Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phiên bản cập nhật mới nhất, 7.5, đã chính thức xuất hiện trên tất cả các máy chủ LMHT trên toàn thế giới. Trước khi bạn thấy phấn chấn, thì hãy đợi đã, Galio mới vẫn chưa xuất hiện đâu! Sẽ mất khoảng hai tuần nữa để bản cập nhật 7.6 chính thức “ra lò” và chúng ta vẫn còn phải chờ đợi.

Chưa được trải nghiệm Galio mới đấu!

Ở bản cập nhật này, chúng ta có những thay đổi lớn trên  Aatrox,  Fizz và  Kindred cùng đợt giảm sức mạnh của một loạt các vị tướng đang có màn thể hiện tốt dạo vừa qua. Đặc biệt hơn, một Điểm Bổ Trợ Then Chốt hoàn toàn mới. Đó vẫn chưa phải là tất cả đâu khi Riot đang tỏ ra khá bận rộn trước khi giai đoạn Giữa Mùa Giải 2017 diễn ra.

Nếu bạn muốn tham khảo chi tiết bản cập nhật 7.5, hãy xem TẠI ĐÂY.


1/ Làm quen lại từ đầu với Aatrox, Fizz và Kindred

Ba vị tướng trên với mức độ khác nhau, đã có ít nhiều sự thay đổi kể từ phiên bản 7.5. Fizz là phổ biến nhất trong ba cái tên liệt kê ở trên, với tỉ lệ được chơi dao động quanh 4.5%, trong khi Kindred (1.27%) và Aatrox (0.52%) hoàn toàn không thuộc về metagame hiện tại.

Với Aatrox, tình trạng của vị tướng này gần như không hề có sự thay đổi kể từ lần đầu ra mắt năm 2013 – Quỷ Kiếm Darkin chưa được Riot “sờ” vào từ bản cập nhật 5.11, ở thời điểm tháng 6/2015. Aatrox chưa bao giờ tìm được đường vào metagame, nhưng thay vì một đợt làm lại hoàn toàn, Riot đang cố gắng cứu vớt hắn ta bằng hàng loạt những sự thay đổi.

Điểm khó khăn của bộ kỹ năng Aatrox sở hữu là làm thế nào để tương tác với lượng máu – các kỹ năng của vị tướng này tiêu hao máu, và lượng máu giúp tăng tiến sát thương, khiến cho Quỷ Kiếm Darkin khó trụ lại sau những pha chiến đấu và cảm thấy như mình cứ mãi loay hoay trong một vòng tròn luẩn quẩn. Như Riot đã giải thích trong phần mô tả cập nhật: “Các vấn đề của Aatrox phải cần một bản cập nhật mới có thể giải quyết, nhưng không vì thế mà chúng tôi ngó lơ hắn mãi được. Chúng tôi sẽ tiến hành từng bước một.

Vậy rốt cục điều gì đang xảy ra? Lượng máu tiêu tốn của Aatrox đã được giảm xuống (và đã được gỡ bỏ hoàn toàn ở hai kỹ năng Q  & W ), W giờ sẽ hồi máu nhiều hơn nhưng sát thương cũng giảm mạnh. Nhưng có lẽ thay đổi lớn nhất là ở  Bể Máu (Nội tại), cho hắn ta một hiệu ứng lợi thế khi nó kích hoạt.

Đối với hai vị tướng còn lại…Những dấu ấn trên quái rừng  của Kindred giờ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và sẽ luôn khởi đầu tại  Cua Kỳ Cục (giúp cho khả năng dọn dẹp giai đoạn đầu trơn tru hơn). Q  của Fizz có tỉ lệ SMPT cộng thêm lớn hơn và thời gian tồn tại hiệu ứng của W  lâu hơn, nhưng chiêu cuối  khó dính hơn và cũng sẽ không còn “gắn” vào tướng địch khi chúng đi qua vùng ảnh hưởng nếu đã kích họa hụt trước đó.

2/ Bước ngoặt cho Xạ thủ

Sức mạnh của Xạ thủ ở Mùa 2017 chính là thứ trì trệ nhất so với bất cứ khía cạnh nào – nó khiến cho có cảm giác nếu như bạn không chơi  Jhin hay  Varus (đặc biệt là Varus) thì bạn sẽ thua trận vậy. Những sự lựa chọn thường xuyên giới hạn sự đa dụng của Xạ thủ và các chủ lực vật lý thường phải có các trang bị Sát Lực hoặc cố gắng làm giảm tầm ảnh hưởng của chúng cũng không thay đổi được quá nhiêu điều…

Vì thế để bắt đầu…Vâng, Varus đang bị giảm sức mạnh! Tầm tối đa của  Mũi Tên Xuyên Phá (Q) giờ gây ít hơn 15% sát thương và có thời gian hồi lại lâu hơn. Nhưng thời gian hồi chiêu sẽ giảm đi 4 giây nếu các điểm cộng dồn của  Tên Độc (W) phát nổ trên tướng địch.

Thứ hai…Vâng,  Miss Fortune cũng trong trạng thái tương tự Varus. Cú nảy bật của Q  giờ có lượng sát thương tương đương cùng tỉ lệ STVL cộng thêm như phát bắn đầu tiên. Nhưng nếu viên đạn đầu tiên hạ gục một mục tiêu, cú nảy thứ hai sẽ gây chí mạng thêm trực tiếp 50% sát thương. Có lẽ đây không phải là một quyết định giảm sức mạnh trực tiếp, nhưng có vẻ như Riot đang muốn hướng sự tập trung của những người chơi MF sang các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng và tránh xa khỏi Sát Lực.

Một đợt giảm sức mạnh nữa sẽ có tác động tới MF (và cả Jhin) –  Lửa Tử Thần, Điểm Then Chốt ưa thích của một số Xạ thủ, khi mà tỉ lệ STVL cộng thêm đã bị giảm thiểu từ 60% xuống 45%.

Đó không phải thay đổi chính duy nhất ở Bảng Bổ Trợ của các Xạ thủ khi mà  Cuồng Huyết Chiến Tướng giờ đã mang hình hài mới. Thay vì cho khả năng hút máu dựa trên lượng máu đã mất, Cuồng Huyết Chiến Tướng giờ cường hóa đòn đánh, như  Dao Điện Statikk và các trang bị nâng cấp từ nó vậy. Tuy nhiên, thay vì sốc sát thương trên diện rộng, các đòn đánh cường hóa này sẽ tăng khả năng hút máu và tốc độ di chuyển.

Chốt lại,  Lucian đang nhận được chút ít gia tăng sức mạnh, khi thời gian niệm Q  và W  được giảm đi đôi chút khiến cho quá trình combo của vị tướng này mượt mà hơn. Với tất cả những thay đổi đã liệt kê sơ bộ trên ở cùng một vị trí, đừng quá bất ngờ khi mà Lucian đang giành được sự ưu tiên lớn.

3/ Làm quen với Hiệp Ước Sắt Đá, Điểm Bổ Trợ Then Chốt mới

Và chúng ta không cần chờ đợi đến bản cập nhật lớn Giữa Mùa Giải 2017 đã có được điều này! Liên Kết Sắt Đá đã bị gần như tất cả các tướng Đỡ đòn chối từ khi mà chúng tập trung sự chú ý vào  Quyền Năng Bất Diệt và  Dũng Khí Khổng Lồ. Kể từ phiên bản 7.5,  Hiệp Ước Sắt Đá sẽ thay thế  Liên Kết Sắt Đá tiếp tục làm nhiệm vụ trong LMHT.

Giống như Dũng Khí Khổng Lồ, Hiệp Ước Sắt Đá tương tác với các hiệu ứng khống chế. Ngoài việc tăng thêm 5% máu tối đa, Điểm Bổ Trợ Then Chốt mới mẻ này sẽ đánh dấu bất cứ tướng địch nào mà bạn đã tấn công và làm suy yếu khả năng di chuyển của chúng. Đồng minh tấn công lên những mục tiêu này bằng đòn đánh thường sẽ được hồi máu, tùy thuộc vào lượng máu tối đa.

Khi Dũng Khí Khổng Lồ mới xuất hiện, nó quá mạnh và được sử dụng ở hầu hết mọi vị trí. Với lượng máu tối đa được tăng tiến và phụ thuộc vào các đòn đánh thường của đồng minh, Hiệp Ước Sắt Đá chắc chắn sẽ đem các vị tướng Hỗ trợ thiên về chống chịu quay trở lại, nhưng vẫn chưa biết chắc chắn ai sẽ sử dụng nó thích hợp nhất.

4/ Kiệt Sức bị giảm hiệu quả

Trước đây, là Phép Bổ Trợ duy nhất của các tướng Hỗ trợ không muốn dùng tới  Thiêu Đốt,  Kiệt Sức cũng đã trở nên phổ biến với sự xuất hiện của hàng loạt các Sát thủ đường giữa chuyên đảo đường. Thậm chí khi đối đầu với ngay cả những tướng không phải Sát thủ như  Syndra, Kiệt Sức cũng có thể tạo ra những pha trao đổi chiêu thức có lời và không phải nằm gục xuống sau những pha dồn sát thương của ả.

Kiệt Sức sẽ giảm đáng kể sát thương gây ra của mục tiêu, nhưng hai yếu tố khác đã được gỡ bỏ: Không còn giảm 10 giáp và kháng phép cùng 30% tốc đánh.

ABC (Theo Rift Herald)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận