Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngay sau khi giải đấu Electronic Sports League (ESL) kết thúc thì giải ESL One New York 2014 cũng sẽ sớm được khởi tranh. Tuy nhiên những hy vọng sẽ lại một lần nữa được chứng kiến sức mạnh lấn át của các team Trung Quốc đều bị tan vỡ khi biết rằng Trung Quốc sẽ chỉ có một đại diện được tham gia thi đấu mà thôi.

Cho đến giờ vẫn chưa có chút tin tức nào về các trận vòng loại của Trung Quốc được tiết lộ, song hy vọng rằng cơ cấu của nó sẽ tương tự như khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, bao gồm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ là hệ thống đăng ký mở cho phép bất kỳ team nào đăng ký tham gia cạnh tranh. Từ giải đấu này, bốn team mạnh nhất sẽ bước vào vòng loại tiếp theo.

Theo thông tin trên trang web chính thức của ESL One New York 2014:

Trong vòng đấu loại thứ hai này, bốn team mạnh nhất đến từ vòng loại đầu tiên sẽ tham gia tranh đấu cùng những team hạt giống khác để quyết định ai sẽ giành được suất tham dự giải. Đây là những team nổi tiếng thế giới với các thành viên xuất sắc và đã thi đấu tại nhiều giải đấu đẳng cấp quốc tế, vì vậy họ đã chắc suất có mặt tại vòng đấu thứ 2.”

Thế nhưng đối với một giải đấu cỡ lớn tập trung vào việc trình diễn của các "game thủ và team xuất sắc nhất thế giới" thì quả là lạ kỳ khi Trung Quốc chỉ có được một đại diện duy nhất tham gia, trong khi Bắc Mỹ có tới ba đại diện và Châu Âu là bốn. Thậm chí còn kỳ lạ hơn khi đã có rất nhiều team Trung Quốc đã chứng tỏ được thực lực của mình, đặc biệt là Newbee khi vô địch The International 4 (TI4), Vici Gaming với vị trí Á quân còn Invictus Gaming chiến thắng giải ESL One Frankfurt 2014 hồi đầu năm. Rốt cuộc thì chuyện gì đang xảy ra?

Có một giả thuyết được đặt ra là do có một số game thủ DotA 2 Trung Quốc đã giải nghệ sau khi TI4 kết thúc cho nên những team bị thiếu hụt lực lượng chưa sẵn sàng để thi đấu với một đội hình mới. Có thật vậy không? Như vậy nghĩa là các team đó sẽ không tham gia vòng loại tại Trung Quốc, bỏ lỡ cơ hội để kiểm tra thực lực của mình? Tôi không nghĩ vậy. Rất nhiều team ở phía Châu Âu và Bắc Mỹ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, và nói thẳng ra thì có team nào mà không phải trải qua việc xáo trộn đội hình chứ?

Vậy, có một giả thuyết thứ hai và có vẻ hợp lý hơn: mọi đội tuyển quốc tế đều run sợ trước sức mạnh của các team Trung Quốc. Nhưng liệu một giải đấu tầm cỡ như ESL lại bộc lộ sự thiên vị lộ liễu như vậy không? Có phải họ e ngại rằng các team Trung Quốc sẽ lại một lần nữa thống trị giải đấu?

Điều này đang là một dấu hỏi lớn đối với cộng đồng hâm mộ, nhưng dù với lý do như thế nào nữa thì ESL One New York 2014 có lẽ sẽ trở thành một giải đấu quốc tế nhàm chán nếu chỉ có một team Trung Quốc duy nhất đối chọi với số đông còn lại. Còn bạn thì sao, lý do mà bạn nghĩ tới là gì, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận