Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bản cập nhật 7.12 đã chính thức đến với máy chủ Việt Nam, và nó ẩn chứa rất nhiều thay đổi trên các vị tướng. Một vài cái tên sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau đợt cập nhật, trong khi nhiều gương mặt khác lại không có được may mắn đó.

Dưới đây là năm vị tướng có những thay đổi quan trọng nhất ở bản cập nhật 7.12 và chúng ảnh hưởng thế nào đến metagame hiện tại, theo trang Dot Esports đề cử:

1/  Jhin

Kể từ khi  Gươm của Vua Vô Danh được gia tăng sức mạnh hồi Giữa Mùa Giải 2017, các tướng Xạ Thủ có thể tận dụng được trang bị này đã nhanh chóng vươn tầm.  Twitch,  Lucian,  Ezreal,  Ashe và  Kog’Maw đều đã trở thành những lựa chọn khả dĩ khiến cho meta đường dưới trở nên đa dạng bậc nhất từ trước tới nay trong LMHT.

Không may, có một Xạ Thủ đã bị “ra rìa”. Không ai khác đó chính là Jhin.

Jhin chẳng nhận được bất cứ “lợi lộc” gì từ Gươm Vô Danh. Hắn ta không bị ảnh hưởng bởi tốc độ đánh, và với số lượng đòn bắn tay vào dạng thưa thớt bậc nhất trong số các Xạ Thủ, Jhin cũng chẳng tận dụng được khả năng hút máu và Nội tại gây sát thương theo % máu của Gươm Vô Danh.

Đó là lý do khiến Jhin buộc phải nương nhờ vào các món đồ tăng tỉ lệ chí mạng cổ điển trong khi những Xạ Thủ khác tiêu tốn ít Vàng mua trang bị hơn, nhưng lại gây sát thương tốt hơn ở giai đoạn đầu. Với lý do đó, Jhin ngày càng yếu thế…nhưng giờ sẽ không còn tình cảnh đó nữa.

Những thay đổi của Jhin ở bản cập nhật 7.12

Kể từ ngày hôm nay (15/6),  Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) và  Sân Khấu Tử Thần (R) sẽ gây nhiều sát thương hơn. Sát thương cơ bản của Q đã được tăng lên chút xíu, nhưng tỉ lệ STVL cộng thêm được kéo dãn thêm 10%. Jhin nhận thêm STVL nhờ Nội tại hơn bất cứ Xạ Thủ nào khác, nên 10% là khá nhiều.

R của Nghệ Sỹ Tử Thần cũng được gia tăng sát thương mọi cấp độ. Những buff này chắc chắn sẽ giúp cho Jhin chiếm một suất vững chắc trong meta hiện tại.

Hắn ta không còn thống trị meta Xạ Thủ nữa, nhưng đây vẫn là một lựa chọn khả dĩ về độ đa dụng tuyệt vời.

2/  Karma

Kể từ khi Lulu bị giảm sức mạnh liên tục cùng với đố là tần suất cấm cũng gia tăng đáng kể, Karma trở thành vị tướng biết tạo giáp đáng tin cậy nhất với người chơi LMHT. Nhưng sự thật là cô nàng này quá mạnh!

Karma có khả năng đa dụng tuyệt vời với lớp giáp “dày” cùng cú làm choáng, nhưng sát thương lại nhỉnh hơn đa số các Hỗ Trợ khác…Và giờ thì Riot buộc phải kéo độ đa dụng của Karma xuống chút ít để cô không rơi vào tình trạng “Overpowered”.

Những thay đổi của Karma ở bản cập nhật 7.12

Ở bản cập nhật 7.12, lớp lá chắn của Karma sẽ bị giảm chút ít hiệu quả - ở cả  Linh Giáp (E) thông thường và  Bất Kham (R – E). Với cách làm này, ít ra thì khả năng “bảo kê” đồng đội của Kẻ Được Khai Sáng sẽ thụt lùi đi chút xíu để bù đắp vào lượng sát thương điên rồ của cô.

Tuy nhiên, bất chấp đợt nerf mới nhất, Karma có vẻ như sẽ không phải lủi thủi rời khỏi metagame. Vẫn có rất nhiều thay đổi ở các trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ, đáng kể phải kể tới  Cốc Quỷ Athene đã được tăng sức mạnh đáng kể và nó trở thành một món đồ cực kỳ thích hợp với dạng tướng kiểu như Karma.

Những thay đổi của Cốc Quỷ Athene ở bản cập nhật 7.12

Với Nội tại DUY NHẤT – Đối Nghịch được thêm vào, nó sẽ cộng đồn khả năng hồi máu và tạo giáp, Karma được lợi rất nhiều từ đây. Cùng với  Lư Hương Sôi Sục, và Karma vẫn sở hữu trong người rất nhiều sát thương.

Thành thật thì sức mạnh của Karma gần như vẫn nguyên vẹn sau đợt nerf vừa qua của Riot.

3/  Zac

Zac vẫn chưa được yên! Đây đã là lần thứ ba liên tiếp Vũ Khí Bí Mật bị đem ra mổ xẻ với những thay đổi lớn, và nó chỉ không đơn thuần là khắc phục hai lỗi liên quan đến nó. Trạng thái của Zac thay đổi liên tục trong vài tháng vừa qua, từ mạnh, yếu rồi lại quá mạnh…

Hiện tại, Zac đang mạnh! Trong nỗ lực giảm tải sức mạnh lan tỏa của Zac, sát thương của cả hai kỹ năng W và E đều đã bị giảm xuống. Nhưng Zac mới lại không hoàn toàn phụ thuộc vào lượng sát thương mà nó có thể gây ra là bao nhiêu.

Những thay đổi của Zac ở bản cập nhật 7.12

Bởi giờ đây, hàng loạt hiệu ứng khống chế xếp chồng lên nhau khiến nó trở nên OP. Vì thế, chúng ta không chắc quyết định giảm sát thương cơ bản của Chất Bất Ổn (W) và Súng Cao Su (E) của Riot có đúng đắn hay không.

Mà nếu có ảnh hưởng, thì nó đến từ việc Zac dọn rừng chậm chạp hơn, khiến thời gian ra đường tổ chức các pha gank muộn hơn trước.

4/  Malzahar

Tiên Tri Hư Không đã có một năm đầy khó khăn. Hắn ta từng được coi là một đường giữa mạnh mẽ. Nhưng sau đợt làm lại vào mùa xuân năm ngoái, Malzahar đã chuyển sang Hỗ Trợ khi không còn đi đường giữa hiệu quả nữa.

Phiên bản 7.11 đã đem tới một Malzahar khác, được Riot chủ động thiết kế lại để quay trở lại là một “thế lực” đường giữa. Về góc độ khả quan, nó có hiệu quả. Mặt khác, nó chỉ chút chút mà thôi.

Tỉ lệ chiến thắng và được chơi của Malzahar dều tăng, và giờ thì hắn ta được hưởng niềm vui thắng trận nhiều hơn bất cứ tướng đường giữa nào khác. Điều này trái ngược hẳn với tình cảnh của Malzahar vài tháng trước đó. Điều này trái ngược hẳn với tình cảnh của Malzahar vài tháng trước đó.

Những thay đổi của Malzahar ở bản cập nhật 7.12

Ở bản cập nhật 7.12, sát thương về cuối trận của Q  và R  đều bị hạ xuống chút ít. Nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh của Malzahar ở giai đoạn then chốt, đó là thời điểm mà hắn ta thực sự thể hiện được vai trò của mình, nhưng giai đoạn đi đường không “xi nhê”.

5/  Rek’Sai

Nấm Mồ Hư Không vừa trải qua đợt làm lại khá lớn ở phiên bản 7.11. Nhưng không giống như Malzahar, Rek’Sai vẫn chưa thể quay trở lại trạng thái sung sức nhất. Thực tế thì Rek’Sai khá yếu.

Mục tiêu làm lại của Riot nhắm biến mụ từ một tướng Đỡ Đòn thành một Sát Thủ chuyên băng cắt vào sâu đội hình địch. Về lý thuyết, nó đã có tác động, nhưng sự mỏng manh bất ngờ của Rek’Sai trong khu rừng khiến cho mụ ta không thể hiện nhiều được sự nguy hiểm vốn có của một Sát Thủ.

Những thay đổi của Rek'Sai ở bản cập nhật 7.12

Giờ thì  Trồi Lên (W) đã có thêm 80% STVL cộng thêm, tăng từ 40%. Có nghĩa là về cơ bản, nó sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong toàn bộ lượng sát thương của Rek’Sai thay vì chỉ đơn thuần đem tới hiệu ứng Hất Tung.

Với tỉ lệ STVL cộng thêm rất lớn, kỹ năng này chắc chắn sẽ giúp Rek’Sai dồn sát thương tốt hơn trong khi vẫn bắt kịp được những vị tướng gây sát thương khủng khiếp trong metagame hiện tại.

Ngoài ra, chiêu cuối  mới của mụ ta đang “né đòn” quá dễ dàng. Khi bạn biết mụ ta đang trên đường đến, bạn hoàn toàn có thể chậm rãi bước ra khỏi tầm ảnh hưởng để né khỏi phạm vi đào hầm của Rek’Sai.

Bởi vậy, Riot đã tăng tính chân thật cho Tốc Hành Hư Không (R) bằng cách khiến đối phương khó né tránh hơn nếu không kích hoạt Tốc Biến hoặc một vài kỹ năng tăng tốc độ khủng khiếp.

Nhìn chung đợt tăng sức mạnh của Riot chưa thể giúp Rek’Sai cạnh tranh gắt gao trong metagame hiện tại, nhưng mụ ta vẫn có thể thích ứng được với nhiều hoàn cảnh.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận