Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Kiếm 15 tỷ đổng mỗi năm nhờ chơi Call of Duty

| 18/11/2014 11:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Matt Haag, game thủ 22 tuổi hiện đang thi đấu bộ môn Call of Duty cho team OpTic Gaming.

Về cơ bản, thể thao điện tử là nơi những game thủ của chúng ta chỉ phải ngồi một chỗ chơi game và kiếm tiền trang trải cho cuộc sống cũng như “công việc” của họ. Tuy nhiên nếu xét một cách cụ thể, thì việc “ngồi một chỗ kiếm tiền” như thế này chắc chắn không hề dễ dàng. Bằng chứng là có những game thủ thành danh cũng như kiếm bộn tiền từ các giải đấu, nhưng cũng có những gamer eSports vẫn lận đận trên con đường khẳng định bản thân.

1
 

Game thủ mà chúng ta sẽ được gặp ngày hôm nay là Matt Haag, gamer 22 tuổi hiện đang thi đấu bộ môn Call of Duty cho team OpTic Gaming.

Thế nhưng chỉ ba năm về trước, chàng trai có ngoại hiệu “Nadeshot” của chúng ta vẫn còn đang trầy trật làm thêm kiếm sống tại một cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s. Sau đó, niềm đam mê với Call of Duty đã khiến cho Matt biến việc chơi game, thứ tưởng chừng như thú vui giải trí đối với nhiều người, trở thành một công việc với thu nhập ổn định.

 

Thậm chí, Matt có cả hai chuyên gia, một về thể thao để kiểm tra khả năng phản xạ và tác động của game tới não, và một chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo anh không chơi game đến kiệt sức.

Kỳ thực điều này không hề bất thường nếu xét tới những gaming team chuyên nghiệp khác. Khi nói tới những khoản tiền thưởng lên tới hàng triệu USD, thì những game thủ của chúng ta được đối xử như những vận động viên theo đúng nghĩa đen.

 

Thông qua nền tảng chia sẻ video và live-streaming trực tuyến mang tên Twitch, Matt kiếm tiền bằng việc thu hút người xem anh chơi game, cũng như thi đấu cho OpTic Gaming tại các giải đấu lớn. Theo thời báo Times, chỉ riêng kênh YouTube của anh với hơn 1 triệu người theo dõi đã đem về cho chủ nhân của nó 700 ngàn USD, nghĩa là gần 15 tỷ Đồng mỗi năm. Nếu tiếp tục giữ phong độ như hiện tại, nhiều khả năng game thủ trẻ tuổi này sẽ kiếm được 1 triệu USD mỗi năm.

 

Dĩ nhiên vẫn có những lo ngại về việc khi nổi tiếng quá nhanh, điều gì sẽ xảy ra một khi phong độ của game thủ đi xuống và vinh quang không còn.

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Matt cho biết: “Tôi nghĩ và lo lắng về tương lai của mình ít nhất 10 lần mỗi ngày. Tôi nghĩ về việc sẽ ra sao khi tất cả những gì tôi đang có sẽ biến mất một ngày không xa? Sẽ ra sao khi người ta không theo dõi stream của tôi? Hay đơn giản hơn là không còn ai click vào video trên kênh YouTube của mình nữa? Nếu như tôi và đồng đội không thi đấu được như kỳ vọng? Hay một ngày nào đó, khi đã quá già và phải rời xa những giải đấu lớn và giải nghệ?”

 

Theo PLXH

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận