Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chỉ còn một ngày nữa thôi, GPL Mùa Hè 2016 sẽ chính thức khởi tranh. Với các tín đồ của game onlinegame Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, GPL Mùa Hè 2016 là cơ hội đặc biệt để đại diện Việt Nam giành được chức vô địch khi giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Với thể thức rút gọn, đại diện các nước cũng được rút gọn tối đa khi 6 nước tham dự, mỗi nước chỉ có 1 đại diện tham gia. Saigon Jokers sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu với Bangkok Titans (Thái Lan), Kuala Lumpur Hunters (Malaysia), Acclaim EmpireX (Philipines), Kanaya Gaming(Indonesia) và Vestigial (Singapore).

Giành chức vô địch ở giải này, Saigon Jokers sẽ có chiếc vé đến với giải đấu Wild Card, giải đấu mà họ đã thất bại ở mùa xuân vừa qua. Nếu có được cơ hội một lần nữa, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội giành vé đến với Chung Kết Thế Giới 2016.

Nói về cơ hội của Saigon Jokers, có thể nói là tạm thời họ đang nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ của mình, nhất là đối thủ chính Bangkok Titans. Trong 2 lần đối đầu gần nhất, Saigon Jokers đều giành chiến thắng trước Bangkok Titans. Ở lần đối đầu ở chung kết GPL Mùa Xuân 2016 họ cũng chiến thắng với tỉ số 3-1.

Thực tế, Bangkok Titans vẫn là đối thủ vô cùng sừng sỏ. Họ có kinh nghiệm rất dày, đã chơi cùng nhau một thời gian quá lâu. Theo nhận được của giới chuyên môn, cơ hội vẫn chia đều cho Saigon Jokers và Bangkok Titans.

>> Xem thêm các bài viết trong chuyên mục Esports

Vậy nếu như Saigon Jokers có SOFM trong đội hình, Saigon Jokers sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội vô địch GPL Mùa Hè này?

Hãy cùng quay trở lại với những trận đấu của Saigon Jokers và Bangkok Titans trong năm nay. Hầu hết những lần đối đầu ở giải đấu King of SEA, thất bại nằm ở phía đội tuyển của Việt Nam. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của nhân tố mới YiJin, người đi rừng trẻ tuổi vừa đủ tuổi đánh giải, đại diện Việt Nam mới giành được chiến thắng trước người Thái.

Thế nhưng ở GPL Mùa Hè 2016, theo quy định của giải đấu thì YiJin vẫn chưa đủ tuổi để tham dự. Chính vì thế, vị trí đi rừng của Saigon Jokers ở giải đấu này một lần nữa thuộc về HanYian. Nên nhớ, HanYian đã có khá nhiều thất bại dưới tay Bangkok Titans và người đi rừng của đội bạn nắm khá rõ thói quen cũng như kỹ năng của HanYian. Thêm nữa, HanYian đôi lúc hơi run tay trong những lần đối đầu với đại diện Thái Lan.

Ở giải này, Bangkok Titans có 2 người đi rừng là SEK và 007x. Vị trí chính thức của SEK còn dự bị là 007x, tuy nhiên điều đó không quan trọng bởi 007x thừa sức truyền hết mánh khóe, kinh nghiệm khi đối đầu với HanYian lại cho đồng đội mình. Vì thế, HanYian nếu không cẩn thận rất dễ bị bắt bài.

Còn với SOFM, không cần phải nói chúng ta đều đã biết được khả năng của thần đồng Việt Nam tới đâu. SOFM gần như tách biệt khỏi phần còn lại của giới tuyển thủ LMHT Việt Nam. Với tài năng thiên bẩm, SOFM hiện đang khuấy đảo giải đấu LMHT hấp dẫn thứ 2 thế giới là LPL với 10 ván đấu được MVP, một việc 'chưa từng có tiền lệ' ở giải đấu này.

Sở trường của SOFM là khả năng đi rừng cực kỳ hổ báo nhưng có thừa sự thông minh và tính toán. Trong 90% số trận, SOFM luôn lấy được lợi thế cho mình trước người đi rừng ở team đối thủ ở giai đoạn đầu trận đấu. Tất cả đối thủ của SOFM luôn bị áp lực vì bị cậu cướp rừng, khiến cho họ bị tạo khoảng cách và nới dần khoảng cách đó trong suốt thời gian của trận đấu.

SOFM có khả năng đặc biệt trong việc phán đoán vị trí đi rừng của đối thủ, tính toán các nước đi và tính toán thời gian hồi sinh của các bãi quái. Chính vì thế, SOFM thường ăn ngay các bãi rừng này trước khi người đi rừng của đối thủ động vào và lại nắm thời gian để lần sau tiếp tục ghé lại.

SOFM còn có kỹ năng cực kỳ cao, sẵn sàng chơi trên cơ đối thủ nếu có đụng độ. Chính vì thế, SOFM không hề sợ trong việc cướp rừng. Lối chơi tự tin cũng là thế mạnh của SOFM trong việc gây áp lực lên đối thủ.

Với tất cả những điều đó, Infogame cho rằng ở Đông Nam Á, không có người đi rừng nào đủ sức sánh ngang với SOFM, thậm chí là không có người chơi ở vị trí nào có trình độ ngang bằng thần đồng này. Tuy nhiên nếu có SOFM trong đội hình Saigon Jokers? Thật đáng tiếc là sự thay đổi không nhiều lắm.

Hãy nhớ rằng Liên Minh Huyền Thoại là một môn thể thao đồng đội. Bạn không thể tự mình làm nên chiến thắng. Việc phối hợp ăn ý là một trong những yêu cầu để tạo nên chiến thắng, bên cạnh đó chiến thuật cũng là cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, cho dù có SOFM, khả năng vô địch của Saigon Jokers cũng chỉ tăng lên chút ít, 60% là cùng.

 

theo ign

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận