Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chào mừng bạn đến với giai đoạn nửa cuối mùa giải 2018, nơi mà tất cả các vai trò trong đội hình đều bị xáo trộn và chúng ta không còn ưa chuộng các vị tướng phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng nữa.

Trong một meta không thể đoán định, các Xạ Thủ truyền thống đã gần như bị “đá đít” ra khỏi đường dưới – ngoại trừ một số ít gồm  Lucian,  Kai’Sa và  Ezreal – do bị Riot Games giảm sức mạnh triệt để ở nhiều chỉ số và các trang bị liên quan.

Hầu hết Xạ Thủ đã không còn hiện diện ở đường dưới, nhưng lại tạo điều kiện cho tất các các lớp tướng còn lại tỏa sáng. Chúng bao gồm Pháp Sư, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ, Sát Thủ,…và ngay cả  Heimerdinger cũng không đứng ngoài cuộc.

Hẳn đã nhiều người thử nghiệm các bộ đôi đường dưới mới trong meta hiện tại, nhưng không phải ai cũng tìm được những sự lựa chọn hợp lý. Và nếu bạn vẫn đang phân vân, thì bài viết này sẽ giúp bạn lọc ra ba cặp tướng vừa mạnh, vừa thú vị ở đường dưới.

 Veigar -  Zilean

Sau đây Lucian sẽ "bốc hơi" ngay tắp lự

Thông thường, khi bạn kết hợp hai thứ tệ hại với nhau thì kết quả cũng chẳng tốt đẹp gì – nhưng Veigar và Zilean lại là trường hợp hoàn toàn khác. Cả hai vị tướng đều có những cấp độ đầu tiên rất tệ hại, nhưng chúng sẽ mạnh dần lên khi có một món trang bị cốt lõi hoặc trận đấu bước vào giai đoạn giữa trận. Khi kết hợp với nhau, “cũi” của Veigar trở nên đáng sợ hơn trước rất nhiều.

Nếu Zilean có đủ hai quả bom  và quăng ra cùng với kỹ năng  Bẻ Cong Không Gian (E) của Veigar, kẻ địch sẽ bị ép góc khiến chúng luống cuống dính hiệu ứng làm choáng – đó sẽ là thời điểm “khó thở” thực sự. Nếu chúng không có khả năng thoát hiểm trong thoáng chốc như Ezreal hoặc Tốc Biến, thì chắc chắn sẽ nhận phải lượng sát thương dồn chết “sốc” ngay tắp lự.

 Yasuo -  Trundle

Cặp Yasuo –  Alistar đường dưới hẳn đã nhiều người được chứng kiến bởi bộ kỹ năng của chúng hỗ trợ nhau mạnh mẽ. Đó là điều không phải bàn cãi, nhưng nếu bạn để ý hơn tới meta hiện tại thì nên thử nghiệm Trundle thay vì Alistar để hợp thành với Yasuo trở thành bộ đôi sát thủ.

 Cột Băng (E) của Trundle có sẵn hiệu ứng hất tung nếu đặt chuẩn xác dưới chân kẻ địch. Nó giúp cho cặp Yasuo – Trundle sẵn sàng lao vào những pha giao tranh ở đường dưới ngay khi có cơ hội dù là nhỏ nhất – điều mà Alistar khó có thể làm được bởi vẫn còn đó xác suất hụt combo E + Q.

Đôi khi Alistar còn phải tận dụng đợt lính để áp sát kẻ địch, nhưng với Trundle, hắn ta có thể đặt ra Cột Băng mọi lúc mọi nơi để kết hợp với chiêu cuối xuyên giáp của Yasuo sẵn sàng hạ sát mọi kẻ địch mỏng manh, yếu ớt chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản.

 Ziggs –  Fiddlesticks

Nếu bạn là fan hâm mộ của LCS Châu Âu, hẳn đã từng được chứng kiến cặp đôi đường dưới Heimerdinger – Fiddlesticks đang rất được các cao thủ ưa dùng. Ziggs, như chúng ta đã biết, toàn diện hơn hẳn Heimerdinger với khả năng gây sát thương trên diện rộng liên tục với Q , dọn dẹp lính tốt và phá trụ cực nhanh…

Hơn thế, lượng sát thương theo thời gian được Ziggs duy trì ổn thỏa từ đầu đến cuối trận. Đó là còn chưa kể tới  Siêu Bom Địa Ngục (R) có phạm vi ảnh hưởng rất rộng – kết hợp cực tốt với chiêu cuối của Fiddle để tạo ra wombo combo hiệu quả, đẹp mắt.

Fiddle khiến cho kẻ địch thường xuyên gặp phải phiền toái với khả năng cấu rỉa máu cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó, hiệu ứng Hoảng Sợ  mà Fiddle sở hữu cũng là một công cụ tuyệt vời để hắn ta khai mở giao tranh…


Bản cập nhật 8.15 đem tới nhiều thay đổi có thể khiến cho meta quay trở lại với đội hình tiêu chuẩn. Nhưng đó là câu chuyện của những tuần sắp tới bởi ở thời điểm hiện tại, Xạ Thủ vẫn rất yếu và chẳng còn lý do gì để đưa chúng vào đội hình cả!

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận