Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những thanh niên trẻ ở Singapore muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu hoặc muốn kiếm sống nhờ nghề stream trò chơi sẽ nhận được sự trợ giúp nhiều hơn khi một học viện về thể thao điện tử đã được thành lập lần đầu tiên ở Singapore. The Singapore Cybersports and Online Gaming Association (tạm dịch là Tổ chức thể thao điện tử và game online của Singapore -SCOGA) là một tổ chức phi lợi nhuận được The National Youth Council( Uỷ ban tuổi trẻ quốc gia, một tổ chức của chính phủ Singapore) hỗ trợ đã thành lập một học viện thể thao điện tử vào ngày 20/4, đồng thời họ cũng hợp tác với trang web stream lớn nhất thế giới hiện tại là Twitch.tv.

Học viện sẽ tổ chức các lớp dạy các game thủ muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc làm việc ở các mảng liên quan tới trò chơi như stream hoặc bình luận viên (bình luận từng pha xử lý trong một trận đấu). Chủ tịch của SCOGA là Nicolas Khoo đã nói rằng: “Việc này không chỉ liên quan tới chuyện làm tuyển thủ chuyên nghiệp. Có rất nhiều cơ hội khác trong một ngành công nghiệp đang lớn mạnh như thể thao điện tử như là stream, làm huấn luyện viên hoặc tổ chức sự kiện“.

Học viện được thành lập khi mà thị trường thể thao điện tử toàn cầu đang tiếp tục mở rộng tới các kênh chính thức. Công ty nghiên cứu thị trường trò chơi Newzoo đã dự đoán rằng thị trường thể thao điện tử toàn cầu, bao gồm quảng cáo, phí tài trợ và các sản phẩm ăn theo sẽ đạt mốc 700 triệu đô trong năm nay (hiện giờ đã là 978 triệu đô) và sẽ đạt 1,5 tỷ đô vào năm 2020. Thể thao điện tử cũng sẽ tiếp cận được với các khán giả ở các kênh chính thống sau khi có thông báo rằng nó sẽ được coi là một môn thi đấu tranh huy chương trong ASIAD (Đại hội thể thao Châu Á) năm 2022 được tổ chức ở Hàng Châu, Trung Quốc.

5 năm nữa thôi là các game thủ sẽ cùng các vận động viên đi nước ngoài tham dự ASIAD 2022

Tham gia các lớp của học viện sẽ rất dễ dàng khi chỉ cần đăng ký qua Facebook hoặc trang chủ của SCOGA, đồng thời sẽ có các lớp trả phí và miễn phí. Các lớp và khóa tập huấn đặc biệt về việc cải thiện kỹ năng và chiến thuật trong trò chơi sẽ được giảng dạy bởi các HLV thể thao điện tử chuyên nghiệp. Ngoài ra cũng sẽ có các buổi tập với các game thủ có trình độ cao hơn.

Những người thích stream và giải trí có thể đăng ký các lớp hướng dẫn stream chuyên nghiệp chỉ dạy cách điều chỉnh ánh sáng và cài đặt camera phù hợp. Trong vòng ba tháng qua đã có 350 người đăng ký trước để tham dự các lớp học trải nghiệm thử trước khi học viện ra mắt. Đối tác của học viện là Twitch.tv sẽ cung cấp các chuyên gia về stream và trò chơi cho các chương trình của họ. Ngài Raiford Cockfield III, giám đốc mảng hợp tác ở Châu Á và Thái Bình Dương của Twitch nói rằng: “Chúng tôi đang tìm cách hỗ trợ khu vực bằng cách đầu tư vào thể thao điện tử ở Singapore và tạo cơ hội cho các youtuber, game thủ,…kiếm tiền thông qua trang web của chúng tôi

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận