 dấu mốc quan trọng trong HotS bởi vì đó là khi mọi kĩ năng của Hero sẽ được mở khóa. Sức mạnh của 1 hero level 10 so với 1 hero level 9 sẽ là rất lớn, rất khó để thắng 1 hero level cao hơn bạn. Không việc gì mà phải giao tranh với quân địch mạnh hơn, vượt trội hơn team bạn cả. Hãy cứ từ từ, lùi lại và tập trung thành nhóm bắt lẻ chúng. Nếu thuận lợi, bạn có thể giết chúng liên tục mỗi khi có cơ hội.

Đừng đi lẻ

Điều cuối cùng, cũng là quan trọng nhắc mà tôi muốn khuyên các bạn chính là việc này, “Đừng đi lẻ”. Kể từ phút thứ 5 của trận đấu trở đi, đừng bao giờ đi 1 mình, trừ khi bạn đang đi đến đồng đội. 1 cá nhân không thể làm được gì nhiều nhưng cả đội thì lại là vấn đề khác. Đây là 1 game mang tính chất đồng đội, và đương nhiên điều này rất quan trọng khi bạn và đồng đội có thể chiến thắng.

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận