Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ở bất cứ một lĩnh vực nào, chúng ta đều chia thành hai trường phái chính khi thực hiện một công việc. Thứ nhất, đó là sự hoa mĩ, đẹp mắt trong từng hành động. Thứ hai, không cần hoa mĩ, phô trương mà mọi người hướng tới sự thực dụng, đề cao hiệu quả. Hai đối tương được nhắc tới trong Liên Minh Huyền Thoại đại diện cho hai trường phái này chính là Cao Thủ Solo Queue và Game thủ chuyên nghiệp. Nhưng hoa mĩ hay thực dụng, các game thủ đều muốn cống hiến hết mình cho người hâm mộ có những giây phút tuyệt vời.

Lối chơi, phong cách tiếp cận trận đấu

Với cao thủ Solo Queue, khi Stream trên kênh cá nhân cho khán giả theo dõi, họ thường cố gắng phô diễn hết tất cả những kĩ năng cá nhân, các kĩ thuật, thủ thuật khi đang thi đấu. Đối với họ, làm vừa lòng khán giả là điều quan trọng nhất, sau đó mới quan tâm đến thành tích cá nhân. Vì vậy, lối chơi thường thiên về đẹp mắt, lôi cuốn khán giả đang theo dõi trên các kênh mạng. Từ đó, rất nhiều Highlights, video Montage ra đời, đáp ứng nhu cầu đông đảo người xem trên cộng đồng mạng.

Những Highlights ra đời từ Solo Queue.

Còn với game thủ chuyên nghiệp, thành tích chính là thước đo của sự thành công. Chính vì thế, game thủ chuyên nghiệp thường quan tâm đến kết quả trận đấu hơn là thể hiện bản thân. Họ thường bất chấp mọi thứ để có được chiến thắng, từ những pha BackDoor hay Đẩy Lén, những chiến thuật được coi là không Fairplay trong khi thi đấu. Dù sao, chiến thắng mới là điều quan trọng nhất bởi vì nếu thua mà đẹp mắt đến mấy, các game thủ sẽ bị loại sớm từ quản lí của đội mà thôi.

Chiến thắng là quan trọng nhất với Game thủ chuyên nghiệp.

Cách chơi trong trận đấu

Nhiều người có con mắt tinh tường có thể nhận ra ngay đây là Cao thủ Solo Queue hay người chơi đã thi đấu chuyên nghiệp. Những cao thủ Solo Queue có lối chơi tương đối hổ báo, chỉ cần ăn được đối phương là họ sẵn sàng lao lên quyết ăn thua đủ mà không cần quan tâm đến các yếu tố khác. Mọi người gọi là phong cách rất nghiệp dư, thiếu kinh nghiệm trong trận đấu.

Lí do đơn giản, Liên Minh Huyền Thoại có hai đặc trưng mà tất cả người chơi cần chú ý. Đó là người đi rừng và bản đồ rất nhỏ. Việc đảo đường Gank với Giày Cơ Động là hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, dù đẹp mắt tới đâu, cao thủ Solo Queue vẫn chỉ là cái bóng của các game thủ chuyên nghiệp khi thi đấu đỉnh cao.

Ăn được là phải lên!!!

Còn với một game thủ chuyên nghiệp, có thể kĩ năng cá nhân chưa chắc bằng Cao thủ Solo Queue nhưng họ vẫn có những kinh nghiệm và sự cảnh giác nhất định. Họ rất ít khi mắc lỗi vị trí hoặc sửa sai lỗi lầm tương đối nhanh. Ngoài ra, những game thủ này thường không bị chết lẻ dẫn tới kéo team đi xuống, ít nhất là về mặt tinh thần. Để làm được điều này, các Cao thủ Solo Queue tốn không ít thời gian để làm quen thông qua việc được cọ sát với các Top team.

Phong thái thi đấu

Vì không bị áp lực quá nhiều, các Cao Thủ Solo Queue thường xuyên chơi những trận đấu rất bay. Họ gần như chẳng quan tâm đến đối thủ là ai, chơi vị tướng gì, chất tướng như thế nào, tình huống trận đấu sẽ diễn ra làm sao mà chỉ quan tâm tới mình sẽ làm gì tiếp theo, làm thế nào để thể hiện được bản thân. Còn với game thủ chuyên nghiệp, các game thủ phải chú ý đến từng tí một như Thời Gian Hồi Chiêu của kĩ năng, phép bổ trợ, di chuyển thế nào, chất tướng ra sao, giao tranh như thế nào là hợp lí.

Ngoài ra, họ phải tưởng tượng diễn biến trận đấu sẽ đi đến đâu để đưa ra sách lược đúng đắn. Ngẫm lại cũng đúng, game thủ chuyên nghiệp thường có nhà tài trợ, họ được trả lương để thi đấu, và “chơi game” chính là công việc mà họ phải làm. Hễ có việc là có cạnh tranh, mà có cạnh tranh là sẽ có áp lực.

Game thủ chuyên nghiệp phải tập trung tối đa.

Đích đến cuối cùng

Con đường của Cao Thủ Solo Queue có rất nhiều ngã rẽ nhưng thông thường có hai con đường lớn: Trở thành game thủ chuyên nghiệp hoặc Stream để giải trí và kinh doanh nhỏ. Từ một cao thủ Solo Queue trở thành game thủ chuyên nghiệp, bạn phải là một người chơi cực kì xuất sắc. Nếu chỉ xuất sắc ở mức bình thường, các người chơi cần rất nhiều thời gian luyện tập để làm quen với sự “Chuyên Nghiệp” . Mà ở Thể Thao Điện Tử, thời gian được coi là vàng ngọc nên chính vì thế, nhà tài trợ và quản lí thường không thể chờ đợi quá lâu.

Stream giải trí và kinh doanh nhỏ cũng khá hay cho người không thể lên chuyên nghiệp hoặc đam mê một lĩnh vực khác. Khi Stream trên kênh cá nhân, các game thủ thường nhận được lời mời quảng cáo và tiền từ chủ sở hữu các kênh đó nếu có số lượng lượt xem nhất định. Ngoài ra, các game thủ có thể mở chế độ gây quỹ từ các khán giả, nếu ai có lòng, mọi người có thể đóng góp chút công sức cho người chơi để họ có nhiều động lực, đam mê hơn với “nghề tay trái” này.

Stream là công việc yêu thích của Cao Thủ Solo Queue.

Với người chơi chuyên nghiệp, đỉnh vinh quang là đích đến gần như là cuối cùng. Là game thủ, ai cũng có niềm đam mê mãnh liệt vượt qua các người chơi khác để trở thành số 1. Nhiều người lấy đó làm động lực, làm chỗ dựa vững chắc cho bản thân vươn lên. Nhưng cuối cùng, họ cũng trở về cuộc sống đời thường, tham gia kinh doanh hoặc làm công việc gì đó trong ngành công nghiệp Game.

Game thủ chuyên nghiệp phải trả một cái giá không hề nhỏ, họ mất tuổi thanh xuân, tốn quá nhiều thời gian ngồi máy tính, ít quan tâm tới đời sống bên ngoài, đặc biệt là mối quan hệ gia đình, bạn thân, bạn gái,… Game thủ chuyên nghiệp là một cái nghề khá khốc liệt và chứa đựng muôn vàn khó khăn, vì thế hãy cổ vũ cho họ nếu họ đang muốn tiến sâu con đường này các bạn nhé.

Vô địch là điểm đến cuối cùng.
 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận