Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như lời Riot đã thông báo, giai đoạn tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại mở ra là để các game thủ thử nghiệm và làm quen với phong cách đi rừng mới cũng như sáng tạo trong chiến thuật. Tuy nhiên, nhiều phản hồi tiêu cực được đưa ra, đặc biệt là những người chơi yêu thích vị trí đi rừng.

Họ cho rằng đi rừng giờ đây quá khó và không hứng thú như mùa 3. Vì vậy, sau cuộc khảo sát để nắm bắt tình hình trong cộng động game thủ Việt Nam, chúng tôi xin giải đáp một số vấn đề được người chơi thắc mắcnhiều nhất.

Chào mừng đến với mùa giải thứ 5.

1. Con đường đi rừng mới như thế nào?

Đây là câu hỏi cơ bản của cơ bản nhất khi đi rừng. Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Nếu bạn ở team xanh, hãy ăn bùa đỏ trước. Với sự trợ giúp của xạ thủ và hỗ trợ kèm theo trừng phạt, chúng tôi tin là người chơi không mất một giọt máu để lên cấp độ 2 cho dù bạn cầm bất cứ tướng gì đi nữa. Sau đó, lựa chọn bãi Chim Biến Dị hoặc Sói Hắc Ám. Nếu Ăn Sói Hắc Ám, bạn sẽ có lớp khiên nho nhỏ từ trụ 2 nếu có kĩ năng bay nhảy như Leesin hoặc combo Jarvan.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích ăn bãi Chim Biến Dị. Sau đó, tiến tới ăn bùa xanh như bình thường. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ mất 2 bình máu và đầy cột máu để đi gank hoặc farm tiếp. Tuyệt đối không khởi đầu bằng bãi Quái Đá, dù có hiệu ứng choáng sau đòn đánh, người chơi sẽ mất lượng máu vô cùng lớn nếu không trừng phạt bùa đỏ.

Nếu bạn ở team đỏ, bạn có 2 lựa chọn. Ăn bùa theo xạ thủ và hỗ trợ để nhanh hơn hoặc ăn theo người chơi đường trên để tiết kiệm máu. Cả 2 con đường đều ổn nhưng nếu ăn theo người chơi đường trên, bạn sẽ tốn rất nhiều máu khi ăn xong bùa thứ 2 tức là bùa xanh. Còn nếu ăn bùa xanh trước (theo xạ thủ hỗ trợ), bạn tiến tới ăn Chim Biến Dị. Nếu có chiêu bay nhảy, bạn sẽ có lớp giáp ảo nho nhỏ tới từ trụ 2, sau đó ăn bùa đỏ. Tuyệt đối không ăn cóc trước vì hiệu quả không cao, tốn thời gian và tốn nhiều máu dù được giúp tận tình.

Ăn cùng xạ thủ hỗ trợ để tận dụng thời gian.

2. Thời gian bãi quái hồi lâu như vậy, những tướng yếu hơn và cần farm phải làm gì?

Chính vì thời gian bãi quái hồi rất lâu so với phiên bản cũ, người đi rừng cần phải tính toán thật kĩ từng bước di chuyển của mình. Nếu sợ sệt bị gank hoặc phản gank bởi người đi rừng đối phương ở thời điểm đầu, Cua Kì Cục là mục tiêu tốt nhất cho bạn. Ăn xong Cua, bạn tạo sự an toàn cho người đi đường và có thể yên chí farm tiếp.

Cua Kì Cục – Mục tiêu chiến lược của các team.

3. Có nhiều đồ đi rừng như vậy chúng ta nên chọn như thế nào?

Trang bị đi rừng nâng cấp lần 1 từ Rựa Thợ Săn phụ thuộc vào phong cách người chơi. Có 4 loại đồ theo hướng: Gank, Cướp Rừng, Farm và Tay Đôi. Tùy vào phong cách và chất tướng, các game thủ có thể thỏa sức sáng tạo của mình. Trang bị đi rừng nâng cấp lần 2 phụ thuộc rất nhiều vào chất tướng.

- Phù phép- Chiến Binh: Cho tướng sát thương.

- Phù phép- Pháp sư: Cho tướng sức mạnh phép thuật

- Phù phép- Dũng sĩ: Cho tướng đỡ đòn.

- Phù phép- Đồ Tể: Cho tướng có tốc độ đánh cao và có hiệu ứng trên đòn đánh.

Phong cách chơi và chất tướng ảnh hưởng rất nhiều tới cách lên đồ.

4. Đổi Rồng với Trụ, cái nào hơn?

Rồng bản này sẽ là mục tiêu quan trọng hơn. Dù không mang lại tài chính, Rồng vẫn mang cái gì đó rất đặc biệt. Nếu team bạn sở hữu nhiều rồng, đổi Rồng cho đối phương và lấy trụ thì tạm chấp nhận được Ngược lại, nếu đối phương đã sở hữu nhiều rồng, team bạn phải quyết tâm ngăn chặn đối phương.

5. Tướng ăn thịt và tướng ăn cỏ ở phiên bản này ai sẽ hơn?

Nếu nói về tướng ăn thịt và ăn cỏ, phạm trù của nó tương đối rộng. Theo chúng tôi, ở phiên bản này, tướng có tốc độ đánh cao như Master Yi, Warwick, Udyr, Aatrox được ưu ái nhiều nhất với trang bị Phù phép- Đồ Tể (Đao Đụng Độ) nguy hiểm nhất, sau đó đến các tướng cướp rừng như Nunu, Elise rồi mới đến tướng đè nén đối phương kiểu Leesin, Kha’zix, Jarvan, Pantheon. Các tướng ôm farm kiểu Amumu, Sejuani, Nautilus,… sẽ bị thọt đi rất nhiều vì có quá nhiều cách để Counter.

Thời hoàng kim của Warwick đã đến.

6. Sử dụng trừng phạt thế nào để hiệu quả?

Các tướng có thể Buff trừng phạt lên đối phương cần lưu ý một số điểm khi sử dụng trừng phạt.

- Nếu có ý định ăn rồng, không nên sử dụng trừng phạt.

- Buff lên đầu đối phương lúc đầu là không cần thiết nếu cần cấp độ.

- Nếu có xu hướng đi gank hoặc ép rừng đối phương, hãy để dành trừng phạt.

- Trừng phạt từ Gươm Truy Tung có tác dụng giảm dần theo thời gian, ngược lại Đao Đụng Độ các tác dụng tăng dần theo thời gian. Cũng giống như chất tướng của các vị tướng sử dụng.

Chúc các bạn vui vẻ với vai trò đi rừng trên đấu trường công lý!!!

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận