Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trung tâm của Team Liquid được đặt ở Santa Monica, bang California. Nó vẫn đang trong quá trình xây dựng, và dự kiến sẽ mang tên Ailenware Training Center. Trung tâm có chiều rộng lên tới 8000m2, và là nơi mà Team Liquid dự kiến sẽ dùng để bồi dưỡng thế hệ trẻ tài năng cho các đội tuyển của mình, những ngôi sao mà dự kiến sẽ làm tăng giá trị của cả tổ chức từ 1.5 tỷ đô, lên 2,5 tỷ đô vào năm 2020.

Và nếu kế hoạch này trở thành hiện thực, mô hình này hứa hẹn sẽ tiếp tục được nhân rộng, không phải chỉ cho riêng Team Liquid mà cho cả nền eSports nói chung. Thế mới thấy, không phải ngẫu nhiên mà người ta đang gọi eSports là nền công nghiệp tỷ đô đâu.

Team Liquid đang gặt hái những thành công vang dội, đặc biệt là với bộ môn DOTA 2

Tổ chức Team Liquid hiện đang có 13 đội tuyển, và hơn 70 người chơi chuyên nghiệp tranh tài tại các môn như CS.GO, DOTA 2, Halo, Hearthstone, Heroes of Warcraft, LMHT, Starcraft II, Super Smash Bros, Street Fighter và Overwatch. Trong đó, vào tháng 8 năm ngoái, team DOTA 2 Liquid đã dành được tới 10,8 triệu đô tổng giải thưởng. Và đó cũng là lý do mà Team Liquid quyết định đầu tư, sử dụng mô hình mới để nhân rộng thành công của bộ môn DOTA 2 tới các hạng mục khác trong tổ chức.

Thật ra, tổ chức Liquid đang có cơ sở chính ở Utrect, Hà Lan. Tuy nhiên, khi mà eSports đang trên đà phát triển như hiện tại, các nhà tài trợ chính như Ailenware đã quyết định rót thêm vốn và cho phép Team Liquid đào tạo nhiều và chuyên sâu hơn các game thủ ở Mỹ và Canada. Và bây giờ, hãy cùng thử tìm hiểu về trung tâm mà họ sắp xây dựng ở Santa Monica nhé.

Đầu tiên, thứ không thể bỏ qua chính là ký túc xá dành cho các vận động viên, thứ chỉ cách trung tâm vài dặm di chuyển. Tại đây, các vận động viên esport của Team Liquid sẽ có phòng tập gym – thứ giúp họ tăng cường sức khỏe và thể lực. Đừng nghĩ rằng esport là môn thể thao không cần vận động, nên điều này không quan trọng mà nhầm nhé. Áp lực cùng sự tập trung cao độ sẽ song hành cùng với sức khỏe của bạn đấy. Chẳng ai có thể thi đấu tốt trong tình trạng sức khỏe nghèo nàn đâu. Đó là vào sáng sớm, tiếp đó, các vận động viên sẽ bước vào một lịch tập luyện đầy khoa học phía trước.

Tất nhiên, Team Liquid cũng đặt ra một số tự do cá nhân, khi họ để riêng một khu nấu nướng tự túc dành cho các vận động viên nếu có nhu cầu, còn không, đầu bếp và những bữa ăn cá nhân sẽ được chuẩn bị chu đáo. Và đừng nghĩ rằng bạn có thể thoải mái ăn pizza hay fastfood tại đây nhé. Team Liquid có luôn một chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo chế độ ăn cho các vận động viên, cũng như một nhà tâm lý học thể thao đấy. Theo lý giải của quản lý team, những thức ăn có dầu mỡ cần được quản lý nghiêm ngặt, để giữ cho hoạt động thông suốt của vận động viên esport – những người phải động não và đưa ra quyết định trong từng phần nghìn giây.

Khu vực nấu nướng của trung tâm

Một chi tiết khá thú vị khác, là tại Training Center, có phòng vệ sinh, nhưng không hề lắp đặt bất kỳ bồn tắm nào. Milanov, một trong những người quản lý của Team Liquid tiết lộ “Chúng tôi là những người mẹ, là chủ sở hữu, là người đại diện và sẽ đóng bất cứ vai trò gì cần thiết cho các vận động viên. Mọi người sẽ luyện tập cao độ khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày, và chúng tôi muốn họ cảm thấy thoải mái như đang ở nhà vậy”.

Bối cảnh quầy bar tại trung tâm mới của Team Liquid

Ngược ra lối vào, du khách sẽ được chào đón bởi bảng quảng cáo của Ailenware, đồng thời được xem những thước phim ghi lại thành công trong quá khứ của tổ chức Team Liquid. Đồng thời, tại đây cũng có một quầy bar, nơi mà người dùng có thể nhâm nhi một chút đồ uống đồng thời ngồi xem Twitch. Là năm thứ 6 hợp tác với Ailenware, Team Liquid vẫn tiếp tục nhận được những tài trợ đắt giá như phần cứng chơi game cho toàn bộ trung tâm, bao gồm màn hình 4K4 inch, Ailenware PC…

Hệ thống mạng nội bộ và trực tuyến của trung tâm luôn được đảm bảo tối đa

Máy chủ hệ thống có thể lưu trữ tới 100 terabytes thông tin, đồng thời nó cũng Display Port – thứ giúp một coach có thể dễ dàng theo dõi, chuyển màn hình của nhiều gamer cùng một lúc. Ngay cả những vật dụng đơn giản như bàn, ghế cho vận động viên cũng được đầu tư chuẩn mực, mang đúng với thương hiệu Team Liquid. Bên cạnh đó, Team Liquid cũng tự lập cho mình một công ty sản xuất riêng, với việc đầu tư hơn 150.000$ cho các thiết bị phòng thu mới nhất, đồng thời áp dụng mọi công nghệ tốt nhất có thể trong việc đào tạo các game thủ.

Ghế chuẩn Au của Team Liquid

Milanov cũng hy vọng rằng, mô hình này sẽ được vận hành tốt, và tiếp tục được nhân rộng trên thế giới. Trước mắt, Team Liquid cũng đang lên ý tưởng mở một trung tâm tương tự tại Hà Lan rồi đấy. Cơ hội cho những game thủ trẻ tuổi đặt chân vào thế giới chuyên nghiệp đang rộng mở hơn bao giờ hết.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận