Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cân Bằng Sức Mạnh Ahri?

Trong thông báo mới nhất được Riot Games đưa vào thử nghiệm trên máy chủ PBE, Ahri là vị tướng đầu tiên trong danh sách sửa đổi Cân Bằng Sức Mạnh trong phiên bản 5.3 của Liên Minh Huyền Thoại. Điều đáng nói là Ahri bị nerf tổng thể, chứ không phải là buff thêm sức mạnh như Riot Games đã hứa trong lần ra mắt phiên bản 5.2.

Với kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật sẽ tốn thêm mana hơn nữa, Ahri buộc phải lấy bùa lợi Blue từ rất sớm nếu không muốn phải về nhà quá nhiều để rồi thọt lính ở giai đoạn đầu trận. Trong khi đó, Lửa Hồ Ly là kỹ năng giúp Ahri deft trụ và dồn sát thương khi lao tới combo kẻ địch đã bị giảm sát thương xuống 40/65/90/115/145, không chỉ vậy mà tầm ảnh hưởng bị giảm 150 điểm, điều này đồng nghĩa rằng Ahri sẽ bị giảm khả năng kết thúc đối thủ và dễ dàng bốc khói hơn trước nếu muốn dồn đủ Lửa Hồ Ly lên người kẻ thù.

Riot Games đã hứa gì trước khi xóa Bùa Đầu Lâu?

"Lý do thứ hai là loại bỏ Bùa Đầu Lâu thì việc buff hay nerf sẽ dễ dàng hơn, vì khi nerf hay buff 1 tướng là có Bùa Đầu Lâu sẽ không có nhiều ảnh hưởng. Một ví dụ điển hình chính là Ahri – cô ta vừa cơ động, có thể gây sát thương liên tục, Ahri quá mạnh khi sử dụng thành công Hôn Gió và ném Bùa Đầu Lâu về phía địch. Vậy nên để cân bằng sức mạnh của Ahri, bắt buộc Riot Games phải loại bỏ Bùa Đầu Lâu và chúng tôi sẽ tiến hành buff sức mạnh cho Ahri theo 1 hướng khác mà vẫn có thể dồn sát thương như lối chơi ban đầu."

Theo đó, Riot Games đã cam kết sẽ buff thêm sức mạnh cho Ahri theo một hướng hoàn toàn mới sau các phiên bản kế tiếp, nhưng những thông tin game thủ nhận được chỉ là nerf hai kỹ năng quan trọng nhất của Ahri là Quả Cầu Ma Thuật và Lửa Hồ Ly. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng farm lính và dồn combo sẽ yếu sát thương rõ rệt trong phiên bản 5.3.

Liệu Ahri còn là sát thủ nữa hay không?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của món trang bị Bùa Đầu Lâu tăng 10% giảm thời gian hồi chiêu và 120 sát thương phép thuật khi kết hợp  với những kỹ năng của Ahri, giúp cô nàng rất khó để gục ngã trong mọi cuộc giao tranh và thiêu rụi đối thủ chỉ trong một combo. 

Nhưng giờ đây khi Bùa Đầu Lâu mất đi, game thủ buộc phải lựa chọn một trang bị có giảm thời hồi chiêu mà vẫn đảm bảo lượng sát thương phép đủ dùng trong một combo. Dĩ nhiên, Ahri sẽ không còn là lựa chọn tối ưu của game thủ, hay đơn cử là chúng ta sẽ khó có thể xem  hai người chơi Ahri hay nhất thế giới FFrozen  Bjergsen trình diễn vị tướng này.

Highlight Ahri đường giữa của FFrozen

Highlight Ahri đường giữa của Bjergsen

Tuy nhiên, Riot Games đã lên tiếng về những chỉnh sửa trong phiên bản 5.3 sẽ tăng độ khó cho người chơi. Có nghĩa là giờ đây Ahri sẽ giảm khả năng dồn sát thương và dễ chết hơn rất nhiều so với lúc trước. Nếu bạn thực sự yêu mến Hồ Ly 9 Đuôi, thì Đồng Hồ Cát sẽ là lựa chọn tối ưu giúp Ahri không quá phế trong giao tranh. Có thể Ahri sẽ không còn là pháp sư sát thủ được trọng dụng như trước, thay vào đó sẽ là khả năng đóng góp sát thương phép trong giao tranh mà thôi.

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận