Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kỳ nghỉ hè là quãng thời gian không còn các lớp học, thời tiết tuyệt vời và hầu hết mọi người đểu tổ chức các hoạt động vui chơi ở bên ngoài…Trong khi đó, game thủ cũng đang “phát cuồng” với những trò chơi mới như Overwatch, Pokemon GO và cuối cùng là bản mở rộng chuẩn bị xuất hiện của World of Warcraft.

Nếu bạn là người nằm trong số trên, có thể đây là lúc ngồi xuống và suy nghĩ: “hmm…lâu rồi mình chưa chơi LMHT đúng nghĩa nhỉ (ARAM không tính nhé)”.

Quả thật vậy thì đây là lúc mà bạn nên có kế hoạch rõ ràng để quay lại LMHT luôn đi bởi thời điểm kết thúc mùa giải 2016 sắp tới rồi. Nhưng làm thế nào để chúng ta “yêu lại từ đầu” LMHT?

BƯỚC 1: Kiểm tra những thay đổi mới

Phụ thuộc vào quãng thời gian mà bạn chơi trận cuối, hẳn nhiều thứ đã thay đổi rồi. Dưới đây là một số thay đổi chính từ những bản cập nhật gần đây nhất:

  • Rồng có nhiều loại và mỗi con Rồng Nguyên Tố đều có một bùa lợi khác nhau.
  • Rồng Mây từng bị coi là vô dụng, nhưng giờ đây tác dụng mà nó đem lại là rất lớn (tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh).
  • Ryze có thể dịch chuyển tức thời cùng nhiều đồng đội tới một địa điểm được chỉ định trong một khoảng thời gian ngắn…đây là lần làm lại TIẾP THEO của vị tướng này.
  • Trụ đầu tiên bị phá hủy sẽ cộng thêm tiền cho đồng minh.
  • Các dạng ping mới cho phép bạn giao tiếp với người đi rừng và thời gian hồi lại của phép bổ trợ/ kỹ năng.
  • Sona cực mạnh vào thời điểm này.

BƯỚC 2: Tìm xem vị tướng “tù” nào vẫn mạnh

Bạn có phải dạng người chơi “thuần” một vị tướng? Nếu vậy, câu trả lời rất đơn giản, cứ tiếp tục chơi nó đi. Mặt khác, nếu có số lượng tướng chơi tốt nhiều, thì hãy:

  • Xem các vị tướng nào mạnh nhất ở metagame hiện tại
  • Xu hướng người chơi đang sử dụng các dạng tướng nào
  • Tìm hiểu một vài trang thống kê uy tín như champion.GG và tự làm một phân tích của riêng cá nhân

BƯỚC 3: Tìm lại cảm giác và phản xạ

Nếu bạn vẫn đang ở phong độ đỉnh cao nhất kể từ trận đấu cuối cùng trong LMHT, thì chẳng còn gì để nói nữa rồi. Nhưng lưu ý, nếu rời xa LMHT quá lâu thì đôi khi bạn có thể bị “khớp” và tương đối “lạ tay” khi quay lại đấy nhé.

Chơi các tựa game khác cũng tương tự như vậy. Và bạn cần tự điều chỉnh bản thân, tìm lại cảm giác và phản xạ bấm phím. Nói nôm na là khi bạn vừa sau ca chấn thương mà quay trở lại đi xe đạp vậy.

BƯỚC 4: Tập luyện

Nếu bạn cần tìm hiểu một vài vị tướng mới hoặc những chiến thuật mà đối phương đang sử dụng, thì chỉ có trải nghiệm qua những trận đấu thường lẫn xếp hạng mới thấm thía được hết. Bằng cách nào đó, tham gia nhiều trận đấu nó sẽ tự ngấm dần dần. Mỗi trận thua thường đi kèm với hai chiến thắng, nếu như bạn chăm chỉ và có mục tiêu cụ thể.

BƯỚC 5: Quay trở lại đấu xếp hạng

Sau tất cả các bước chuẩn bị trên, giờ là lúc bạn đi kiếm điểm LP và leo rank lên bậc cao nhất mình có thể đạt được.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận