Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: 05 lối xây dựng trang ngọc bạn nên thử nghiệm ở Tiền Mùa Giải 2018

Gnar_G | 10/11/2017 11:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Từ Blitzcrank chuyên cướp rừng, Galio một phát chết luôn hay Warwick "trâu chó"...đều có cả.

Hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp đã xuất hiện được hơn một ngày trên máy chủ LMHT Việt Nam, và chúng ta đã có quá nhiều những gợi ý, tham khảo về cách xây dựng các trang ngọc tính đến thời điểm hiện tại.

Khi tất cả mọi người còn đang mải mê vói Gangplank Đạo Tặc và Nasus Siêu Tốc, thì chúng ta đã thêm một loạt những trang ngọc thú vị chẳng kém cạnh.

Thật khó để lựa chọn, bởi có hàng ngàn cách kết hợp những hệ ngọc với nhau trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới. Nhưng năm trang ngọc dưới đây hoạt động rất hiệu quả và quan trọng hơn, chúng cực kỳ vui nhộn!

1/ EVELYNN THẦN TỐC

Dù được làm lại triệt để nhưng thực tế là Evelynn không thuộc về metagame, nhưng cô nàng lại được hưởng lợi từ hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới. Trang ngọc phía trên dồn cả vào tốc độ.

Bạn muốn những pha kết liễu chớp nhoáng mục tiêu phải khả dĩ nhất có thể, tức nghĩa là bạn cần nhiều công cụ để tiếp cận con mồi ngay khi phát hiện ra cơ hội.

Trang ngọc với rất nhiều khả năng bứt tốc tới từ Thú Săn Mồi, Thợ Săn Tàn Nhẫn, Mau Lẹ và cả Thủy Thượng Phiêu – bạn sẽ đủ sức di chuyển khắp Summoner’s Rift để thực hiện những pha gank tốc độ nhất có thể. Evelynn hoàn toàn có thể “đọ” tốc độ với tất cả các vị tướng khác – hơn thế, cô nàng còn có thêm sát thương sau mỗi lần bứt tốc độ.

Quạn trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể lướt tới mục tiêu trước cả khi chúng kịp nhận ra nguy hiểm tiềm tàng đang đến để kịp phản xạ. Các loại ngọc ở bảng trên kết hợp hài hòa với nhau cùng khả năng Ngụy Trang tuyệt vời của Evelynn, và không thể không kể tới sức sát thương gia tăng mỗi khi rời khỏi trạng thái tàng hình với Tác Động Bất Chợt.

Trang ngọc này cũng rất thích hợp dành cho Hecarim, Kayn và nhiều vị tướng khác.

2/ BLITZCRANK ĐẠO TẶC

Bạn có còn nhớ trong các trận đấu Xếp Hạng Đơn, khi Blitzcrank xâm lăng rừng địch và cố gắng phá bĩnh đối phương không cho ăn bùa lợi một cách thuận lợi bằng cách kéo trúng ra thật xa, vượt qua khỏi bức tường ngăn?

Giờ thì bạn có thể đóng vai Blitz đó – nhưng giờ thay vì phá bĩnh, bạn hoàn toàn có thể cướp luôn bùa lợi đó – bởi đơn giản là bạn lựa chọn Phép Trừng Phạt mà! Đừng lo, bởi với Sách Phép, bạn hoàn toàn có thể đổi lấy Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức sau đó để đi đường thuận lợi hơn. Hoặc có thể giữ lại Trừng Phạt, nếu bạn cảm thấy thoải mái với nó.

Phần còn lại của trang ngọc này đều tập trung vào cú kéo từ Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q). Với Thấu Thị Vũ Trụ và Thăng Tiến Sức Mạnh, thời gian hồi chiêu của bạn sẽ chạm nóc nhanh nhất có thể - và đồng nghĩa với nhiều cú kéo được tung ra hơn.

Dải Băng Năng Lượng sẽ giúp bạn xả kỹ năng thoải mái – thứ mà người chơi Blitz cảm thấy lo ngại nhất bởi quỹ năng lượng hạn hẹp.

Ngoài ra, trang ngọc này cũng phù hợp với nhiều vị tướng khác, nhưng tất nhiên Blitz là thích hợp nhất.

3/ GALIO “PHỒNG TÔM”

Trang ngọc này giúp bạn xây dựng một Galio vừa thiên về chống chịu, như cũ, nhưng lại có thêm SMPT để bổ sung vào điểm thiếu hụt mà vị tướng này đang thiếu sau hai bản cập nhật gần đây nhất.

Điểm quan trọng nhất của cách lấy ngọc này là sự kết hợp giữa Dư Chấn và Tác Động Bất Chợt khiến mọi thứ đều được cộng dồn. Khi Galio sử dụng Cú Đấm Công Lý (E), nó bao gồm cả cú lướt và gây hiệu ứng khống chế, nên nếu trúng địch, bạn sẽ nhận một lượng lớn sát thương từ Dư Chấn và cả Tác Động Bất Chợt.

Tình huống cộng dồn này cùng với Nội tại của Galio đem đến một lượng sát thương khổng lồ từ đòn đánh thường sau đó - miễn là bạn phải sử dụng chính xác kỹ năng E.

Tàn Phá Hủy Diệt gia tăng thêm khả năng đẩy đường của Galio, vị tướng vốn đã rất nhanh và hiệu quả so với các vị tướng Đỡ Đòn còn lại. Đó là còn chưa kể tới Ngọc Gió Thứ Hai và Thợ Săn Tham Lam giúp Galio hồi phục trở lại khi gây sát thương sau pha trao đổi chiêu thức.

Trang ngọc này cũng rất phù hợp với Vi, Jarvan IV và Gragas – những vị tướng yêu cầu bạn phải kích hoạt chính xác các kỹ năng chứa hiệu ứng khống chế cứng.

4/ WARWICK BẤT TỬ

Với việc 60 loại ngọc mới đồng loạt xuất hiện, các tướng có khả năng hút máu chưa bao giờ cảm thấy khỏe khoắn hơn thế. Nhờ tác dụng tự hồi phục của nhiều loại ngọc, Warwick có thể bước vào pha giao tranh, gây hàng tấn sát thương, nhận rất nhiều đòn đánh từ phía địch và vẫn có thể phục hồi trở lại.

Trang ngọc Kiên Định giúp gia tăng khả năng chống chịu và tự hồi phục ngay giữa giao tranh để đảm bảo Warwick sống “dai” nhất có thể nhằm băng vào đội hình địch sâu nhất có thể.

Bốn điểm chính ở trang ngọc này là ở Quyền Năng Bất Diệt, Tiếp Sức, Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam – khi nó giúp cho Warwick hồi máu trong khoảng thời gian lâu hơn và giao tranh bền bỉ hơn.

Nội tại và kỹ năng Q của Warwick cũng được cộng dồn với các ngọc để khiếu chúng trở thành sự kết hợp tuyệt vời. Kiên Cường còn giúp Warwick có thêm chỉ số kháng hiệu ứng ngay sau khi kích hoạt Trừng Phạt Thách Thức/ Tái Tê lên kẻ địch. Trong khi Mình Đồng Da Sắt lại cải thiện tốc độ dọn dẹp các bãi quái rừng.

Do đó, ngay khi có được Áo Choàng Gai, Warwick sẽ trở thành một thế lực thực sự.

5/ JAX KHỦNG BỐ

Jax đã mạnh nay còn đáng sợ hơn dù bạn có ý tưởng xây dựng theo bất cứ dạng nào, từ hướng Sốc Điện (Áp Đảo) cho tới Dư Chấn (Kiên Định),…Nhưng thứ khiến cho Jax trở nên thú vị nhất phải kế tới Ngọc Siêu Cấp Sẵn Sàng Tấn Công trong hệ Chuẩn Xác – với sức sát thướng đáng kinh ngạc.

Jax là một siêu chủ lực thiên về giai đoạn cuối trận nhờ những pha đánh thường lên kể địch. Với Sẵn Sàng Tấn Công, các đòn sau mỗi ba cú đánh sẽ tăng tiến một lượng sát thương lớn của Jax. Cùng với Nhét Chém Ân Huệ và Tập Trung Tuyệt Đối, sức sất thương cùa Jax lại càng được gia tăng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh và Cuồng Phong Tích Tụ giúp Jax tự tin hơn ở giai đoạn cuối trận, kết hợp cùng Nội tại cùng các trang bị có trên người để biến hắn ta thành một con quái vật.

Hồi Máu Vượt Trội có thể là ngọc ít công dụng nhất trong trang, và bạn hoàn toàn có thể đổi sang Đắc Thắng nếu thấy cần thiết.

Trang ngọc này hoạt động hiệu quả với cả Yasuo, Fiora và Tryndamere.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận