Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Hitbox Obutto Championship] Aces Gaming tiếp tục ngụp lặn tại SEA

Huy NT | 26/01/2015 10:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Những ngày gần đây, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam tiếp tục đứng ngồi không yên bởi sự thay đổi line-up táo bạo tới từ các top team mạnh nhất. Điển hình là IMBA tan rã, ACES bị thế đội trưởng, Kua cùng SPH sẽ chuyển vào Sài Gòn đầu quân cùng Misa; đội tuyển DOTA 2 mạnh nhất Việt Nam - ACES đang có những sự chuẩn bị nhất định trước thềm TI5 sắp tới.

Lựa chọn một đội hình mới gồm những game thủ có thể coi là "trùm của trùm" tại 2 miền Nam Bắc, Aces Gaming đang đi chinh chiến ở tất cả các giải đấu có th, với hy vọng được rèn luyện kỹ năng của mình. Nhưng rèn nhiều mới thấy mình còn kém nhiều, trong ngày thi đấu thứ 2 khu vực SEA hôm qua, một lần nữa Aces lại thể hiện một phong độ có phần gây thất vọng trước những người anh em SEA không mấy xa lạ.

Insidiousidol - ACES: 1 - 0

Lựa chọn cho mình line-up có tới 4/5 hero carry khủng, Aces hướng tới lối đánh snowball vô cùng mạnh mẽ về late game, nhưng cực yếu và early và mid. Trong khi đó, Insidious Idol lại sử dụng đội hình gồm các hero có skill gank đa dạng và cũng không hề kém cạnh về late. Game đấu bắt đầu theo chiều hướng có lợi cho Aces, khi họ quyết định sử dụng Morphling ở vị trí support và kéo late về sau, ở một tình huống trên top sau khi Enigma có phần dâng lên hơi quá, Yuki cầm Jug tận dụng tốt lỗi sai này để ăn về cho mình mạng fb.

Thế nhưng mọi thứ không dừng lại ở việc có lợi cho Aces như vậy, 5 phút sau, lần này là gần trụ bot của Radiant, Insidious Idol quyết định gank trực diện khi Storm đã đủ level 6, và lúc này lợi thế line-up của Insidious Idol đã bộc lộ hẳn, Aces mất tới 3 mạng trong khi Insidious Idol chỉ mất mình NA. Những phút sau đó, mọi thứ vẫn là những pha rượt đuổi tỷ số, nhưng là có lợi cho Insdious Idol bởi việc các mạng đều do Storm kill. Và hậu quả là ngay từ phút 14, Storm đã lên được core item là Orchid. Misa với Pudge tiếp tuc thể hiện phong độ thi đấu kém của mình khi feed nhất team và ở tới phút 15 vẫn chưa level 6. 

Phút 30, lợi thế lúc này là hoàn toàn nghiêng về phía Insidious Idol, các carry bên phía Aces vẫn chưa đủ lượng item cần thiết, họ quyết định tận dụng Roshan và đẩy thẳng và mid lane phía Aces, Medusa cùng các đồng đội không thể chống cự được lâu và gọi GG ngay sau đó. Chiến thắng nhẹ nhàng cho Insidious Idol bởi lỗi pick sai line-up phía Aces.

MiTH.Trust - ACES: 1 - 0

Sở hữu những hot pick trong thởi điểm hiện tại từ phía cả 2 team nhưng là manh mẽ về late game hơn nghiêng về phía MiTH.Trust, ở game đấu này Aces Gaming buộc phải sử dụng lối đánh gank push toàn diện nếu không muốn bị thất bại về những phút cuối game. Bởi vậy, ngay từ những phút đầu của trận đấu, Aces đã chủ động roam gank và kết quả là ngay từ giây thứ 3 trước khi creep xuất hiện, trong pha mà aaBAA-hehe di chuyển lỗi, anh đã bị ba hero phía Aces đuổi và tiêu diệt, first blood cực mãn nhãn dành cho 77 và các thành viên.

Trong game đấu thứ 2 này, điều tuyệt vời mà Aces Gaming đã thể hiện, có lẽ chính là từ Kua - tài năng trẻ của DOTA 2 Hà Nội. Anh phải solo mid với MyPro - player nổi tiếng Philippines thế nhưng, dường như Kua mới là người thể hiện mình là chủ tại mid, liên tục tấn công, gây dam ép sát SF của MyPro, Kua lấn lướt và farm vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Phút 12, trong một tình huông bắt lẻ SF cùng Dazzle trên top bên Dire, Aces Gaming để mất tới 1 offlane và 1 support trong khi MiTH.Trust chỉ mất mình Dazzle, Misa tiếp tục thể hiện phong độ không tốt khi một lần nữa di chuyển ngáo ngơ. Cứ thế, mặc dù Aces đã chủ động đi gank và ép lane, nhưng họ lại không thể bắt được Spectre và để hero này free farm hoàn toàn.

Để rồi Lakelz với Spectre của mình đã carry cả trận đấu. Phút 22, ngay sau khi Spectre có Radiance và Vanguard, MiTH.Trust chủ động smoke đi thẳng vào rừng của Aces sau đó vòng qua mid, bắt Lion và Razor. 2 hero này lên bảng ngay sau đó với ulti Sky và Spectre. Họ push mid ngay sau đó trong sự bất lực của Aces và lấy về tower thành công. 2 phút sau, Aces với 3 thành viên quyết định ăn Roshan lấy chủ động, thế nhưng một lần nữa, MiTH thể hiện khă năng trên trình của mình và cũng đi thẳng vào roshan đưa cả 4 hero phía Aces lên bảng. Có Aiges, có vàng, lợi thế là quá lớn, họ push trụ bot ngay sau đó để rồi chiến thắng game đấu vào phút 30.

Mineski - ACES: 1 - 0

Thất bại trong ngày thi đấu đầu, Aces đang rất cần những trận thắng để có thể đi tiếp tại Hitbox, chủ động pick cho mình cặp đôi Dazzle - Phantom Assasin với mục đích nuôi late, ACES nhanh chóng owning ở những phút đầu game khi có cả Lion và Axe. Thế nhưng mọi thứ chỉ là tiền đề cho Yamaguchi phía Mineski, họ không thành công ở thời điểm early, nhưng lại hỗ trợ Medusa rất tuyệt vời ở mid, và rồi không quá ngạc nhiên khi Medusa phía Mineski đã carry cả game đấu. Cùng với Brew của Polo, họ đã làm chủ game đấu sau đó, Tove Lo cùng SuperHieu đánh khá hay nhưng cuối cùng vẫn không thể support được cho PA. Thất bại của Aces là điểu tất nhiên ngay sau đó.

ACES - INVASION : 1 - 0

Sử dụng Naga như carry chính trong tay của 77, có thể nói Aces đã chơi thật sự tốt ở game đấu này. Lên thẳng Travel chứ không phải Radiance như mọi khi, thế nhưng Kua lại tỏ ra không hề kém cạnh trong khẳ năng farm, phút 19 anh có Scaredlic cùng Travel để rồi sau đó chỉ 2 phút, anh sở hữu Radiance. Kể từ thời điểm đó, không còn hero nào trên bản đồ có thể cản Naga farm, anh nhanh chóng có Manta, Heart ngay sau đó để rồi trong một tình huống combat tại phút 30, anh quét sạch cả team Invasion. Vốn là một đối thủ nặng ký tại SEA, nhưng Invasion đã không thể làm gì nổi trong trận đấu, họ buộc phải gọi GG ngay sau khi Aces đã quá bá đạo bởi không chỉ Naga mà cả Axe phía Misa.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận