Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đưa ra quyết định VOTE Surrender ở phút thứ 20 nhằm để “giải thoát” cho các game thủ trong tình thế không thể cứu vãn. Tuy nhiên, ở tất cả các máy chủ trên thế giới, thời gian 20 phút quá dài và là nỗi ác mộng với nhiều người. Mới đây, chúng tôi ghi nhận được một vài ý kiến trên diễn đàn về chủ đề: “Vote Surrender Ẩn” để đưa trận đấu kết thúc sớm hơn so với dự kiến.

20 phút có lẽ quá dài với nỗi ác mộng.

Không phải không có lí do mà giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới cảm thấy như vậy. Đơn giản, tình trạng Afk, Quiter hay đơn thuần chỉ là lag, mất mạng đang ngày một leo thang khiến người chơi trải qua những ngày giông bão tới tấp, hết nạn tiêu cực này đến nạn tiêu cực khác. Từ đó, game thủ mới mất niềm tin vào tựa game, thi đấu với tinh thần không thoải mái, dễ nản hoặc mắng chửi đồng đội.

Bởi vậy, sau khi một game thủ có kinh nghiệm post chủ đề mang tên Surrender Ẩn lên diễn đàn, ngay lập tức anh nhận được những hiệu ứng tích cực. Nội dung như sau:

“Tất cả đều có một nút bấm Vote Surrender ngay từ phút đầu tiên, nơi game thủ có thể lựa chọn có hoặc không. Ở thời điểm đầu, nút bấm tồn tại ở giá trị không. Khi nào người chơi cảm thấy không thể tiếp tục trận đấu, người chơi nhấn nút có và chuyển sang không nếu cảm thấy vẫn “Của cố là của được”. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất nằm ở không đồng đội nhìn thấy lựa chọn của bạn. Khi số lượng người đồng ý đầu hàng hơn người từ chối đầu hàng 2, trận đấu sẽ kết thúc”.

Chủ đề được đông đảo game thủ đồng ý.

Theo chúng tôi, đây quả thật một sáng kiến vô cùng tuyệt vời trong thời điểm Liên Minh Huyền Thoại đang loạn lạc như hiện tại. Nếu xét như thống kê, tỉ lệ các trận đấu có Afk, Quiter, Disconnect rơi vào khoảng trên dưới 10%, thậm chí còn hơn khá nhiều với máy chủ Việt Nam nên giải pháp này hoàn toàn khả thi với Riot, thậm chí còn thực hiện một cách không quá khó khăn.

Nỗi ác mộng với đồng đội.

Tuy nhiên, chế độ này có một số nhược điểm như sau:

- Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới thường nhanh nản chí, chẳng quan tâm tới việc lật kèo hay 4 lượt Surrender ẩn không quá khó để thực hiện.

- Khi có tình huống xích mích, đả kích ngôn ngữ diễn ra, trận đấu sẽ dễ dàng kết thúc ngay sau đó.

Dù vậy, khi nhìn đi nhìn lại, sáng kiến này có những ưu điểm mà các game thủ không quá khó để nhận ra:

- Giải quyết trận đấu nhanh gọn, không cần phải đợi tới phút 20 nếu trong team có quá nhiều AFK, Quiter hoặc tình thế trận đấu không thể cứu vãn.

- Tránh hiện tượng Spam Surrender Vote sau vài phút bị từ chối, gây ức chế cho game thủ.

- Nút bấm có thể tồn tại ở vị trí nào đó hoặc thiết lập trong bảng tùy chọn để tránh ngẫu nhiên vô tình bấm phải.

Ưu điểm tuyệt vời của Surrender Ẩn.

Ngay sau khi được tung lên diễn đàn, chủ đề này nhanh chóng được cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ, phân tích tỉ mỉ. Tiếp đến một game thủ đưa ra sáng kiến bổ sung cho chủ đề:

“Giải pháp tốt nhất để tránh tình huống Troll chính là cần 5/5 Votes trước phút 20 bởi khi cả team không ai còn muốn chơi tiếp, các game thủ không nên níu kéo trận đấu làm gì cả. Sau phút 20 chẳng hạn, giá trị chuyển về 4/5 như thông thường”.

Với tính năng này, người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới sẽ không phải sống cùng nỗi ác mộng đợi đến phút 20 nữa. Mọi người có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm trận mới hoặc nghỉ ngơi một lát trấn tĩnh rồi tiếp tục vào Rank.

Ra nhanh mà tìm trận mới (Minh họa)!!!

Quả thật, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới “Không phải dạng vừa” bởi họ sở hữu trí thông minh, đầu óc nhạy bén ứng phó trong từng tình huống đến kì lạ. Từ một công cụ trong game, họ luôn đưa chúng đến mức tối đa nhất để phục vụ nhu cầu cộng đồng. Chúng tôi đảm bảo với các bạn rằng Riot chắc chắn sẽ đọc được ý tưởng này, liệu họ có thay đổi trong tương lai hay không, game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cùng chờ đợi nhé!!!

Cùng chờ đợi Riot Games nhé!!!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận