Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với các bài ngợi ca tài năng của thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam – Gigabyte Full Louis Sofm. Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin của báo trong nước, báo khu vực GPL là cùng bởi dù gì đi nữa, Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi cảnh ao làng bấy lâu nay kể từ khi Saigon Jokers đi Mĩ.

Bước ngoặt đến từ cách đây vài giờ, Lolesports đã có một bài viết về Sofm với chủ đề: Watching the WildCards – Best of GPL. Sofm dù chỉ là một cá nhân nhưng Riot đề cập rất kĩ đến từng chi tiết như phong cách, lối chơi kèm theo cả video Highlights. Đó chính là thành công nhỏ của nền thể thao điện tử nước nhà trong con mắt thế giới.

 

Bước vào giao diện trang chủ mục thông tin, chúng ta có thể dễ dàng thấy hình ảnh Sofm ở giữa giao diện chính mục thông tin. Bài viết đề cập đến 2 game thủ xuất sắc nhất khu vực GPL theo như người viết đích danh chỉ tên: Jeayoong và Sofm. Nội dung của bài viết về Sofm như sau:

Sofm lên ảnh giao diện chính thông tin.

“Một game thủ đạo mạo của GPL đã trở lại. Sau một thời gian ngồi ghế dự bị vì không đủ tuổi thi đấu, Le 'Sofm' Quang Duy cuối cùng cũng đến ngày thi đấu chính thức để chinh phục đỉnh cao”.

Sofm có lẽ là game thủ tài năng xuất sắc nhất của Việt Nam. Anh đoạt thứ hạng cao trên máy chủ thách đấu Đài Loan và Hàn Quốc ở độ tuổi 15 và được rất nhiều hảo thủ trên thế giới ngợi ca. Chỉ đầu năm nay, Yoe Flash Wolves cố gắng chiêu mộ Sofm để gia tăng sức mạnh trong đội hình của họ nhưng đáng tiếc, Sofm vẫn chưa đủ 18 tuổi dẫn tới những khúc mắc trong quá trình làm VISA. Từ đó tới nay, anh vẫn ở lại cùng đội tuyển Full Louis.

Chỉ số khủng của Sofm, GPM 478 với người đi rừng.

Phong cách đi rừng của Sofm là một sự kết hợp khả năng hổ báo của Diamondprox và khâu farm cháy máy rồi gánh team của Meteos. Với lối chơi “vét sạch” rừng của mình kèm theo khả năng xâm chiếm rừng đối phương và đọc hướng di chuyển tốt, Sofm đã đưa Full Louis thành một team thiên về đánh vào rừng đối phương. Thông thường, trong các trận đấu lớn, chỉ số Kill của Sofm gấp 2 và farm gấp 3 so với người chơi cùng vai trò team địch. Bởi vậy, Sofm sẽ cố gắng hết sức để đem chức vô địch cho đội tuyển Gigabyte Full Louis tại GPL lần này”.

Với những câu từ có cánh, chúng ta có thể tin tưởng rằng thế giới đang có những sự quan tâm nhất định đến Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Ngay cả bản thân Sofm cũng bị “Tăm tia” khá nhiều kể từ khi anh train ở server Hàn Quốc. Khả năng của Sofm là có, chúng tôi tin anh sẽ còn thành công hơn trong tương lai, đưa Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tiến xa hơn ra đấu trường khu vực và quốc tế.

Cao thủ xứ Hàn ngợi ca Sofm không ngớt.

Thông qua bài viết, dễ dàng mọi người thấy được Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang có những bước chuyển tiếp thần kì, đưa thể thao điện tử thiết thực hơn trong mắt các thế hệ trung niên chẳng hạn. Còn với Sofm, chúng tôi chỉ muốn nói rằng: “Tự tin là tốt, tuổi trẻ phải tự tin nhưng đừng để đối phương đánh vào điểm yếu này, điển hình ở các pha cướp rừng đối phương”. GPL đang tới gần, WildCards cũng vậy, chúc Sofm cùng Gigabyte Full Louis thành công trong các giải đấu sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận