Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Kẻ xấu mạo danh tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải lừa đảo hàng loạt tài khoản FIFA Online 3

| 16/01/2017 14:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hiện tượng giả danh những người nổi tiếng và có uy tín không phải là mới trong FIFA Online 3.

Cách đây ít ngày, cộng đồng FIFA Online 3 lại chứng kiến một hành vi lừa đảo có kiểu cách tuy không mới nhưng người thiếu hiểu biết rất dễ bị lừa.

 

Cụ thể, thì nhiều kẻ gian đã lập ra hàng loạt những fanpage và facebook cá nhân mang tên một tuyển thủ bóng đá nam quốc gia là trung vệ Quế Ngọc Hải với mục đích lừa… tài khoản game. Trước đây, nhiều cơ quan báo chí đã từng đưa tin về việc kẻ xấu đã tạo nhiều tài khoản facebook mạo danh cầu thủ nổi tiếng xứ Nghệ này với mục đích mua rồi gửi mã thẻ cào điện thoại cho chúng.

Những trang giả mạo này có số lượng người theo dõi (đối với facebook cá nhân) và số lượng like (đối với fanpage) lên tới hàng chục nghìn, thậm chí cả gần trăm nghìn. Thậm chí, một vài biểu tượng dấu tích xanh nước biển (biểu tượng mà facebook dành cho những tài khoản đã được xác minh đúng quyền sở hữu) còn được kẻ gian khéo léo thêm vào ở các vị trí khác nhằm làm tăng thêm sự chân thật.

 

Tùy vào mục đích của những kẻ lừa đảo hướng tới, mà chúng thường chủ động inbox hoặc share thông tin từ các tài khoản mạo danh này tới người dùng. Ví dụ như một fan của Quế Ngọc Hải đã cho biết một hội nhóm ''Không Sợ Chó'' mà mình tham gia đã bị kẻ gian chia sẻ thông tin giả mạo vào đó.

Thậm chí, ngay cả những hội nhóm dành cho người chơi game cũng được kẻ gian nhắm tới để lừa lọc. Cụ thể thì hàng loạt các hội, nhóm, cộng đồng FIFA Online 3 đã chứng kiến rất nhiều các tài khoản clone chia sẻ nhiều thông tin như xin acc, mượn acc,… để chơi game từ các fanpage và fb giả mạo Quế Ngọc Hải thay vì những thủ đoạn lừa lấy thẻ cào đã quá phổ biến.

\
 
 

Theo như chia sẻ của Quế Ngọc Hải với các cơ quan báo chí thì anh ta chỉ sử dụng duy nhất một trang facebook cá nhân mà thôi, còn lại đều là giả mạo (hiện tại facebook cá nhân của anh đa đạt 171 nghìn lượt theo dõi – tính tới chiều 12/1/2017). Người dùng fb ở mọi lứa tuổi, mọi cộng đồng, mọi lĩnh vực cần phải đề cao cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tinh vi như vậy.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận