Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Cách đây ít lâu, Dendi đã thực hiện một buổi AMA (Ask Me Anything) thông qua reddit.com trong đó các fan hâm mộ DOTA 2 có thể hỏi anh những câu hỏi về tất cả mọi vấn đề. Và sau đây là những câu hỏi và trả lời thú vị nhất:
Với bạn ai là người cầm support tốt nhất? Về mặt kĩ năng cá nhân
 
Puppey và Kuroky
 
Radiant hay Dire?
 
Cho mid lane tôi thích Radiant hơn, dễ trốn gần cây và farm rừng với rất nhiều hero. Tổng quát hơn thì tôi không biết. Ngoài ra tôi cũng không chắc về điều này, nhưng tôi tin rằng việc block (creeps) khó hơn khi ở phía radiant (có thể tôi sai).
 
Anh nghĩ sao về Arteezy?
 
Tôi nghĩ Arteezy micro vô cùng giỏi và có ảnh hưởng rất lớn trong trận đấu nếu đồng đội tạo ra khoảng trống cho cậu ấy. Tôi tin rằng nếu Arteezy tập trung hơn nữa vào việc luyện tập và tôn trọng đối thủ cậu ấy chắc chắn sẽ là một trong những player giỏi nhất trong tương lai. Điều duy nhất cậu ấy thiếu hiện tại theo tôi là kinh nghiệm. Nhưng đây không phải là vấn đề và nó sẽ đến vào lúc nào đó. Với tư cách là một player thì tôi rất thích cậu ấy. Nhưng âm nhạc trên stream của Arteezy thì thật kinh khủng.
 
Chào Dendi! Tôi không biết cộng đồng sẽ phản ứng sao với câu hỏi này. Nhưng bạn đã bao giờ chơi League of Legends? Nếu có, ấn tượng của bạn với nó như thế nào?
 
Tôi đã chơi League of Legends rất nhiều trước khi nhận được DOTA 2 invite. Tôi có thể kể cho các bạn một chuyện khá vui :) Tôi nghĩ tôi đã chơi rất tốt. Tôi đã chơi khoảng 1800 – 2000 trận. Tôi đã muốn đứng vào top 1 và viết trên diễn đàn của LOL rằng “Game này quá dễ và nếu các bạn muốn cái gì đó thử thách hơn hãy chơi DotA”. Nhưng đáng buồn là là tôi chỉ đạt top 8 với solo queue. Sau đó tôi ngừng lại để chơi DotA. Và tôi chủ yếu là chơi một mình. Những người chơi theo cặp có nhiều cơ hội hơn để đạt top 1. Đầu tiên tôi khá thích game này, nhưng dần dần sau khi chơi nhiều hơn tôi bắt đầu nhận ra sự giới hạn về chiến thuật của nó so với DotA. 
 
Nó mang lại rất ít khả năng để bạn có thể sáng tạo. Nhưng đó là chuyện của rất lâu rồi, đừng nói điều này ở nơi khác vì đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi thôi. Tôi nghĩ League of Legends mang lại rất nhiều thứ mà tôi đạt được trong DotA. Thực ra là rất nhiều sự kiên nhẫn bởi vì không có điều này thì bạn không thể chơi tốt được đâu. Hơn nữa tôi nghĩ rằng Solo queue là một ý tưởng ngu ngốc của LOL, bởi vì nó là một game rất đồng đội. Bây giờ thì tôi không chơi LOL nữa, nhưng đôi lúc tôi vẫn xem các trận chuyên nghiệp. Tôi nghĩ tựa game này đã phát triển rất nhiều kể từ khi tôi ngừng chơi. Nhưng tôi sẽ luôn luôn chọn DotA. Tôi không có định kiến gì với LOL, chỉ cảm thấy là nó casual hơn ở mức độ trung bình. Đồng thời tôi tin rằng chơi nó ở đẳng cấp cao sẽ rất khó khăn.
 
Theo bạn điểm yếu lớn nhất của team bạn hiện nay là gì?
 
Điểm yếu lớn nhất của chúng tôi chắc sẽ là mức độ luyện tập như một đội là bằng 0. Nếu có thể thay đổi điều này chắc hẳn chúng tôi sẽ thành công hơn.
 
Nếu bạn là Icefrog trong một ngày, bạn sẽ thay đổi điều gì với DotA?
 
Nếu tôi là Icefrog... tôi là Icefrog...nếu...tôi là Icefrog! Đến lúc buff Pudge một chút...có thể là hook có tầm xa 3K? hay 500 damage? Hay tốc độ di chuyển! tôi nghĩ hắn nên có khoảng 330 MS.
Hero nào mà bạn thực sự muốn chơi nhưng Puppey sẽ không bao giờ pick?
 
Ồ, có rất nhiều! Gần đây tôi đã chán việc đòi hỏi pick một hero nào đó. Hầy hết thời gian tôi sẽ chỉ chấp nhận thứ mà mình nhận được. Tôi nghĩ một player giỏi phải chơi tốt mọi hero và ở mọi vai trò.
 
Dendi, mức độ “men lì” của XBOCT là như thế nào?
 
TI2. Game 2 trận Na`Vi vs Orange. Chúng tôi đuổi theo Chen sau một combat lớn. Puppey: “Ăn roshan các cậu ơi!” XBOCT “men lì” (Clinkz): “Tới tận cùng?!” Dendi (Queen of Pain): “Tới tận cùng!!! Nhưng tớ chỉ còn mana để blink thôi”.
 

Các bạn có thể xem lại màn yolo này tại đây
 
Điều gì khiến một player mid giỏi với meta game hiện nay và bạn có thể cải thiện khả năng đi mid như thế nào?
 
Player đi mid giỏi phải có ảnh hưởng lớn tới trận đấu. Hiện tại với giai đoạn đi lane bạn cần phải biết cách điều chỉnh sự cân bằng của creep và điều mà hero bạn cầm có thể làm là gì. Luôn phải phân tích các tình huống và kiểm tra items của đối phương. Có khả năng đọc bản đồ tốt...v..v..
 
Hey Dendi! Cám ơn vì buổi AMA này. Là một player MOBA hardcore và kì cựu, bạn nghĩ sao về về nền eSport của DOTA 2 và LOL hiện nay? Nếu bạn muốn chuyển sang thi đấu ở một tựa game nào khác, đó sẽ là gì?
 
Xin chào. Tôi chỉ nghĩ rằng DOTA 2 có tính cạnh tranh cao hơn nhiều. DotA là một tựa game đã tự mình lớn lên! Tựa game giành được danh hiệu eSport bởi chính bản thân mình. Trò chơi này đã bắt đầu từ con số không, được xây dựng bởi những người không được nhận tiền cho nó. Chúng ta đã chơi DotA vì trò chơi này đã và đang rất tuyệt vời. Chúng ta không quan tâm về đồ họa hay những thứ khác. Chúng ta đã chơi những giải đấu mà chẳng có khoản tiền nào. Và LOL đã phát triển như thế nào? LOL giành được vị trí eSport như thế nào? Chính là vậy! Quảng cáo. Đã có những câu chuyện thế này thế khác. 
 
Nhưng cái cách mà nó trở thành eSport có gì đó không đúng. Hiện tại nó lớn hơn và sau này có thể cũng vậy Thế hệ trẻ sẽ chọn LOL, có lẽ thế. Điều đó là có thể hiểu được và họ có thể giành được thành công từ sớm, vốn sẽ mang lại những cảm xúc tích cực khiến bạn chơi nó nhiều hơn. Trong khi DotA sẽ ném hành vào mặt bạn ngay từ lúc đầu. Nhưng tôi vẫn tin DOTA 2 sẽ lớn hơn trong một ngày nào đó. Tất cả mọi người đều có một lựa chọn. Tôi không đi theo suy nghĩ của người khác, tôi có suy nghĩ của chính mình. Tôi không định ngừng chơi DOTA 2 vào lúc này.
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: LOL, Dota 2, Dendi, Jenny, navi
Có thể bạn quan tâm
Bình luận