Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Origen đã bình luận về sự ra đi hàng loạt của “bộ sậu” do các vấn đề khác nhau, từ việc quản lý yếu kém cho đến thiếu thanh tiến tiền lương. Theo đội, những người rời khỏi tổ chức Origen không phải là nhân viên chính thức mà chỉ là cộng tác viên ngoài hợp đồng.

Hiện tại, không có bất cứ thành viên nào trong đội ngũ nhân viên của Origen từ chức, rời khỏi vị trí hay thôi làm việc với chúng tôi”, OG nói trong bản thông báo. “Origen luôn tin tưởng và vẫn trông cậy vào đội ngũ cộng tác viên, bởi sự trung thành với đội, tự nguyện và sự vị tha trong khi hỗ trợ trực tuyến trong một số nhiệm vụ, chủ yếu là truyền thông và thiết kế.

Tranh cãi nổ ra khi nhiều đoạn tweet của các cựu nhân viên của Origen được phát tán công khai trên mạng xã hội Twitter tuyên bố họ sẽ rời khỏi tổ chức, với lí do căng thẳng và bị nhiều thứ kích động…

Sự ra đi của bộ đôi đường dưới Zven - Mithy ở giai đoạn giữa Mùa 2016 đã kéo theo một loạt hệ lụy xấu cho Origen.

Theo Josh Raven của Dot Esports, căng thẳng đã dâng cao khi tổ chức này đã nhiều lần không thanh toán các thiết bị mà những cộng tác viên đã mua trước đó, thiếu thông tin liên lạc từ quản lý, chậm trả lương cho một freelancer cùng Tadayoshi "Hermit" Littleton, cựu HLV trưởng của OG.

Tuyên bố của OG đã không giải quyết được vấn đề văn hóa nơi làm việc yếu kém, nhưng bác bỏ các cáo buộc chậm thanh toán, nói rằng: “Origen luôn trả chi trả, hoàn toàn hợp pháp, với bất cứ tuyển thủ nào của họ, ‘các HLV’, ‘các phân tích viên’ và còn lại là nhân viên. Nếu ai đó cảm thấy cảm thấy không nằm trong các trường hợp trên, chúng tôi mời họ để thực hiện yêu cầu pháp lý cho các khoản nợ.

Mặc dù OG nhấn mạnh trong bản thông báo những người vừa ra đi chỉ là các cộng tác viên, thế nhưng cuộc “tháo chạy” này có cả những cái tên ở thượng tầng của tổ chức, bao gồm Tổng Giám đốc, Marck "PapaB3ar" Hernandez cũng như Tổng Biên tập nội dung Ioana Popa.

Bản thông báo cũng nhấn mạnh tình hình hiện tại là “một chiến dịch rõ ràng để làm mất uy tín của Origen” và đang xem xét các hành động pháp lí để chống lại giới truyền thông và các cá nhân liên quan.

xPeke khó có thể cười vào giai đoạn khó khăn bậc nhất trong sự nghiệp gắn liền với LMHT chuyên nghiệp của anh.

Cựu tuyển thủ của Fnatic Enrique "xPeke" Cedeño Martínez và cũng là người đồng sáng lập ra Origen vào tháng 12/2014 ở tuổi 22. Đội tuyển này hiện vẫn đang là đương kim Á quân LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016, nhưng phải chật vật tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 với nhiều sự xáo trộn về mặt đội hình và hiện xếp hạng chin trên BXH.

Gnar_G (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận