Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nghề BLV những bộ môn này cũng đặt ra những yêu cầu khắc khe về kiến thức thể thao, khả năng phản ứng trước những tình huống bất ngờ, và kỹ năng dẫn dắt, truyền nhiệt huyết cho khán giả... tương tự như bất kỳ môn thể thao nào trên thế giới.

BLV FIFA Online 3 - công việc mới mẻ đầy hấp dẫn này dễ hay là khó?

Một trong những yếu tố rất quan trọng của một BLV chính là sự tự tin. Bởi vì khi bạn bình luận trên sóng, có đến hàng nghìn khán giả đang theo dõi từng câu nói của bạn, buộc bạn phải luôn làm thật tốt và hạn chế tối đa mọi sai sót có thể xảy ra

Thậm chí, khi mà  thể thao điện tử còn là một bộ môn còn mới mẻ và có tốc độ cực cao, yêu cầu về việc cân bằng giữa tường thuật diễn biến trận đấu, phân tích - bình luận tình huống, truyền đạt kiến thức thể thao và một chút hài hước khi cần thiết đôi khi còn khó khăn hơn nhiều so với thể thao truyền thống.

BLV Minh Khôi chia sẻ: “Một trận đấu FIFA Online 3 chỉ kéo dài khoảng 10 phút, vì thế, diễn biến trận đấu luôn diễn ra rất nhanh. Trong khi đó các BLV luôn phải theo sát các tình huống bóng luôn diễn ra rất nhanh đó để truyền lửa cho khán giả”.

Ngoài ra, BLV còn phải có một lượng kiến thức lớn về game FIFA Online 3, về gameplay và về các tính năng trong game để có thể phán đoán chính xác các tình huống mà các VĐV sẽ làm ở trên sân” – BLV Thái Châu bổ sung thêm.

Cần trải qua quá trình tập luyện trui rèn kinh nghiệm và kiến thức, cần nhất là đam mê với nghề

Để hiểu rõ hơn về công việc vừa khó khăn vừa thú vị này, chương chình FIFA Online 3 Super League A – Z đã có một video clip phỏng vấn độc quyền 4 BLV của giải đấu Chuyên nghiệp Super League là Minh Huy, Thái Châu và Minh Khôi. Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ của những người trong cuộc.

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận