Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phần trước, chúng tôi đã phân tích một cách tổng quan nhất về các trang bị đi rừng phù hợp tới từng vị tướng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đến với tất cả những bùa lợi được thay đổi và bổ sung trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.20 . Hy vọng các game thủ có cái nhìn tổng quan nhất về các bùa lợi cần chú ý vì chúng ảnh hưởng rất nhiều tới cục diện trận đấu ở mùa thứ 5.

I. Trừng Phạt quái rừng

QUÁI ĐÁ GRUG CỔ ĐẠI

Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Năng Khiếu Đồ Tể - làm choáng lính và quái tại đòn đánh đầu tiên và mỗi 5 đòn đánh sau đó. Đòn đánh đầu tiên lên trụ gây 50 (+15 mỗi cấp) sát thương chuẩn nhưng làm tiêu hao bùa lợi này. Tồn tại 90 giây.

Về cơ bản, bùa lợi này không giúp người đi rừng quá nhiều trong giai đoạn farm quái rừng. Với việc choáng lính và quái sau 5 đòn, người đi rừng chỉ mất ít hơn một chút nhau khi farm. Hiệu quả sau cũng gọi là chấp nhận được với khả năng đẩy trụ nhanh hơn ở đường. Khi có ý định đẩy, hãy cố gắng bảo người đi đường gần quái đá tập trung đẩy cao hoặc chuẩn bị cho một cuộc gank sắp tới.

 

CHIM BIẾN DỊ

Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Nhạy Cảm - nếu bị phát hiện bởi một cọc mắt của kẻ địch, đơn vị này sẽ được báo động và sở hữu Tầm Nhìn Ma Thuật trong 10 giây. Tồn tại 90 giây, có 1 điểm sử dụng.

Chim biến dị thay thế cho bãi ma ở phiên bản cũ. Nội tại của buff này khá hay, giúp người đi rừng có thể kiểm soát tốt nhất những cọc mắt ở khu vực rừng của mình, nhất là ở khu vực các bụi gần khu vực bùa đỏ. Với 10s như máy quét cao cấp, gần như các game thủ sẽ phát hiện hết mắt của đối phương trong khu vực rừng mình.

 

SÓI HẮC ÁM

Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Sói Ma - triệu hồi một linh hồn sói, giúp bạn canh giữ một phần khu rừng. Tồn tại 90 giây, nhưng giảm xuống nếu đuổi theo đối phương.

Các tướng theo khuynh hướng farm nên chọn buff này là hợp lí nhất. Hiệu quả buff tương đối ổn, tránh các vị tướng đi rừng đối phương xâm lăng bất ngờ dẫn tới cái chết tức tưởi ngay trong khu vực rừng của mình.

 

CÓC THÀNH TINH GROMP

Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Năng Khiếu Dụng Độc - những kẻ tấn công sẽ bị nhiễm độc và bị gây 6 (+6 mỗi cấp) sát thương phép trong 3 giây. Tồn tại 90 giây.

Dành cho các tướng có thiên hướng trâu bò trong giao tranh tổng. Lượng sát thương của buff này khá ổn, thậm chí là rất ngon với tướng đi rừng cấp 6-11. Team đỏ sẽ có lợi hơn rất nhiều khi cóc ở vị trí gần đường dưới vì đường dưới sẽ là khu vực nóng nhất giai đoạn giữa trận đấu.

 

BỤI GAI ĐỎ THÀNH TINH

Hồi 20% máu tối đa. Khá ổn với một tướng đi rừng ở những cấp độ đầu.

KHỔNG LỒ ĐÁ XANH

Hồi 25% năng lượng tối đa. Tạo điều kiện cho những tướng ăn bùa đỏ trước và khi nhường bùa cho đường giữa không bị thiếu hụt năng lượng.

 

CUA KÌ CỤC

Cho tầm nhìn và tăng tốc chạy ở trước cửa Rồng hoặc Baron trong 75 giây sau khi bị hạ gục.

Đây có thể là điểm nóng nhất của trận đấu khi đội nào có được chú cua này sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc tranh chấp rồng. Ngoài ra, nếu rừng của bạn có thể chiếm sông tốt, đồng đội sẽ vô cùng an tâm trước những tình huống đảo đường của đối phương. Vì vậy, chú cua này là mục tiêu chiến lược của các chiến thuật ở các đội tuyển chuyên nghiệp. Một mục tiêu nhỏ bé, đem lại khoảng 35 vàng mà mang trọng trách rất quan trọng lên thân mình.

 

II. Bùa lợi các mục tiêu lớn

1. Rồng.

Ở phiên bản này, rồng là nỗi ác mộng đối với các team yếu thế hơn về trình độ kĩ năng cá nhân và giao tranh tổng. Các đội mạnh sẽ nhắm tới khu vực rồng, ép đối phương phải mạo hiểm giao tranh để tạo khoảng cách. Phần thưởng bùa lợi rồng tăng lên rất nhiều lần sau những lần ăn rồng liên tiếp. Tuy không cho tiền, các bùa lợi vẫn có thể quy ra tiền mặt khi các buff gần như là vĩnh viễn. Tất nhiên, việc hy sinh đổi rồng lấy trụ phải được cân nhắc một cách kĩ càng. Các chỉ số cộng dồn theo tổng số lần ăn rồng.

- 1 Lần: Quyền Uy Loài Rồng: +8% tổng sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật.

- 2 Lần: Đẳng Cấp Loài Rồng: +15% sát thương lên lính và quái.

- 3 Lần: +5% tốc độ di chuyển.

- 4 Lần: +15% sát thương lên trụ và công trình.

- 5 Lần: Nhân đôi tất cả các cường hóa khác, đồng thời khiến đòn đánh của bạn thiêu đốt đối phương 150 sát thương chuẩn trong 5 giây. Tồn tại 180 giây.

 

Khi ăn 5 lần rồng, sức mạnh của đồng đội vượt trội hoàn toàn so với team địch. Lượng sát thương, tốc độ di chuyển tăng rất nhiều kèm theo khả năng đẩy đường rất mạnh. Sau 5 lần ăn rồng, kết hợp với bùa baron, gần như team địch không thể chống đỡ trước sức công phá của 5 thành viên team bạn. Vì vậy, rồng chính là cách SnowBall mạnh mẽ nhất ở mùa thi đấu thứ 5 này.

2. Baron

Từ trước tới giờ, bùa Baron dễ bị đối phương khống chế bằng chiến thuật câu giờ kèm theo đẩy đường cao. Chính vì thế, các đội sở hữu bùa lợi thường chỉ đẩy được 1-3 trụ khi tình thế hai đội tương đương nhau. Ở phiên bản này, Bùa lợi Baron sẽ giúp team bạn đẩy trụ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Đồng thời, các chỉ số sát thương vật lí và phép thuật gần như là không có chênh lệch nhưng các chỉ số hồi phục đã biến mất. Ngoài ra, biến về và tốc độ chạy sau khi ra khỏi căn cứ nhanh hơn cũng giúp bẻ nhánh chiến thuật rất nhiều. Sau đây là các chỉ số cụ thể.

Nhân vật:

- Tăng 40 sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật (tăng lên theo thời gian trận đấu).

- Giảm 4s thời gian biến về.

- Biến Về thành công hồi lại 50% máu và năng lượng tối đa.

- Biến Về thành công tăng 50% tốc độ di chuyển trong 8 giây.

 

Tất cả lính:

- Tăng tốc độ di chuyển đến 90% tốc độ di chuyển trung bình của các tướng ở gần, lên đến tối đa là 500.

- Kháng hiệu ứng làm chậm.

- Nếu không phải lính siêu cấp: Giảm 75% sát thương nhận vào từ các phép diện rộng, sát thương theo thời gian và các hiệu ứng gây cản trở.

Lính cận chiến:

Nhận thêm 50% tốc độ di chuyển khi tiến vào phạm vi 800 gần lính hoặc trụ đối phương.

- Tăng kích thước.

- Tăng 75 phạm vi tấn công.

- Giảm 75% sát thương với tướng và lính.

- Giảm 30% sát thương với trụ (tương tự như lính xe pháo).

Lính đánh xa:

- Tăng 20 Sát thương vật lí

- Tăng 50% tốc độ bay viên đạn.

- Tăng 100 phạm vi tấn công.

Lính xe pháo:

- Tăng 600 phạm vi tấn công.

- Tăng 50% sát thương, giảm một nửa tốc độ đánh.

- Đánh lan trong phạm vi 200 và nhân đôi sát thương lên trụ.

Lính Siêu Cấp:

- Tăng 25% tốc độ đánh.

- Nhận 50% tốc độ di chuyển khi tiến vào phạm vi 800 gần lính hoặc trụ đối phương.

 

Chỉ cần lướt qua các chỉ số, chúng ta thấy được sức mạnh đáng kinh ngạc đến từ bùa lợi Baron. Các lính cận chiến sẽ chì hơn, lính đánh xa mạnh mẽ hơn và lính siêu cấp sẽ tiếp cận trụ nhanh hơn. Theo đánh giá, Baron sẽ là đòn đánh chí mạng vào sức kháng cự của kẻ thù khi đã có lợi thế và dùng để đẩy trụ để lật kèo.

Tuy nhiên, khi bạn bị dẫn quá xa mà lại ăn được Baron, chưa chắc đó là tin vui vì bạn sẽ khó có thể dâng cao để đẩy trụ. Những chỉ số lính mạnh hơn thường làm mất đi những chỉ số farm của bạn. Dù sao, đang ở trong thế thua thì méo mó có còn hơn không.

 

Theo PLXH

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận